Giá vàng hôm nay 15-6: Bị đánh bại trước sức mạnh của USD

Giá vàng hôm nay 15-6: Bị đánh bại trước sức mạnh của USD

(NLĐO) – Sau một phiên giảm 52 USD/ounce, giá vàng hôm nay tiếp tục đi xuống khi thị trường kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến, USD ngày càng tăng giá so với nhiều đồng tiền khác.

249 views Link gốc
Giá vàng hôm nay 15-6: Bị đánh bại trước sức mạnh của USD - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới giảm thêm 10 USD/ounce sau khi mất 52 USD/ounce vào phiên giao dịch trước

Giá vàng hôm nay tiếp tục bị "bán tháo" buộc phải rơi xuống mức thấp nhất trong 1 tháng qua. Đến 6 giờ ngày 15-6, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.810 USD/ounce, giảm thêm 10 USD/ounce so với mức giá cùng thời điểm hôm trước. Giá vàng kỳ hạn tháng 8-2022 cũng giảm 19 USD/ounce xuống còn 1.812 USD/ounce.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô của giao dịch mức cao 122 USD/thùng, lãi suất trái phiếu Mỹ đạt khoảng 3,3%.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (14-6) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể lao xuống theo xu hướng của giá vàng thế giới và động thái mua – bán của giới đầu cơ.

Giá vàng hôm nay 15-6: Bị đánh bại trước sức mạnh của USD - Ảnh 2.
Trước đó, giá vàng SJC trong ngày 14-6 tăng 100.000 đồng/lượng sau khi đã giảm 1,3 triệu đồng/lượng. Đến 17 giờ cùng ngày, vàng SJC giao dịch tại 68,4 triệu đồng/lượng.

Theo giới phân tích, USD tăng giá mạnh để đạt mức cao nhất trong 20 năm qua và lãi suất trái phiều Mỹ nóng lên là những yếu tố chính làm giá vàng hôm nay gánh chịu áp lực bán ra.

Giới đầu cơ vàng giá lên không nhận được sự trợ giúp nào từ một thông tin lạm phát nóng hổi . Đó là chỉ số giá sản xuất tháng 5-2022 tại của Mỹ tăng 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 0,5% so với tháng 4. Thế nhưng, do con số này quá gần với dự báo nên thị trường vàng không có phản ứng.

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực bán đáng kể và có thể xuống dưới 1.800 USD/ounce khi giới đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất nhiều hơn nữa để hạ nhiệt lạm phát.

Hôm nay (15-6), FED bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày để quyết định mức tăng lãi suất. Lukman Otunuga - chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM - sàn tài chính trực tuyến tại Mỹ cho biết giá vàng đã bị đánh bại gần 3% khi các nhà đầu tư suy đoán FED tăng 0,75 điểm % lãi suất cơ bản sau khi Mỹ công số liệu lạm phát hàng năm tăng 8,6% vào cuối tuần trước".

Ipek Ozkardeskaya - nhà phân tích tại Swissquote – sàn giao dịch tài chính trực tuyến tại Thụy Sĩ nhận định tài sản duy nhất thu hút vốn nhà đầu tư là USD.

Các nhà phân tích khác lưu ý khi giá vàng giảm, thị trường vẫn lành mạnh và mức giá thấp là một cơ hội để mua vào. Điều bắt buộc khi đưa vốn vào thị trường vàng phải có kỳ vọng. Khi lạm phát hạ nhiệt, FED có thể ngưng tăng lãi suất, USD sẽ giảm giá và đó là thời điểm để giá vàng tỏa sáng.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên


“Lãi suất cho vay trên 10%/năm, doanh nghiệp không có cửa để đầu tư, kinh doanh”

Các doanh nghiệp cho rằng, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay quá cao và cần có giải pháp để kéo giảm trong vòng 6 tháng tới.

Giảm thuế, giãn nộp thuế: Một "mũi tên" trúng nhiều đích

Giảm tiền thuê đất đồng thời tiếp tục gia hạn tiền thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được nhận định là một chính sách cả doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi.

Gỡ rào cản, khơi dòng vốn

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi với tinh thần đột phá mạnh mẽ, tập trung vào cải cách thể chế và tái cấu trúc thị trường vốn theo hướng lành mạnh, bền vững

Hóa giải khó khăn để phát triển: Dẫn dòng vốn đến doanh nghiệp

Cần có giải pháp hiệu quả hơn để giải phóng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp

Thống đốc khuyến khích ngân hàng ổn định lãi suất, trả cổ tức bằng cổ phiếu

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại được yêu cầu tiếp tục thực hiện giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; khuyến khích trả cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, ổn định ...

Năm 2023, trái phiếu đáo hạn đạt đỉnh, cách nào gỡ rối?

Theo dữ liệu của Hiệp hội thị trường trái phiếu (VBMA), tổng giá trị trái phiếu đến hạn từ nay đến hết tháng 1/2023 là gần 17.5 nghìn tỷ đồng.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép gia hạn chính sách giảm tiền thuê đất, mặt nước như mức áp dụng năm 2022.

Thách thức về tư duy, môi trường pháp lý trong kinh tế số

Kinh tế số có vai trò quan trọng với nền kinh tế. Đường hướng phát triển kinh tế số đã được xác định, nhưng cũng có nhiều vấn đề đặt ra để thực hiện được mục tiêu này.

Tại sao nhiều người đặt mục tiêu “tự do tài chính”?

Vừa là nguồn tài chính dự phòng cho các rủi ro bất ngờ, vừa là kênh đầu tư gia tăng tài sản, “FWD Bộ đôi tài sản 2.0” được đánh giá là kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.