Startup của Phillipines thâu tóm công ty nhân sự Việt Nam

Với việc gia nhập thị trường Việt Nam thông qua thâu tóm startup BravoHR, Advance của Philippines nhiều khả năng sẽ hâm nóng cuộc đua ứng dụng "ứng lương" với các startup như Gimo hay Nano Technologies.

114 views Link gốc

Advance - một fintech có trụ sở tại Philippines đã huy động thành công 16 triệu USD từ quỹ Do Ventures của Việt Nam và tổ chức tài chính quốc tế Lendable. Tham gia vòng gọi vốn này của Advance còn có các nhà đầu tư mới như: Phoenix Holdings, Kaya Founders, Foxmont Capital, Oyster Ventures, Crossocean Ventures.

Đáng chú ý, Lendable là đơn vị từng cho chuỗi cầm đồ F88 của Việt Nam vay 10 triệu USD vào đầu năm 2022. Trong khi đó, Phoenix Holdings đang nổi lên như một hệ sinh thái tài chính phi ngân hàng, bao gồm Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit), startup mua trước trả sau Kredivo và ngân hàng số Timo.

Ngay sau khi huy động thành công 16 triệu USD, startup Advance đã công bố việc mua lại một startup nhân sự có trụ sở tại Việt Nam là BravoHR - nền tảng phúc lợi và gắn kết nhân viên.

BravoHR ra mắt thị trường vào tháng 8/2018, có văn phòng đặt tại tầng 9, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP. HCM, cùng chung tòa nhà đặt trụ sở Phoenix Holdings vừa rót vốn cho startup Advance.

Startup ứng lương của Phillipines thâu tóm công ty nhân sự Việt Nam
BravoHR - nền tảng phúc lợi và gắn kết nhân viên đã có gần 5 năm tuổi

Thông qua ứng dụng công nghệ, hệ thống của BravoHR có thể đẩy mạnh truyền thông nội bộ, triển khai chương trình khen thưởng, gắn kết nhân viên, giữ chân nhân tài, quản lý phúc lợi cố định và phúc lợi linh hoạt cho nhân viên.

Từ đây, nhân sự có thể nhận thông tin cập nhật từ công ty ngay trên điện thoại; ghi nhận và khích lệ nhân sự giỏi như gửi tin nhắn cảm ơn đồng nghiệp dựa trên đóng góp hoặc thành tựu của họ; tham gia hoạt động trực tuyến trên điện thoại, nhận quà.

Về phía lãnh đạo doanh nghiệp, hệ thống có thể giúp họ kiểm tra trực tuyến, khảo sát, truyền thông nội bộ và quản lý phúc lợi.

BravoHR số hóa ngân sách dành cho phúc lợi và cho phép quản lý sử dụng ngân sách này để khen thưởng nhân viên theo tháng, quý, năm và trao quyền lựa chọn phúc lợi cho mỗi nhân viên như card điện thoại, phụ cấp xăng... dưới dạng e-voucher trên ứng dụng.

Nhờ tính ứng dụng cao, BravoHR đã trở thành đối tác của các doanh nghiệp lớn như: chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s Việt Nam, Philip Morris, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, PNJ Watch, công ty thương mại điện tử OnPoint, công ty thương mại Idocean, hãng bảo hiểm Chubb, Công ty Cổ phần Kết nối Nhân tài Talentnet...

Startup ứng lương của Phillipines thâu tóm công ty nhân sự Việt Nam 1
Startup ứng lương của Phillipines thâu tóm công ty nhân sự Việt Nam

Với việc mua lại BravoHR, startup Advance có thể nhanh chóng tiếp cận các doanh nghiệp Việt Nam với mô hình ứng lương đang rất thịnh hành.

Tại Philippines, Advance lớn nhanh nhờ cung cấp các khoản tạm ứng tiền lương và các dịch vụ tài chính khác cho những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn khi hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp ở nước này.

Gần đây, Advance đã cung cấp thêm các giải pháp tín dụng khác và các sản phẩm giáo dục và chăm sóc sức khỏe tài chính từ các đối tác kinh doanh của mình.

Với việc gia nhập thị trường Việt Nam thông qua thâu tóm startup BravoHR, Advance nhiều khả năng sẽ hâm nóng cuộc đua ứng dụng "ứng lương" với các startup như Gimo hay Nano Technologies.Xây dựng văn hoá doanh nghiệp có nhân sự đa thế hệ

Bằng cách chấp nhận sự khác biệt, tăng cường sự học hỏi giữa các thế hệ và khuyến khích kết nối hợp tác, doanh nghiệp có thể tạo ra một môi trường làm việc đa thế hệ tích cực và hiệu ...

Nỗ lực phát triển logistics tại Quảng Bình - Quảng Trị

Quảng Bình và Quảng Trị cùng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành những trung tâm logistics của khu vực. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đang tập trung nguồn lực ...

Kỳ lân VNG lỗ sau thuế hơn 1.500 tỷ đồng

Không chỉ đối mặt với các chi phí vận hành doanh nghiệp tăng cao trong năm 2022, VNG còn đang chật vật với các khoản đầu tư thua lỗ từ Tiki, ZaloPay cũng như các startup trong danh mục.

Doanh nghiệp lo khó tiếp tục; Thủ tướng yêu cầu hoàn thuế VAT ngay; Bộ trưởng Xây dựng hỏa tốc gỡ PCCC

Thủ tướng yêu cầu hoàn thuế VAT ngay cho doanh nghiệp; Bộ trưởng Xây dựng hỏa tốc gỡ thủ tục PCCC; đại biểu Quốc hội sốt ruột đề xuất hàng loạt chính sách mạnh hỗ trợ doanh nghiệp; HBC, ...

Đơn hàng lao dốc, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ hoạt động cầm chừng

DNVN - Chi phí đầu vào tăng, thị trường nhập khẩu giảm mạnh, lượng tồn kho tăng cao… đang khiến cho đa phần doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá ngừ đều đang hoạt động cầm chừng, rất cần sự ...

Đẩy nhanh hoàn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, người dân

DNVN - Tổng cục Thuế vừa có công văn chỉ đạo cục thuế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh giải quyết hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho doanh nghiệp, người dân.

Phí xếp dỡ hàng tại cảng biển Việt Nam thấp nhất thế giới, chi phí logistics lại rất cao

Phí bốc dỡ hàng hóa tại cảng biển Việt Nam còn thấp hơn các nước trong khu vực như Campuchia, Myanmar, Singapore…

Chính sách nhân sự trong giai đoạn “tiền đắt”

Khi thị trường trở nên khó khăn và nguồn vốn đầu tư không còn dễ dãi, các start-up buộc phải điều chỉnh lại chiến lược nhân sự để tồn tại và hoạt động hiệu quả.

Tiếp đà phục hồi cho các hãng bay Việt

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2023 giúp các hãng hàng không Việt Nam lên kịch bản kinh doanh cho cả năm 2023 với nhiều mảng màu tươi sáng hơn.