10 dự án ở Bình Dương được phép bán nhà

Các dự án được bán nhà ở hình thành trong tương lai chủ yếu thuộc ba địa phương là TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát của tỉnh Bình Dương.

598 views Link gốc

Sau khi tổ công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các dự án bất động sản vào cuộc, một số dự án có số lượng căn hộ khá lớn ở Bình Dương đã đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2023,có 10 dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai với 7.871 căn.

Dự án có số lượng căn hộ lớn nhất là Trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Bình Dương 1 và 2 với tổng số 4.966 căn, chiếm hơn 50% tổng số căn hộ được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Dự án có tên thương mại là Astral City vừa được đơn vị phát triển là Tập đoàn Danh Khôi tái khởi động lại đầu tháng này.

Dự án có quy mô lớn thứ hai được phép bán nhà là Bcons Star với 1.002 căn của chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư xây dựng Bcons. 

Đáng chú ý, trong số 7.871 căn được bán nhà ở hình thành trong tương lai có 249 căn thuộc quỹ đất 20% nhà ở xã hội thuộc dự án khu nhà ở thương mại Thuận Lợi do Kim Oanh Group phát triển.

Kim Oanh Group cũng chính là tập đoàn công bố sẽ đưa ra thị trường 40.000 căn nhà ở xã hội đến năm 2028.

Thống kê của UBND tỉnh Bình Dương cho thấy, trên địa bàn có khoảng 30 dự án bất động sản đang bị vướng mắc về thủ tục pháp lý, tiếp cận vốn, dẫn đến tiến độ bị chững lại, không thể triển khai.

Bình Dương đã thành lập tổ chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án bất động sản nhằm xuống địa bàn khảo sát, nghe kiến nghị từ doanh nghiệp, từ đó tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong chấp thuận, điều chỉnh chủ trương đầu tư, đấu thầu dự án. 

Đồng thời Bình Dương cũng đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục xác định giá đất cụ thể để doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai.

Thị trường bất động sản Bình Dương thời gian qua xuất hiện những dấu hiệu bão hoà đối với phân khúc căn hộ. Theo Sở Xây dựng Bình Dương, các thành phố như Thuận An, Thủ Dầu Một có dấu hiệu bão hoà đối với căn hộ khi giá bán không còn xu hướng tăng nhanh mà dần ổn định, giao dịch khá chậm.

Chỉ riêng TP Dĩ An nhu cầu mức độ quan tâm đối với căn hộ vẫn cao, do nguồn cung mới ít và đặc biệt vị trí tiếp giáp với TP. HCM. Dòng tiền bám theo khu công nghiệp

Nhà đầu tư bất động sản song hành cùng các nhà sản xuất công nghiệp hướng đến những tỉnh thành có giá đất rẻ nhưng thuận lợi về giao thông.

Tập trung gỡ khó cho bất động sản

Thị trường bất động sản đến nay vẫn còn tới gần 800 dự án vướng mắc pháp lý đang chờ được tháo gỡ

Tìm ngòi nổ kích hoạt dòng tiền vào bất động sản

Nhà đầu tư đang tìm kiếm bất động sản vừa có khả năng tăng giá, vừa tạo ra dòng tiền.

Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023: Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp

Đối tượng được giảm là tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền hàng năm.

Doanh nghiệp cần thêm chính sách chuyển đổi xanh

Nhận thức về chuyển đổi xanh ngày càng được nâng cao nhưng nhiều doanh nghiệp đang không biết phải thực hành thế nào do chưa có cơ chế, chính sách khuyến khích rõ ràng.

Các toà nhà văn phòng chạy đua chứng nhận xanh

Trước nhu cầu ngày càng cao của khách thuê, thị trường văn phòng cho thuê đang chứng kiến sự chạy đua của các chủ đầu tư dự án để đạt chứng nhận xanh quốc tế.

Áp lực dòng tiền đeo bám doanh nghiệp bất động sản

Ba nguồn vốn chính từ khách hàng, phát hành trái phiếu và tín dụng ngân hàng đều chưa được khơi thông.

Thị trường chung cư Hà Nội qua đáy

Chính sách kích cầu từ chủ đầu tư thông qua hỗ trợ lãi suất và quà tặng đã giúp tăng sức mua trên thị trường căn hộ.

Nhận diện thách thức với doanh nghiệp bất động sản khu công nghiệp

Động lực tăng trưởng cho mảng bất động sản khu công nghiệp vẫn đến từ tăng trưởng FDI giải ngân và đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông.