Startup xe máy điện Dat Bike nhận vốn 5,3 triệu USD

Tham vọng của Dat Bike là chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và Đông Nam Á.

72 views Link gốc

Dat Bike - startup công nghệ của Việt Nam chuyên phát triển và ứng dụng các phương tiện giao thông xanh đã huy động thành công 5,3 triệu USD trong vòng Series A.

Vòng gọi vốn này do quỹ Jungle Ventures dẫn đầu cùng sự tham gia của Wavemaker Partners, đưa tổng số vốn Dat Bike huy động đến nay lên 10 triệu USD.

Dat Bike dự định sử dụng khoản đầu tư mới vào phát triển công nghệ, quy mô sản xuất, mở rộng thị trường ra các thành phố lớn và đô thị loại một cả nước, đồng thời tuyển dụng thêm nhân tài.

Dat Bike là startup về xe máy điện được thành lập bởi CEO 9X Nguyễn Bá Cảnh Sơn. Năm 2019, Sơn từng mang ý tưởng về dòng xe máy điện thân thiện với môi trường lên chương trình Shark Tank Việt Nam.

Sau các vòng gọi vốn đầu tiên, đến nay Dat Bike đã làm chủ công nghệ pin và bộ điều khiển xe điện. Các chi tiết cấu thành sản phẩm đều được Dat Bike thiết kế và đa số do các nhà cung cấp trong nước sản xuất nhằm chủ động nguồn cung và giảm giá thành.

Startup xe máy điện Dat Bike nhận vốn 5,3 triệu USD
Startup xe máy điện Dat Bike nhận vốn 5,3 triệu USD

Phía startup cho biết, dòng xe đầu tiên - Weaver 2019 đi được quãng đường 100km, so với các xe máy điện cùng phân khúc giá trung bình khoảng 50km. Năm 2021, Dat Bike ra mắt dòng Weaver 2000 đi được gấp đôi quãng đường của Weaver 2019, lên 200km.

Thời gian sạc pin cũng rút ngắn xuống 1 giờ cho quãng đường 100 km và 3 giờ sạc đầy cho quãng đường 200km, so với xe máy điện thông thường khác cần đến 6-8 giờ sạc.

Song song đó, công ty cũng dần hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo. Ông Andrzej Bialasiewicz - một chuyên gia tiếp thị từng làm việc tại Carlsberg, SABMiller, và Reckitt Benckiser đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Marketing.

Ông Hà Trương - một nhà thiết kế kỳ cựu về xe điện tại Việt Nam đang giữ chức Giám đốc Thiết kế. Và ông Minh Phạm, Nguyên Giám đốc Chiến lược sản phẩm Yamaha Việt Nam, hiện là Trưởng bộ phận phát triển sản phẩm.

CEO Nguyễn Bá Cảnh Sơn từng cho biết, tham vọng của Dat Bike là chuyển đổi toàn bộ xe máy xăng sang xe máy điện tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Hiện Dat Bike đang tập trung vào thị trường Việt Nam. Sau đó, Indonesia sẽ là thị trường tiếp theo mà startup Make in Việt Nam này nhắm đến tại khu vực Đông Nam Á trong vòng 2-3 năm tới.Phía sau những màn thẩm định đầu tư thần tốc của startup Việt

Các nhà sáng lập Anhome, Coolmate, BluSaigon và Vua Cua đều khẳng định, minh bạch là chìa khoá giúp quá trình gọi vốn và thẩm định đạt được hiệu quả cao.

Đồng Tháp: Nhiều dự án khởi nghiệp thành công từ sen

DNVN - Tại Đồng Tháp, nhiều dự án khởi nghiệp từ sen của các bạn trẻ đã thành công như Ecolotus của Khởi Minh Thành Công, tinh dầu hương Đồng Tháp, nhang sen Liên Tâm, sữa hạt Sen Ba Tre...

Đổi mới sáng tạo mở: Mảnh ghép còn thiếu đến từ cơ chế

Dù nhận được sự quan tâm lớn từ toàn bộ máy chính trị nhưng hoạt động đổi mới sáng tạo ở Việt Nam vẫn đang loay hoay với những vướng mắc đến từ việc thiếu cơ chế, thiếu hành lang ...

Startup Eureka Robotics lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam

DNVN - Eureka Robotics có kế hoạch tuyển dụng kỹ sư phần mềm nhằm mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong tháng 7/2022.

Quy tụ nhân tài trong lĩnh vực blockchain Việt Nam

Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam) thành lập theo quyết định số 343/QĐ-BNV được Bộ Nội vụ phê duyệt, trở thành tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên ...

Thanh niên kiếm gần nửa tỷ đồng mỗi năm nhờ "cõng dê lên núi"

Mong muốn làm giàu, anh Lường Văn Phong, dân tộc Thái ở bản Híp, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã chọn mô hình nuôi dê sinh sản theo hướng hàng hóa để phát triển kinh tế gia đình. ...

Tính toán của CEO D.suit khi liều mình khởi nghiệp trong đại dịch

Chính thức khai trương vào tháng 8/2020 cũng là thời điểm làn sóng dịch Covid-19 thứ hai bắt đầu bùng phát ở Việt Nam, sau gần hai năm, CEO D.suit Đặng Quốc Dũng cho biết đã vượt qua được những ...

Bài học về “công việc cần hoàn thành” của start-up

Chìa khóa quan trọng để phát hiện ra công việc cần hoàn thành của start-up là quan sát và phỏng vấn khách hàng.

Đồng sáng lập VietSearch “leo núi” mở đường đổi mới sáng tạo

Để đi được đường dài, yếu tố máu lửa, đam mê và tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không ngừng của “tuổi trẻ” là thứ cần được duy trì trong các doanh nghiệp.