Diễn biến bất ngờ của vàng SJC lẫn vàng nhẫn

Diễn biến bất ngờ của vàng SJC lẫn vàng nhẫn

(NLĐO) – Đến lượt giá vàng trong nước biến động mạnh đối với vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại khi lao dốc mạnh vào hôm nay.

2752 views Link gốc

Lúc 13 giờ 30 ngày 9-11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mua vào 69,2 triệu đồng/lượng, bán ra 70,2 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với hôm qua. 

Công ty vàng SJC giao dịch vàng miếng ở mức cao hơn, 70,3 triệu đồng/lượng bán ra. Trong vòng 2 ngày qua, giá vàng SJC đã tăng khoảng 700.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại được giao dịch quanh 58,5 triệu đồng/lượng mua vào, 59,4 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 250.000 đồng/lượng so với hôm qua. Trong vòng 2 ngày qua, giá vàng nhẫn đã giảm tổng cộng khoảng 550.000 đồng/lượng.

Diễn biến bất ngờ của vàng SJC lẫn vàng nhẫn - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước giảm liên tiếp đối với vàng nhẫn, trong khi tăng mạnh với vàng SJC

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay lại diễn biến bất ngờ đối với cả vàng SJC lẫn vàng nhẫn, khi vàng SJC tăng 2 ngày liên tiếp, trong khi vàng nhẫn, vàng trang sức lại giảm mạnh.

Giá vàng nhẫn, vàng trang sức giảm mạnh theo đà lao dốc của giá vàng thế giới.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay giao dịch ở mức 1.949 USD/ounce, giảm tiếp so với buổi sáng và mất tổng cộng khoảng 20 USD/ounce so với hôm qua. 

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 57,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 1,7 triệu đồng/lượng trong khi thấp hơn vàng SJC lên tới 12,5 triệu đồng/lượng. Vàng SJC lại biến động ngược chiều so với giá vàng thế giới trong 2 ngày qua, khiến khoảng cách chênh lệch giãn rộng.

Thái Phương, Ảnh: Lam Giang
 


Ngân hàng tung cơn lốc ưu đãi dịp cuối năm

Nam A Bank vừa triển khai chương trình khuyến mại “OPBA vi vu ba miền”, khách hàng có cơ hội nhận hàng trăm ngàn phần quà hấp dẫn như: Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, Iphone 14 pro, Macbook Air M1, AirPods ...

Xuất hiện nhiều thủ đoạn phạm tội mới về tham nhũng, đòi nợ

DNVN - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết, tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp. Xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội mới để tham nhũng, ...

Quốc hội “chốt” mục tiêu tăng trưởng năm 2024 từ 6,0-6,5%

(NLĐO) - Quốc hội đã thống nhất đưa ra chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2024 là từ 6,0-6,5%

Lại rộ lừa đảo mua sắm trực tuyến

Cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên kênh bán hàng này ngày càng gia tăng, nhất là vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm

Việt Nam trở lại danh sách giám sát ngoại hối của Mỹ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa Việt Nam trở lại danh sách giám sát sau khi thặng dư tài khoản vãng lai toàn cầu của nước này tăng vọt lên tới 4,7% GDP và thặng dư thương mại hàng hóa song phương với ...

Doanh nghiệp Việt trước thách thức “xanh hóa” của EU

Việc xuất khẩu sang thị trường EU sẽ gặp nhiều thách thức khi doanh nghiệp phải đáp ứng các đòi hỏi về tiêu chuẩn xanh, bền vững đầy khắt khe.

Dòng tiền bám theo khu công nghiệp

Nhà đầu tư bất động sản song hành cùng các nhà sản xuất công nghiệp hướng đến những tỉnh thành có giá đất rẻ nhưng thuận lợi về giao thông.

Ngân hàng tư nhân vượt trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Việc tỷ lệ này đang ở mức cao hơn tới 9% so với quy định mới, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần đang chịu thêm áp lực trong việc cơ cấu lại nguồn vốn và hoạt động cho vay.

Ngân hàng Nhà nước chưa xóa bỏ phân bổ hạn mức tín dụng

"Ngân hàng Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công cụ phân bổ tín dụng cho đến khi các sản phẩm khác như trái phiếu doanh nghiệp phát triển đủ lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu vốn”, ...