Voucher - cứu cánh GenZ thời bão giá

GenZ có một cách làm rất thông minh để tiết kiệm tiền đó là họ dành thời gian săn voucher để có ưu đãi khủng, nhiều khi lên đến cả 100%.

216 views Link gốc

Rất thích cà phê dạo phố cùng bạn bè mà tiền làm thêm chỉ có vỏn vẹn 3 triệu đồng nên săn voucher là thứ mà Diện (quận Đống Đa, Hà Nội) luôn quan tâm đầu tiên khi mua sắm bất kỳ thứ gì.

"Dùng voucher tôi thấy tiết kiệm được rất là nhiều tiền. Chẳng hạn tôi đã mua được cốc nước với giá là 0 đồng vì bạn mình có voucher mua 1 tặng 1. Với voucher tôi có thể tiết kiệm được 30 - 50%", bạn Diện chia sẻ.

"Voucher bây giờ rất là dễ, chỉ cần giơ cái voucher ấy ra là áp được mã", bạn Duy (quận Hòa Kiếm, Hà Nội) nói.

Voucher - cứu cánh GenZ thời bão giá - Ảnh 1.
 

Voucher - cứu cánh GenZ thời bão giá .

Theo PwC, giá cả và sự thuận tiện vẫn là những yếu tố quan trọng nhất để hút người tiêu dùng khi có tới gần 70% người được khảo sát ưu tiên nhận được ưu đãi tốt nhất khi mua sắm tại cửa hàng hoặc trực tuyến. Vì thế phát hành voucher để tặng kèm cho người mua hàng được đánh giá là cách "khôn khéo" của doanh nghiệp, vừa kéo khách đến sử dụng dịch vụ nhiều hơn, vừa tri ân khách thân thiết.

Rõ ràng voucher rất hấp dẫn nhưng nếu cứ chạy theo săn deal mà không kiểm soát tài chính cá nhân thì mua hời mà lại chẳng hời.

Đa dạng hình thức khuyến mại, dễ dàng sử dụng trong thời gian dài là cách mà nhiều nhãn hàng đang hút khách hiện nay để phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, để tránh tiêu tiền thiếu kiểm soát, genZ cần lên kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm theo các quy tắc phù hợp.

PV

VTV“Lãi suất cho vay trên 10%/năm, doanh nghiệp không có cửa để đầu tư, kinh doanh”

Các doanh nghiệp cho rằng, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay quá cao và cần có giải pháp để kéo giảm trong vòng 6 tháng tới.

Giảm thuế, giãn nộp thuế: Một "mũi tên" trúng nhiều đích

Giảm tiền thuê đất đồng thời tiếp tục gia hạn tiền thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được nhận định là một chính sách cả doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi.

Gỡ rào cản, khơi dòng vốn

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi với tinh thần đột phá mạnh mẽ, tập trung vào cải cách thể chế và tái cấu trúc thị trường vốn theo hướng lành mạnh, bền vững

Hóa giải khó khăn để phát triển: Dẫn dòng vốn đến doanh nghiệp

Cần có giải pháp hiệu quả hơn để giải phóng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp

Thống đốc khuyến khích ngân hàng ổn định lãi suất, trả cổ tức bằng cổ phiếu

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại được yêu cầu tiếp tục thực hiện giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; khuyến khích trả cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, ổn định ...

Năm 2023, trái phiếu đáo hạn đạt đỉnh, cách nào gỡ rối?

Theo dữ liệu của Hiệp hội thị trường trái phiếu (VBMA), tổng giá trị trái phiếu đến hạn từ nay đến hết tháng 1/2023 là gần 17.5 nghìn tỷ đồng.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép gia hạn chính sách giảm tiền thuê đất, mặt nước như mức áp dụng năm 2022.

Thách thức về tư duy, môi trường pháp lý trong kinh tế số

Kinh tế số có vai trò quan trọng với nền kinh tế. Đường hướng phát triển kinh tế số đã được xác định, nhưng cũng có nhiều vấn đề đặt ra để thực hiện được mục tiêu này.

Tại sao nhiều người đặt mục tiêu “tự do tài chính”?

Vừa là nguồn tài chính dự phòng cho các rủi ro bất ngờ, vừa là kênh đầu tư gia tăng tài sản, “FWD Bộ đôi tài sản 2.0” được đánh giá là kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.