Doanh nghiệp chuyển đổi số - Nên bắt đầu từ đâu?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, doanh nghiệp ngày càng có xu hướng sử dụng công nghệ để số hóa các quy trình, thủ tục nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực.

78 views Link gốc

Một trong những chiến lược được xem là nền tảng để doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện thành công chuyển đổi số, đó là số hóa hoạt động giao dịch. Việc thực hiện các giao dịch online sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt về thời gian, nâng cao năng suất người lao động, tiết kiệm chi phí vận hành và tăng hiệu quả kinh doanh.

Hiểu được điều đó, Sacombank đã triển khai công nghệ Định danh và xác thực điện tử (eKYC) dành cho khách hàng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng mở tài khoản từ xa mà không mất thời gian chờ đợi đối chiếu giấy tờ với các thủ tục phức tạp.

Chỉ sau 1 phút mở tài khoản bằng giải pháp eKYC, doanh nghiệp đã có thể thực hiện ngay các giao dịch online trên nền tảng ngân hàng số như: Thanh toán thuế, phí; Thực hiện thanh toán lương; Chuyển khoản cho đối tác;…

Doanh nghiệp chuyển đổi số - Nên bắt đầu từ đâu? - Ảnh 1.

Mở tài khoản doanh nghiệp 100% online bằng phương pháp eKYC

Bên cạnh đó, Sacombank cũng đã triển khai dịch vụ Giao dịch qua email kèm chứng từ được ký số. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể dùng chữ ký số ký trên các hồ sơ, chứng từ thay cho chữ ký sống, mộc dấu và thông qua email để yêu cầu ngân hàng giao kết hợp đồng hoặc thực hiện giao dịch. Việc không cần ký tên, đóng dấu như phương thức truyền thống giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và mang lại sự tiện lợi tối đa.

Để đăng ký mở tài trực tuyến bằng phương thức Định danh và xác thực điện tử (eKYC) tại Sacombank, doanh nghiệp có thể truy cập trang đăng ký tại đây.

https://cafebiz.vn/doanh-nghiep-chuyen-doi-so-nen-bat-dau-tu-dau-20220810171737877.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh TếBộ Công thương lên kế hoạch thực hiện Đề án chuyển đổi số trong xúc tiến thương mại

Bộ Công thương đang thực hiện Đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại giai đoạn 2021-2030”.

Liên kết để đào tạo nhân lực AI

Nguồn nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam đang thiếu hụt trầm trọng. Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục là tăng liên kết giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

AI giúp ngành tài chính - ngân hàng đột phá

Trí tuệ nhân tạo (AI) là nhân tố quan trọng giúp các ngân hàng, công ty tài chính bứt phá về doanh thu, tăng trải nghiệm của người dùng.

12 doanh nghiệp được hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh

DNVN - Samsung Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức khởi động Dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh đợt 2 năm 2022 cho 12 doanh nghiệp tại các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, ...

Đại học số giải bài toán thiếu nhân lực chuyển đổi số

Bài toán thiếu nhân lực chuyển đổi số từ 100.000 - 150.000 người/năm hy vọng sẽ có lời giải từ mô hình đại học số.

Người dùng iPhone gặp lỗi sau khi cập nhật lên iOS 16

Là bản cập nhật lớn của Apple sau nhiều năm, iOS 16 nổi bật với những thay đổi về màn hình khóa, khả năng tùy chỉnh phông chữ, các tiện ích và cải thiện hiệu năng cho thiết bị,… Tuy nhiên, ...

Tận dụng blockchain để thúc đẩy làn sóng đầu tư và đổi mới sáng tạo

DNVN - Theo các chuyên gia, các startup Việt cần tận dụng sức mạnh của blockchain để thúc đẩy làn sóng đầu tư và đổi mới sáng tạo.

Triển khai phần mềm nhật ký điện tử truy xuất nguồn gốc cá ngừ

DNVN - Qua quá trình thử nghiệm, Tổng cục Thủy sản đánh giá nhật ký điện tử cần dễ sử dụng với bà con, liên thông với hệ thống tàu trên cả nước, có thể dễ dàng kết nối để giám sát ...

Cục Phát triển Doanh nghiệp hợp tác với VNPT thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Cục Phát triển Doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Tập đoàn VNPT ký thoả thuận hợp tác về thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam.