Vốn hóa Flappy Bird mới của Việt Nam đã vượt 1.2 tỷ USD

Chơi game nhận tiền ảo, đó là lý do tựa game Axie Infinity của Việt Nam đang tạo nên một cơn sốt ở phạm vi toàn cầu.

343 views Link gốc

Chơi game nhận tiền ảo, đó là lý do tựa game Axie Infinity của Việt Nam đang tạo nên một cơn sốt ở phạm vi toàn cầu. 

Như VietNamNet đã giới thiệu ở bài viết trước, Axie Infinity là một dự án game, tiền ảo do người Việt Nam phát triển. Đây là sản phẩm của Sky Mavis - một studio game có trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh. CEO, Art Director và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt Nam, do vậy đây chắc chắn là một tựa game thuần Việt.

Vũ trụ của trò chơi này xoay quanh các loại thú cưng có tên gọi chung là Axies. Người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các Axies này chiến đấu với nhau để từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình. 

Điểm khác biệt của Axie Infinity so với các tựa game thông thường là trò chơi được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Bằng cách điều khiển nhân vật chiến đấu, lai giống..., người chơi có thể thu về một loại tiền ảo trong game và bán nó cho những người chơi khác.

{keywords}
Các nhân vật trong Axie Infinity đang được rao bán với giá từ 300 USD đến cả ngàn USD. (Ảnh: Trọng Đạt)

Để tham gia vào thế giới của Axie Infinity, người chơi mới sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhằm thu mua các Axie (nhân vật trong game). Đây cũng là một nguồn thu đáng kể của các game thủ trong tựa game này. 

Chính vì chơi game được “tiền”, Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng quốc tế khi thu hút hàng trăm nghìn người chơi. Đồng “tiền ảo” AXS (mã token tiện ích của Axie Infinity) cũng rất được nhà đầu tư săn đón trên các sàn giao dịch “tiền ảo”. 

Theo ghi nhận của VietNamNet, tính đến đầu giờ chiều nay, giá AXS hiện giữ ở mức 21 USD. Mức giá này cao gấp 4 lần so với thời điểm hồi đầu tháng 7. Chỉ riêng trong ngày hôm nay, đồng “tiền ảo” AXS tăng gấp đôi về giá trị.

Với mức giá như hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của Axie Infinity hiện đạt mức xấp xỉ 1,3 tỷ USD. Axie Infinity cũng trở thành dự án “tiền ảo” Việt Nam có tổng vốn hóa lớn nhất từng được biết tới. 

{keywords}
Biểu đồ giá trị vốn hóa của Axie Infinity tăng liên tục trong 7 ngày qua. Từ mốc 600 triệu USD ngày 7/7, vốn hóa của Axie Infinity giờ đã vượt mốc 1,2 tỷ USD.

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh những người có nhu cầu chơi game, nhiều người còn mua AXS (mã token tiện ích của Axie Infinity) như một kênh đầu tư nhằm đón bắt trào lưu và kiếm lời. Điều đó được phản ánh khá rõ ràng qua các số liệu thống kê khi chỉ trong 24 giờ qua, giá trị tổng lượng giao dịch của đồng “tiền ảo” AXS đã vượt mốc 1,2 tỷ USD.

Với các nhà đầu tư, khả năng thanh khoản và tỷ lệ lợi nhuận so với rủi ro là những điều luôn phải xét đến. Có vẻ, Axie Infinity đang đáp ứng khá tốt cả hai yêu cầu này. Đáng chú ý khi trước đó tựa game này cũng được Mark Cuban - tỷ phú và cũng là “cá mập” trong chương trình Shark Tank Mỹ đầu tư, rót vốn. 

Với giá trị vốn hóa lớn và mức độ phổ biến rộng khắp, có thể nói Axie Infinity đã trở thành một Flappy Bird mới của Việt Nam. Tựa game này vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn và sẽ góp phần đem tên tuổi của các nhà làm game Việt ra khắp toàn cầu. 

Trọng Đạt

 


Biến động vốn hóa của 20 doanh nghiệp lớn nhất sau nửa năm: Bộ đôi dầu khí GAS, BSR và Thế giới Di động ngược dòng ấn tượng, Hòa Phát giảm 115.000 tỷ

Dưới áp lực của thị trường chứng khoán, tổng trị giá vốn hoá của 20 doanh nghiệp lớn nhất sàn cũng đã giảm tới 609 nghìn tỷ đồng từ cuối năm 2021, tương ứng khoảng 17%.

Sự hỗn loạn của chuỗi cung ứng đang vẽ lại bức tranh ngành ô tô - Các nhà sản xuất truyền thống bao giờ bắt kịp nổi Tesla

Việc rẽ ngang sang thị trường xe điện và bắt kịp, hay thậm chí là cạnh tranh sòng phẳng với Tesla là điều khó có thể thực hiện ngay đối với các công ty sản xuất ô tô truyền thống.

Khi Shopee “thắt lưng buộc bụng”

“Gã khổng lồ” thương mại điện tử Shopee của khu vực Đông Nam Á đang chọn cách giảm nhân sự nhằm hướng tới lợi nhuận.

Thêm NovaGroup, cuộc đua mở rộng các chuỗi cửa hàng thực phẩm ngày càng khốc liệt

NovaGroup đặt mục tiêu mở mới 300 cửa hàng NovaMarket trong năm nay và đến 2025 có 2.000 điểm bán.

Vượt mặt Pharmacity, An Khang về hiệu suất, vì sao chuỗi Long Châu đươc kỳ vọng trở thành “con gà đẻ trứng vàng” cho FPT Retail trong tương lai?

Công ty chứng khoán VnDirect nhận định chuỗi Long Châu sẽ là động lực tăng trưởng trong dài hạn cho FPT Retail.

FPT đặt mục tiêu doanh thu chuyển đổi số tăng trưởng 30%, phát triển các sản phẩm công nghệ mới "make in Vietnam"

Các sản phẩm công nghệ của FPT không chỉ tiên phong ở Việt Nam mà còn được đưa vào danh sách Gartner Pear Insights (akaBot, akaChain, Cloud MSP). Từ năm 2021, FPT đã đề chiến lược là data driven - customer ...

Những ai đứng sau doanh nghiệp kín tiếng Vina Roma muốn làm dự án thép gần 50.000 tỷ đồng tại Quảng Trị?

Vina Roma có quy mô vốn điều lệ lên tới 6.000 tỷ đồng, được góp vốn bởi 6 pháp nhân và 2 thể nhân.

Bách Hóa Xanh lỗ lũy kế gần 5.000 tỷ đồng trước thềm chào bán riêng lẻ

Doanh thu năm 2021 của chuỗi đạt 28.216 tỷ đồng, lỗ ròng 1.188 tỷ đồng.

Điểm tựa tăng trưởng tiếp theo của Vinamilk là gì?

Sản xuất thịt bò được xem là mảng tiềm năng nhất để thúc đẩy Vinamilk tăng trưởng với tốc độ hai con số từ 2023 - 2024 trở đi...