Nữ tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc mất gần 29 tỷ USD trong hai năm

Bà Dương Huệ Nghiên - Chủ tịch tập đoàn bất động sản Country Garden và là một trong những phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, bị giảm tài sản nhiều hơn bất kỳ tỷ phú nào khác trên thế giới trong hai năm qua.

2731 views Link gốc
Nữ tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc mất gần 29 tỷ USD trong hai năm ảnh 1

Bà Dương Huệ Nghiên - Chủ tịch tập đoàn bất động sản Trung Quốc Country Garden. (Ảnh: Weibo)

Tài sản ròng của bà Dương giảm 84% kể từ tháng 6/2021, tương đương 28,6 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Tài sản ròng của bà Dương hiện chỉ còn 5,5 tỷ USD, khiến bà rơi xuống thứ hạng 475 trong chỉ số này. Bà mất 490 triệu USD chỉ trong ngày 8/8 vừa qua.

Country Garden, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc, vừa lỡ kỳ thanh toán lãi suất cho 2 loại trái phiếu tính bằng đô la Mỹ, khiến giới đầu tư càng lo lắng hơn khi ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục khó khăn. Hậu quả là giá cổ phiếu của Country Garden giảm tới 16% trên thị trường Hong Kong.

Paper.cndẫn nguồn tin giấu tin từ công ty cho biết, Country Garden đang gặp “áp lực thanh khoản tạm thời” do doanh số sụt giảm và môi trường tái cấp vốn khó khăn. Tập đoàn đang tìm kiếm các nguồn quỹ để giải quyết vấn đề nợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của trái chủ.

Country Garden vẫn còn 30 ngày nữa trước khi bị đưa vào diện phá sản.

Ngành bất động sản phát triển bùng nổ một thời của Trung Quốc chiếm tới 30% GDP. Nhưng trong mấy năm gần đây, nhiều tập đoàn lớn sa vào khủng hoảng nợ, điển hình là cú sụp của Evergrande cách đây 2 năm.

Country Garden bắt đầu niêm yết công khai năm 2007, với đợt IPO đạt 1,7 tỷ USD tại Hong Kong. Tháng 3 năm nay, bà Dương kế thừa tập đoàn từ bố, ông Dương Quốc Cường - người sáng lập của tập đoàn.Kiến nghị có cơ chế bảo hộ cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Mỹ

DNVN - Gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam đối mặt với ngày càng nhiều khó khăn, thách thức khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Trong đó, đáng chú ý là rủi ro về phòng vệ thương mại và phương ...

FPT mua công ty công nghệ 20 năm tuổi tại Mỹ

Thông qua thương vụ này, FPT kỳ vọng Cardinal Peak sẽ giúp FPT tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm tại Mỹ trong vòng 2 năm tới.

Cách doanh nhân Singapore chọn đối tác

Không bàn chuyện kinh doanh ngay trong lần đầu gặp mà làm bạn để thấu hiểu về nhau trước khi bước vào mối quan hệ hợp tác chính là nguyên tắc thành công của các doanh nhân Singapore.

3 lĩnh vực công nghệ hút đầu tư vào Việt Nam

Dự báo các lĩnh vực tiềm năng của Việt Nam trong những năm tới bao gồm công nghệ y tế, công nghệ tài chính và công nghệ giáo dục.

Vietjet được vinh danh 'Thương hiệu mạnh – Tăng trưởng ấn tượng 2023'

Vietjet vừa được vinh danh trong Top 50 thương hiệu mạnh Việt Nam 2023 do Tạp chí Kinh tế Việt Nam, Vietnam Economic Times bình chọn.

Yeah1 trong 'tấm áo mới'

Yeah1 tuyên bố đã tái cấu trúc toàn diện các mảng kinh doanh, hướng tới mở rộng sang các lĩnh vực khác như: fintech, bán lẻ, game...

Coi đổi mới sáng tạo là DNA của doanh nghiệp

Đổi mới sáng tạo không chỉ là những giải pháp đột phá trong vận hành, quản trị doanh nghiệp, mà còn là động lực thúc đẩy nền kinh tế của Việt Nam trong tương lai, giúp đất nước sớm trở ...

Đặt mình vào vị trí doanh nghiệp để gỡ khó, thúc đẩy sản xuất kinh doanh

DNVN - Chủ trì hội nghị làm việc với doanh nghiệp Nhà nước trên phạm vi toàn quốc sáng 14/9 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, chúng ta phải lắng nghe tiếng nói doanh ...

Xuất khẩu chuối, sầu riêng của HAGL vẫn bình thường

HAGL cho biết hoạt động xuất khẩu chuối của công ty sang Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường mà không có bất kỳ hạn chế hoặc vướng mắc gì. Ngoài ra, sầu riêng cũng đã thu hoạch xong mùa vụ ...