Vốn hóa Flappy Bird mới của Việt Nam đã vượt 1.2 tỷ USD

Chơi game nhận tiền ảo, đó là lý do tựa game Axie Infinity của Việt Nam đang tạo nên một cơn sốt ở phạm vi toàn cầu.

309 views Link gốc

Chơi game nhận tiền ảo, đó là lý do tựa game Axie Infinity của Việt Nam đang tạo nên một cơn sốt ở phạm vi toàn cầu. 

Như VietNamNet đã giới thiệu ở bài viết trước, Axie Infinity là một dự án game, tiền ảo do người Việt Nam phát triển. Đây là sản phẩm của Sky Mavis - một studio game có trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh. CEO, Art Director và Game Designer của Axie Infinity đều là người Việt Nam, do vậy đây chắc chắn là một tựa game thuần Việt.

Vũ trụ của trò chơi này xoay quanh các loại thú cưng có tên gọi chung là Axies. Người chơi sẽ thu thập, nuôi dưỡng và cho các Axies này chiến đấu với nhau để từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình. 

Điểm khác biệt của Axie Infinity so với các tựa game thông thường là trò chơi được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Bằng cách điều khiển nhân vật chiến đấu, lai giống..., người chơi có thể thu về một loại tiền ảo trong game và bán nó cho những người chơi khác.

{keywords}
Các nhân vật trong Axie Infinity đang được rao bán với giá từ 300 USD đến cả ngàn USD. (Ảnh: Trọng Đạt)

Để tham gia vào thế giới của Axie Infinity, người chơi mới sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhằm thu mua các Axie (nhân vật trong game). Đây cũng là một nguồn thu đáng kể của các game thủ trong tựa game này. 

Chính vì chơi game được “tiền”, Axie Infinity đang trở thành một hiện tượng quốc tế khi thu hút hàng trăm nghìn người chơi. Đồng “tiền ảo” AXS (mã token tiện ích của Axie Infinity) cũng rất được nhà đầu tư săn đón trên các sàn giao dịch “tiền ảo”. 

Theo ghi nhận của VietNamNet, tính đến đầu giờ chiều nay, giá AXS hiện giữ ở mức 21 USD. Mức giá này cao gấp 4 lần so với thời điểm hồi đầu tháng 7. Chỉ riêng trong ngày hôm nay, đồng “tiền ảo” AXS tăng gấp đôi về giá trị.

Với mức giá như hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của Axie Infinity hiện đạt mức xấp xỉ 1,3 tỷ USD. Axie Infinity cũng trở thành dự án “tiền ảo” Việt Nam có tổng vốn hóa lớn nhất từng được biết tới. 

{keywords}
Biểu đồ giá trị vốn hóa của Axie Infinity tăng liên tục trong 7 ngày qua. Từ mốc 600 triệu USD ngày 7/7, vốn hóa của Axie Infinity giờ đã vượt mốc 1,2 tỷ USD.

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh những người có nhu cầu chơi game, nhiều người còn mua AXS (mã token tiện ích của Axie Infinity) như một kênh đầu tư nhằm đón bắt trào lưu và kiếm lời. Điều đó được phản ánh khá rõ ràng qua các số liệu thống kê khi chỉ trong 24 giờ qua, giá trị tổng lượng giao dịch của đồng “tiền ảo” AXS đã vượt mốc 1,2 tỷ USD.

Với các nhà đầu tư, khả năng thanh khoản và tỷ lệ lợi nhuận so với rủi ro là những điều luôn phải xét đến. Có vẻ, Axie Infinity đang đáp ứng khá tốt cả hai yêu cầu này. Đáng chú ý khi trước đó tựa game này cũng được Mark Cuban - tỷ phú và cũng là “cá mập” trong chương trình Shark Tank Mỹ đầu tư, rót vốn. 

Với giá trị vốn hóa lớn và mức độ phổ biến rộng khắp, có thể nói Axie Infinity đã trở thành một Flappy Bird mới của Việt Nam. Tựa game này vẫn còn tiềm năng phát triển rất lớn và sẽ góp phần đem tên tuổi của các nhà làm game Việt ra khắp toàn cầu. 

Trọng Đạt

 


Sự thật đằng sau những logo nổi tiếng thế giới!

Logo là thứ xác định thương hiệu. Nó xác định những gì một công ty đại diện và cách người tiêu dùng có thể liên kết mình với thương hiệu. Các công ty chi hàng triệu đô la cho việc thiết kế ...

Chiêu marketing kì lạ của KFC: Mở khách sạn gà rán, chỉ được ở 1 đêm duy nhất giá 154 USD, tặng luôn suất gà 139 USD

Nhiều khách sạn không ngờ rằng có ngày mình phải cạnh tranh với một thương hiệu gà rán!

Tencent suy sụp vì truyền thông Trung Quốc gọi trò chơi trực tuyến là "thuốc phiện"

Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent vừa bị sụt giảm nghiêm trọng sau khi một bài báo trên phương tiện truyền thông nhà nước mô tả trò chơi trực tuyến là “thuốc phiện tinh ...

Không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên, đội ngũ nhân sự cấp cao tại Thế giới di động sống bằng gì?

Cổ phiếu ESOP được xem là "bí kíp" cho sự phát triển của Thế giới di động. Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2020, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chia sẻ, chính sách ESOP là yếu tố giữ ...

Ông lớn ngành tiêu dùng nhanh khó khăn trước đại dịch

Trong đại dịch, danh mục sản phẩm đạt kết quả vượt trội là dầu ăn, thực phẩm ăn liền, gia vị, gia vị, đường và chăm sóc cá nhân, trong khi một số danh mục yếu hơn là sữa và bia. Điều ...

Mảng bán lẻ đóng góp 70% lợi nhuận của VIB

Sau 5 năm chuyển đổi, dư nợ bán lẻ của VIB nằm trong Top 4 các ngân hàng thương mại cổ phần vào cuối năm 2020 và đóp góp 70% lợi nhuận của ngân hàng

Vừa thắng kiện FLC, "ông lớn" ngành xây dựng báo tiếp tin vui lãi đột biến

Chuyển nhượng dự án mang về lợi nhuận đột biến cho "ông lớn" này khiến nửa đầu năm nay, lợi nhuận sau thuế tăng cao 5,6 lần lên 73 tỷ đồng.

Nhà sản xuất và bán lẻ hàng tiêu dùng vừa chống dịch vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Vượt qua những khó khăn thách thức khi dịch bệnh vẫn đang diễn ra căng thẳng, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực duy trì chuỗi sản xuất – bán lẻ, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu ...

Vietnam Post tối ưu hoá hoạt động nhờ chuyển đổi số toàn diện

Triển khai đồng bộ trên toàn mạng lưới các nền tảng công nghệ hiện đại, dự án "Hiện đại hóa hệ thống CNTT Bưu chính Việt Nam” (MPITS) giúp Vietnam Post tối ưu hóa hiệu quả hoạt động sản ...