Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Tiến lên vùng 1.315 điểm

VN-Index được kỳ vọng tiến lên vùng 1.315 điểm nhưng số lượng cổ phiếu đã đạt tới điểm tới hạn đang tăng dần…

81 views Link gốc

Báo Giao thông lược trích báo cáo nhận định thị trường chứng khoán của một số công ty cho phiên giao dịch ngày 11/8.

Thị trường giằng co trước vùng 1.260 điểm

Thị trường trong xu hướng tích lũy

Công ty chứng khoán BIDV (BSC):

Thị trường hôm nay tiếp tục có một phiên giằng co trước vùng 1.260 điểm, VN-Index kết phiên giảm nhẹ 2 điểm so với hôm qua.

Có 11/19 ngành tăng điểm, tuy nhiên độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực cho thấy trong các ngành đều có sự phân hóa. Có 24/30 mã thuộc nhóm VN30 giảm điểm, là nguyên nhân chính cản trở đà tăng của chỉ số.

Khối ngoại mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Hiện tại VN-Index vẫn đang trong xu hướng tích lũy và cần có dòng tiền mạnh mẽ để đẩy chỉ số bật lên.

Thị trường chứng khoán tiến lên vùng 1.315 điểm

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI):

Diễn biến thị trường phiên hôm nay cho thấy áp lực cung đang mạnh dần lên. Các chỉ số nhiều lần nỗ lực tăng điểm nhưng đều chịu áp lực bán dội lại.

Nhóm cổ phiếu Bất động sản thương mại tăng giá tốt nhưng theo góc nhìn của chúng tôi đây chủ yếu là hoạt động đầu cơ mang nhiều yếu tố tâm lý hơn là góc nhìn cơ bản.

Áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn trong phiên tới khi ngày càng nhiều cổ phiếu đang theo chiều hướng này.

Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về đích tới của đợt hồi phục với kỳ vọng VN-Index tiến lên vùng 1.315 điểm nhưng số lượng cổ phiếu đã đạt tới điểm tới hạn đang tăng dần.

Dòng cổ phiếu nổi bật: Xây dựng; Bất động sản – Khu công nghiệp.

Áp lực cung đang mạnh dần lên. Ảnh minh hoạ

Còn dư địa để duy trì đà phục hồi

Công ty chứng khoán MB (MBS):

Sự trở lại của nhóm cổ phiếu bất động sản, đặc biệt là những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể là câu chuyện mới thị trường cần kể lúc này.

Lúc này, các tác động từ bên ngoài không có gì mới, câu chuyện lạm phát ở Mỹ được công bố tối nay nhiều khả năng sẽ dịu đi do giá năng lượng giảm.

Cho tới cuộc họp vào tháng 9, Fed vẫn còn thêm 1 báo cáo việc làm và báo cáo lạm phát tháng 8 trước khi có đợt tăng lãi suất tiếp theo, do vậy thị trường vẫn còn dư địa để duy trì đà phục hồi.

Trong nước cũng không có thông tin bất lợi cho thị trường. Sự luân chuyển của dòng tiền sẽ là tín hiệu quyết định đến cơ hội đầu tư.

Do vậy nhà đầu tư quan tâm ở nhóm cổ phiếu nào thì tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đó.

Kiểm định lại mức 1,229 điểm

Công ty chứng khoán Yuanta:

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức 1,229 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, điểm tích cực là khối lượng giao dịch sụt giảm cho thấy áp lực bán không quá lớn và có thể nhịp điều chỉnh sẽ chưa thể dẫn đến dấu hiệu tiêu cực trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng và tiến gần vùng lạc quan quá mức cho nên các nhà đầu tư cần thận trọng trong các hành động mua mới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao và hạn chế mua mới ở giai đoạn hiện tại, ưu tiên quan sát và chờ mua ở các nhịp điều chỉnh tới.

Điểm số kỹ thuật sụt giảm

Công ty chứng khoán Mirae Asset:

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE sụt giảm 11% so với phiên trước, dừng tại 584 triệu đơn vị, tương ứng với 12,692 tỷ về mặt giá trị.

Nhóm cổ phiếu Bất động sản có diễn biến vượt trội trên sàn với nhiều mã tăng mạnh trên 5% như: AGG, ICG, KHG, L14, LHG, NRC, TDC… Riêng BII, IJC và DXS đóng cửa với sắc tím. Bên cạnh đó, nhóm Khai khoáng cũng có nhiều mã tăng ấn tượng như BMC (+7%) và TNT (+7%).

Ngược chiều, nhóm Ngân hàng chịu áp lực chốt lời mạnh khi có tới 18 mã giảm trên tổng số 20 mã niêm yết. Trong đó, nhóm giảm mạnh nhất là STB (-1,4%); SHB (-1,3%) và LPB (1,3%).

Với diễn biến giảm điểm 2 phiên liên tiếp khiến cho điểm số đánh giá sức mạnh kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index giảm từ +3 điểm xuống còn +2 điểm, và vẫn giữ trạng thái đánh giá trong ngắn hạn là trung tính.

Hệ số P/E của VN-Index đạt 13,4xCó mentor, khởi nghiệp mới thành

Để giảm thiểu rủi ro cho hành trình khởi nghiệp, đã có nhiều động thái từ Chính phủ, các quỹ đầu tư cũng như sự chủ động từ các start-up. Bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò dìu dắt, ...

Dấu ấn Việt Nam đầu tư ra nước ngoài

Đang có thêm làn sóng doanh nghiệp Việt đầu tư ra nước ngoài đến các thị trường mới như châu Âu, Mỹ, Úc, Trung Quốc... khi khả năng cạnh tranh quốc tế được nâng cao

Chứng khoán còn giảm bao nhiêu, ánh sáng cuối đường hầm đã có chưa?

Bài viết là một số câu trả lời cho những câu hỏi: Chứng khoán còn giảm bao nhiêu nữa? Thị trường gấu là gì? Ánh sáng đã xuất hiện chưa.

Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục triển khai dự án lớn tại Bình Dương

DNVN – Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán DXG) vừa công bố nghị quyết phê duyệt triển khai dự án lớn tại Bình Dương. Tín hiệu tích cực này đang là điểm ...

Giá gas giảm lần 6, thấp hơn mức đỉnh 110.000 đồng/bình 12 kg

(NLĐO) – So với nửa năm trước, giá gas đã giảm đến 110.000 đồng/bình 12 kg, người tiêu dùng đổi gas có thể chỉ cần chưa đến 400.000 đồng/bình 12 kg.

Vùng đất được giới đầu tư địa ốc miền Bắc tìm kiếm cuối năm khi Nam tiến

Các nhà đầu tư có xu hướng mở rộng địa bàn mua BĐS, đặc biệt các khu vực hạ tầng đang hoàn thiện và dự án sắp vận hành của những tập đoàn lớn.

Đề nghị mở đường bay thẳng Việt Nam - Cuba

(NLĐO)- Để thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Cuba, doanh nghiệp đề nghị Chính phủ hai nước tạo điều kiện cho Vietnam Airlines có đường bay thẳng giữa hai nước.

Là trung tâm kinh tế lớn nhất nước nhưng TP HCM chưa có trung tâm logistic

(NLĐO) - TP HCM mong muốn được nghe ý kiến rộng rãi của các cơ quan bộ, ngành; các chuyên gia, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp nhằm giúp thành phố kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn để ngành ...

Giữa Hà Nội, nuôi cua biển… trong nhà thu trăm triệu

Mô hình nuôi cua biển trong nhà đã xuất hiện vài năm qua nhưng riêng cua biển lột mai, cua cốm thì gần như chưa có.