Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam

Trước khi gia nhập thị trường Việt Nam, Weploy đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ Skymind Global Ventures ở vòng gọi vốn đầu tiên chỉ sau 3 tháng đăng ký hoạt động.

79 views Link gốc

Startup cung ứng nhân sự thời vụ có trụ sở tại Úc là Weploy đã công bố mở rộng thị trường tại Việt Nam nhằm giúp nguồn cung - cầu lao động tiệm cận nhau, gỡ bài toán khó cho cả doanh nghiệp và lao động thời vụ Việt.

Trước khi gia nhập thị trường Việt Nam, Weploy đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ Skymind Global Ventures ở vòng gọi vốn đầu tiên chỉ sau 3 tháng đăng ký hoạt động.

Với nguồn vốn đầu tư lớn từ Skymind Global Ventures chuyên về hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI), Weploy Việt Nam đang lên kế hoạch mở rộng quy mô hoạt động.

Ông Trang Công Phát - Đồng sáng lập và CEO Weploy Việt Nam cho biết, chất lượng, tốc độ và sự tuân thủ các thủ tục, pháp lý hoạt động là những lợi thế khi doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự thời vụ tại Weploy.

Nhờ lợi thế từ công nghệ số, Weploy giúp doanh nghiệp Việt xử lý các đợt tuyển dụng gia tăng đột biến theo thời vụ với hệ sinh thái ứng viên đa ngành nghề chỉ trong thời gian ngắn và đã được kiểm duyệt về chất lượng.

Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam
Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam

Ứng dụng này giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm được lao động thời vụ đúng yêu cầu, giảm gánh nặng của việc tuyển dụng, quản lý nhân sự thời vụ.

Người lao động muốn tìm việc qua Weploy sẽ đăng ký qua ứng dụng và được phỏng vấn ứng viên để đảm bảo chất lượng nhân sự.

Người lao động cũng được đào tạo về thái độ, tác phong trong công việc, định hướng nghề nghiệp, đào tạo chuyên ngành phục vụ từ cơ bản đến nâng cao theo các vị trí ứng tuyển... Đặc biệt, ứng viên không tốn chi phí cho các buổi huấn luyện này.

Ứng viên sẽ được huấn luyện bởi những chuyên gia kỳ cựu trong ngành đến từ Úc, Mỹ, Canada từng làm việc tại các công ty hàng đầu như Grab, Redbubble, Deliveroo…

Nền tảng số này hứa hẹn trở thành "cánh tay nối dài" nhân sự cho nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực bằng việc kết nối các ứng viên được chọn lọc kỹ càng, đào tạo kỹ năng chuyên môn để đáp ứng công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Trước đó, Weploy đã thành công với mô hình cung ứng nhân sự thời vụ trên nền tảng số và nhanh chóng lớn mạnh, được tin chọn hàng đầu tại Úc.Khi nào nhà sáng lập nên từ bỏ start-up của mình?

Nhiều người thành công vì đã cố gắng hết sức cho start-up của mình, nhưng cũng không ít người thành công vì biết dừng lại đúng lúc.

Nhà sáng lập nên làm gì sau khi gọi thành công vòng vốn hạt giống?

Vòng hạt giống thường là vòng vốn đầu tiên nhà sáng lập nhận được kể từ khi gây dựng start-up.

“Khởi nghiệp xanh” với hương liệu đồng quê

Sau những chuyến đi dài, chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Như (sinh năm 1988) đã tìm ra con đường mà mình thực sự đam mê, đó là thảo mộc tự nhiên dành cho mái tóc, làn da. Thương hiệu Dầu gội thủ công ...

Chuyển đổi số giúp nông nghiệp mở thị trường xuất khẩu

Chuyển đổi số để giúp truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm thuận lợi chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tiêu thụ, xuất khẩu mặt hàng này.

Nếu phụ nữ đổi mới, thế giới sẽ tốt đẹp hơn

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023, nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được sự chủ trì của Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Đoàn Thanh niên Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã tổ ...

Startup Đông Nam Á chung tay giải bài toán năng lượng xanh

Ở Đông Nam Á, đầu tư vào công nghệ khí hậu đang tăng tốc khi một số tập đoàn và quỹ đầu tư mạo hiểm rót vốn vào các startup để phát triển các giải pháp giải quyết các thách thức về môi ...

Startup y tế gọi vốn 25 triệu USD âm thầm tiến vào Việt Nam

Mô hình của WhiteCoat tương tự Jio Health hay Doctor Anywhere, đó là phát triển đồng thời ứng dụng theo dõi, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh từ xa, và có thể kết hợp thêm phòng khám truyền thống ...

Khởi nghiệp F&B vẫn "nóng"

Dù bị đánh giá là mảng dễ làm, dễ thất bại nhưng ngành dịch vụ ăn uống (F&B) hiện vẫn thu hút người trẻ khởi nghiệp

Bí quyết quản lý dòng tiền khi mới khởi nghiệp

Vốn đầu tư được coi là oxy với các start-up đang ở giai đoạn chập chững khởi nghiệp. Vì vậy, quản lý dòng tiền cần phải là ưu tiên hàng đầu của mọi nhà sáng lập.