Tân binh mảng giao hàng chuyển sang bán xe hơi cũ

Dù từng nhận vốn lên tới 3 triệu USD từ đầu năm nay, nhưng Rino vẫn không tránh khỏi việc "bật bãi" trong mảng giao hàng và thực phẩm nhanh.

108 views Link gốc

Đầu năm nay, ứng dụng thương mại điện tử giao hàng siêu tốc Rino huy động thành công 3 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư bao gồm: Global Founders Capital (GFC), Sequoia Capital India, Venturra Discovery, và Saison Capital.

Khác với các nền tảng đặt và đi chợ trực tuyến ở Việt Nam thường tốn từ 30 phút đến 48 giờ để vận đơn, Rino tuyên bố sẽ thực hiện giao hàng hỏa tốc trong vòng 10 phút cho người tiêu dùng, bắt đầu từ một số khu vực tại TP. HCM.

Đáng chú ý, Rino mới được CEO Nguyễn Trung Thành thành lập vào đầu năm 2022. Ông Thành là cựu Giám đốc vận hành (COO) Baemin Việt Nam và Giám đốc mảng kinh doanh xe 2 bánh của Grab Việt Nam.

Dù được kỳ vọng nhiều vào việc tạo ra sự "đột phá" trong lĩnh vực giao hàng và thực phẩm, nhưng dường như startup Rino đã sớm phải rời bỏ sân chơi này, khi đến nay tên miền "rino.com.vn" đã không thể truy cập được.

Tân binh mảng giao hàng chuyển sang bán xe hơi cũ
Tên miền "rino.com.vn" đã không thể truy cập được

Theo DealStreetAsia, ông Nguyễn Trung Thành được cho là đang chuyển hướng sang lĩnh vực bán xe hơi cũ, khi đưa vào vận hành website "otocity.vn" từ cuối tháng 10/2022.

Otocity được định hình là nền tảng thương mại điện tử về xe cũ tiên phong tại Việt Nam. "Với đội ngũ chuyên môn kinh nghiệm lâu năm kết hợp công nghệ hiện đại, chúng tôi mong muốn số hóa thị trường xe cũ tại Việt Nam, mang tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho việc mua bán xe", website otocity.vn thông tin.

Về mặt mô hình, Otocity làm việc trực tiếp với người bán xe và các đại lý xe cũ, cung cấp dịch vụ mua bán, thẩm định, và đặc biệt là các dịch vụ hỗ trợ tài chính.

Tham vọng của ông Nguyễn Trung Thành trong lĩnh vực này là rất lớn, khi Otocity đặt mục tiêu dẫn đầu thị trường xe cũ tại Việt Nam với việc đem đến trải nghiệm minh bạch, tin cậy, nhanh chóng, thông tin rõ ràng và công nghệ vượt trội.

Tân binh mảng giao hàng chuyển sang bán xe hơi cũ 1
Tân binh mảng giao hàng chuyển sang bán xe hơi cũ

Đặc biệt, Otocity của ông Thành tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các nhà đầu tư Rino trước đây là Global Founders Capital (GFC), Sequoia Capital India, Venturra Discovery, và Saison Capital.

Việc ông Nguyễn Trung Thành rời bỏ mảng giao hàng cho thấy đây là một thị trường "khó nhằn". Trên thế giới, các công ty giao hàng lớn như: Deliveroo, Just Eat, hay DoorDash đều đang gặp khó.

Nhiều startup khác đã phải đóng cửa như Fridge No More (Mỹ) dù từng tạo ra doanh thu kỷ lục 3,2 triệu USD, hay trước đó công ty khởi nghiệp 1520 cũng phá sản.

Tại Việt Nam, những công ty thương mại tiên phong như Tiki và Lazada đều ra mắt dịch vụ giao hàng trong vòng 2 giờ. Tuy nhiên, sau một thời gian ra mắt thì khách hàng đều cảm thấy có nhiều bất cập trong hoạt động giao hàng nhanh.

Startup giao thực phẩm của sếp cũ Baemin nhận vốn 3 triệu USD


VinaCapital đầu tư 1 triệu USD vào startup nông nghiệp Koina

Tính đến thời điểm hiện tại, Koina đã liên kết với hơn 80 hộ nông dân trên cả nước, kết nối hơn 1.000 tiểu thương tại TP. HCM, Hà Nội, Đồng Nai, giúp tiêu thụ hơn 1.000 tấn nông sản, với ...

Doanh nhân Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Nhà sáng lập, CEO Dat Bike: Người thích nhận diện và giải “bài toán lớn”

Luôn muốn thách thức chính mình, “định vị” bản thân là người giải quyết những “bài toán lớn”, chứ không phải chỉ biết sử dụng công nghệ, Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã từ bỏ công việc ...

“Vua nha đam” và khát vọng nâng tầm nông sản Việt

(NLĐO) - Chọn cây nha đam ngay từ ngày đầu khởi nghiệp, ông Nguyễn Văn Thứ đã trở thành “vua nha đam” Việt trong hành trình đưa sản phẩm đi khắp thế giới

Startup ứng lương Gimo huy động thành công 4,6 triệu USD

Startup Gimo tham vọng sẽ phát triển một nền tảng tài chính số giúp người lao động quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, không chỉ nhận lương linh hoạt mà còn có thể chi tiêu, tiết kiệm và đầu ...

Đưa thảo dược Việt Nam ra thị trường thế giới

Dành cả tuổi trẻ và dự định gắn bó trọn đời với những nghiên cứu trong lĩnh vực dược học, PGS-TS. Phương Thiện Thương mong muốn đưa thảo dược Việt Nam ra thị trường thế giới, đóng góp ...

Công nghệ cao thúc đẩy phát triển bền vững

TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành ...

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử

Trong năm qua, Bộ Công thương đã đẩy mạnh liên kết vùng để tiêu thụ nông sản, thực phẩm, đặc sản địa phương qua phương thức thương mại điện tử.

Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số

Sáng 14/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Toạ đàm "Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số" và Chương trình "Tuần lễ vàng - An toàn đón Tết".

Việt Nam thu hút hơn 1,5 tỉ USD từ 40 quỹ đầu tư trên thế giới

Mới chỉ hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp một thập kỷ trở lại đây nhưng Đông Nam Á đã trở thành một trong những khu vực thu hút nguồn vốn đầu tư lớn trên thế giới. Và Việt Nam đang đóng ...