Phát triển Marketing Online trong mùa dịch: Tiếp tục hay tạm dừng?

Theo một số báo cáo uy tín gần đây, có khoảng 8.85% doanh nghiệp nước ta đã phải hạn chế một phần hoạt động kinh doanh; khoảng 45.02% doanh nghiệp khác tạm ngừng kinh doanh.

155 views Link gốc

Riêng tại TP.HCM, trong bối cảnh nơi đây đang đứng thứ 3 cả nước về số ca nhiễm Covid-19 với số ca mắc hàng ngày tăng kỷ lục; tính đến hết tháng 05/2021 đã có hơn 9.300 doanh nghiệp ngừng hoạt động, bao gồm hơn 2.200 doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục giải thể.

Có thể nói, nền kinh tế Việt Nam đang bị phủ "bóng xám" bởi sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, chưa hẹn ngày hồi phục và phát triển trở lại.

Phát triển Marketing Online trong mùa dịch - Nên tiếp tục hay tạm dừng?

Tác động của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã mở ra một hướng đi mới cho nhiều doanh nghiệp để vượt qua thời kỳ khó khăn chung: Phát triển Marketing Online. Tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh cùng với sự cam go về tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp, câu hỏi: "Nên tiếp tục hay tạm dừng?" lại một lần nữa được đặt ra và khiến không ít doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs - SMBs) phải trăn trở.

Kết quả khảo sát "Hành trình mua hàng của người tiêu dùng Việt Nam tháng 2.2021" của Deloitte cho thấy rằng tâm lý người tiêu dùng Việt vẫn khá tích cực trong mùa dịch. Họ tiếp nhận và thích ứng với hình thức cùng các kênh mua hàng trực tuyến nhanh hơn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tập trung phát triển Marketing đa kênh mạnh mẽ trong giai đoạn trung và dài hạn. Giờ đây, khi mà các hình thức Marketing truyền thống đang dần mất đi tính hiệu quả và phù hợp trong thời buổi dịch bệnh toàn cầu, chiến thuật Marketing Online nghiễm nhiên trở thành phương pháp tiếp cận khách hàng tất yếu trong thời điểm này.

Để triển khai Marketing Online hiệu quả tại thời điểm này, doanh nghiệp cần chú ý tới 03 điều cốt lõi sau: (1) Đặt khách hàng làm trọng tâm; (2) Vẽ lại hành trình khách hàng và xác định đúng nhu cầu; (3) Vạch hướng đi tích cực cho Khách hàng. Tuy nhiên, nguồn tài chính để duy trì và phát triển Marketing Online lại là bài toán khó đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là SMEs và SMBs.

Đặc biệt, việc duy trì hoạt động Marketing là điều vô cùng quan trọng quyết định tới sự phát triển của doanh nghiệp về lâu dài. Nếu ở thời kỳ thuận lợi, hoạt động Marketing là điều doanh nghiệp cần chú ý, thì ngay cả trong những thời kỳ khó khăn, hoạt động này lại càng cần được duy trì hơn bao giờ hết. Những số liệu từ các cuộc nghiên cứu trong lịch sử suy thoái kinh tế thế giới chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Theo kết quả McGraw-Hill Research - một nghiên cứu về sự suy thoái nền kinh tế Mỹ từ năm 1980-1985, trên 600 doanh nghiệp thuộc 16 nhóm ngành khác nhau; cho thấy rằng những doanh nghiệp tiếp tục duy trì hoặc tăng ngân sách cho hoạt động Marketing trong giai đoạn suy thoái có mức tăng doanh số gấp nhiều lần so với những doanh nghiệp loại trừ hoặc giảm ngân sách Marketing trong cả thời điểm giảm phát và tăng trưởng sau đó.

Cụ thể, các doanh nghiệp giữ nguyên hoặc tăng ngân sách dành cho hoạt động Marketing trong cuộc suy thoái giữa năm 1981 và 1982 đạt được doanh số bán hàng cao hơn các doanh nghiệp dừng quảng cáo đến 256%. Suy thoái có thể là "dấu chấm hết" cho nhiều doanh nghiệp, nhưng cũng đồng thời mở ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp để giữ vững sự phát triển lâu dài nếu đi đúng hướng. Việc "ngủ đông" mọi hoạt động trong thời gian dài có thể gây nên thất thoát vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Lối đi nào giúp Doanh nghiệp thoát khỏi bế tắc tài chính, đầu tư cho Marketing Online?

Trải qua quá trình "tự mình vượt sóng" cùng những kinh nghiệm trong việc tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt sóng trong mùa dịch 2020, NAVEE thấu hiểu sâu sắc những trăn trở và khó khăn của doanh nghiệp về nguồn tài chính để phát triển kênh Marketing Online trong mùa dịch. Xuất phát từ đó, NAVEE - Digital Marketing Agency, đã "bắt tay trực tiếp" với VPBank - thương hiệu nằm trong Top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất trên thế giới; để cung cấp gói vay vốn tài chính hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển Marketing Online mùa dịch.

Phát triển Marketing Online trong mùa dịch: Tiếp tục hay tạm dừng? - Ảnh 1.

Anh Võ Thanh Mỹ - Founder kiêm CEO của NAVEE - đơn vị tiên phong đề xuất gói tài chính ưu đãi cho doanh nghiệp phát triển Marketing Online tại Việt Nam.

Trong buổi talkshow ngày 09/07 vừa qua, anh Võ Thanh Mỹ - Founder kiêm CEO của NAVEE đã chia sẻ: "Với kinh nghiệm tự mình vượt sóng trong mùa dịch năm 2020, NAVEE mong muốn được đồng hành, giúp các doanh nghiệp không chỉ VƯỢT SÓNG, mà còn SỐNG KHỎE trong mùa đại dịch và đủ nội lực mạnh mẽ vượt qua bất kỳ đợt sóng nào. Hi vọng gói hỗ trợ tài chính cho Marketing Online của NAVEE và VPBank sẽ giúp ích cho doanh nghiệp, để các doanh nghiệp Việt phát triển một cách bền vững".

Bên cạnh gói hỗ trợ tài chính, với kinh nghiệm tư vấn và triển khai cho hơn 100 doanh nghiệp lớn, nhỏ thuộc đa lĩnh vực; NAVEE dựa trên kết quả nghiên cứu và sự am hiểu về thị trường để mang đến các gói giải pháp Marketing Online nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp như: (1) Digital Marketing tổng thể, tăng trưởng khách hàng tiềm năng và Digital Audit; (2) Marketing Automation; (3) Thiết kế Marketing (Landingpage, Profile, ấn phẩm truyền thông…); (4) Sáng tạo nội dung (Website, Social Media…); (5) Dịch vụ SEO Website và SEO Google Maps.

Để đăng ký nhận gói hỗ trợ tài chính cũng như các gói ưu đãi dịch vụ từ NAVEE, các doanh nghiệp vui lòng đăng ký tại: https://link.navee.asia/d54ng

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh TếNỗ lực cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp

HNP - Sáng 5/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Trần Văn Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ tiến hành khảo sát thực tế và chủ trì cuộc làm việc với lãnh đạo ...

Gỡ khó giúp nữ start-up tìm đầu ra cho sản phẩm

Kết nối, hỗ trợ quảng bá và tìm đầu ra cho sản phẩm bằng nhiều cách là cách các cấp Hội phụ nữ, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp đang triển khai để cùng các nữ start-up vượt qua thời ...

Cách nào nắn dòng vốn từ bất động sản sang sản xuất?

Theo Hội môi giới bất động sản Việt Nam, suốt từ tháng 5/2022 đến nay, giao dịch bất động sản trong tình trạng bắt đáy.

AI - Công cụ đúng để đào 'mỏ vàng' tri thức

Báo cáo của McKinsey cho thấy, những doanh nghiệp triển khai AI trong các phương pháp quản trị tri thức có thể nâng cao năng suất lên tới 40%. Có thể thấy, đây là một con số đáng mơ ước cho doanh ...

Thu giữ số lượng lớn điện thoại di động đã qua sử dụng nhập lậu

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã kiểm tra cửa hàng điện thoại của hộ kinh doanh V.T.H có địa chỉ: TDP Thái An, TT Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, thu giữ 24 chiếc điện ...

Sớm khởi động đàm phán FTA Việt Nam và khối thị trường chung Nam Mỹ

Việt Nam và khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) sẽ sớm khởi động đàm phán hiệp định thương mại tự do để cùng khai thác dư địa về thương mại, thúc đẩy đầu tư.

Cổ đông ngân hàng nhận gần 1 tỷ USD cổ tức giữa chu kỳ ‘tiền đắt'

Nhiều ngân hàng đã công bố phương án chi trả cổ tức bằng tiền mặt sau nhiều năm liền không chia cổ tức bằng hình thức này, dành nguồn lực cho xử lý nợ xấu và hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn.

77% doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó trong quản lý dữ liệu

Quản lý và bảo mật dữ liệu đang là thách thức lớn cho doanh nghiệp trong tiến trình chuyển đổi số hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nỗ lực xây dựng tinh thần thượng tôn pháp luật

Tỷ lệ vi phạm pháp luật giảm, không có hiện tượng lôi kéo tham gia hoạt động tôn giáo trái phép, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững. Đó là ...