Startup Propzy đóng cửa sau khi huy động được 33 triệu USD

Trước khi chính thức đóng cửa tại Việt Nam, từng có thông tin cho rằng một proptech có trụ sở tại Singapore là 99 Group đang tìm kiếm cơ hội mua lại Propzy, sau khi công ty này vừa huy động được 37 triệu USD.

97 views Link gốc

CEO Propzy - ông John Le đã gửi thư đến toàn thể nhân viên thông báo về việc đóng cửa, đồng thời xác nhận đình chỉ mọi hoạt động của Propzy tại Việt Nam từ ngày 12/9.

Trước đó, Propzy đã huy động được tổng cộng số tiền 33 triệu USD thông qua 3 vòng huy động vốn - một con số đáng nể với một startup có trụ sở tại Việt Nam.

Từng có thông tin cho rằng một proptech (startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ bất động sản) có trụ sở tại Singapore là 99 Group đang tìm kiếm cơ hội mua lại startup cùng ngành tại Việt Nam là Propzy.

Nguồn tin cũng lưu ý rằng Propzy chỉ là một trong rất nhiều mục tiêu tiềm năng của 99 Group, sau khi đơn vị này đã huy động được 37 triệu USD gần đây, trong vòng gọi vốn do Gaw Capital Partners dẫn đầu.

Gaw Capital Partners đã đầu tư vào cả 99 Group và Propzy. Năm 2020, Gaw Capital Partners dẫn đầu vòng gọi vốn Series A trị giá 25 triệu USD vào Propzy cùng với một đối tác là SoftBank Ventures Asia.

Startup Propzy đóng cửa sau khi huy động được 33 triệu USD
Startup Propzy đóng cửa sau khi huy động được 33 triệu USD

Ra đời năm 2016, startup Propzy bắt đầu bằng việc số hóa mọi giai đoạn của giao dịch bất động sản, từ các trung tâm bán hàng truyền thống đến giao dịch bất động sản trực tuyến, các sản phẩm tài chính như cho vay thế chấp và cuối cùng là phần mềm doanh nghiệp cho người quản lý và người thuê nhà.

Tham vọng của Propzy là đa dạng hóa các sản phẩm bất động sản và triển khai cho vay thế chấp trực tiếp. Startup này đặt mục tiêu thâm nhập sang các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia và Philippines...

CEO Propzy - ông John Le từng tiết lộ, startup này đã thực hiện số lượng giao dịch bất động sản trị giá hơn 1 tỷ USD kể từ khi ra mắt, trở thành nền tảng giao dịch bất động sản cả ngoại tuyến và trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam.

John Le - nhà sáng lập và CEO Propzy cho hay, từ tháng 9/2021 startup này đã sa thải 50% nhân viên trong bối cảnh tái cấu trúc mô hình kinh doanh.

Đại diện của Propzy cho biết, hầu hết các nhân viên cắt giảm đều thuộc bộ phận bán hàng. Propzy hiện đang đẩy mạnh việc tự động hóa các dịch vụ môi giới trực tiếp thông qua công nghệ, vì vậy các vị trí này không còn cần thiết.

Dữ liệu từ Nikkei Asia chỉ ra, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, làn sóng sa thải nhân sự đang lan rộng trong các startup công nghệ, cho thấy việc gọi vốn trong lĩnh vực này không còn dễ dàng như thời gian trước đó.

Nhiều startup Kỳ lân được cho là đang phải chịu áp lực chi phí lớn, chủ yếu là do việc tuyển dụng nhân sự ồ ạt. Với việc các nhà đầu tư lớn đang thắt chặt hầu bao, các startup đang cảm thấy áp lực trong việc kiểm soát chi tiêu.

Startup nhân sự hoạt động ở Việt Nam gọi vốn 50 triệu USD


Ngân hàng số tăng tốc khi kết hợp với Amazon Web Services

Nền tảng ngân hàng đám mây từ Amazon Web Services (AWS) sẽ giúp Timo mở rộng quy mô kinh doanh và sẵn sàng phục vụ thêm 5 triệu khách hàng mới trong 3 năm tới.

Nối dài hệ sinh thái đổi mới sáng tạo TP. HCM

Trong hoạt động đổi mới sáng tạo, Việt Nam xếp thứ 3 tại Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia và Singapore. Tuy vậy, hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều nút thắt, cần được ...

Tân binh mảng giao hàng chuyển sang bán xe hơi cũ

Dù từng nhận vốn lên tới 3 triệu USD từ đầu năm nay, nhưng Rino vẫn không tránh khỏi việc "bật bãi" trong mảng giao hàng và thực phẩm nhanh.

Nền tảng trực tuyến kết nối Nhà nước và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cơ quan chức năng có thể dễ dàng nắm bắt thông tin, xu hướng và nhu cầu hỗ trợ của các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thông qua nền tảng trực tuyến H-OIP.

Lab2Market mùa 2: Hành trình hỗ trợ doanh nghiệp đa màu sắc

Sau 6 tuần ươm tạo tập trung với hơn 50 cố vấn, 6 dự án khoa học của Việt Nam và 1 dự án khoa học của Singapore đã được Lab2market lựa chọn để bước vào giai đoạn 2, từng bước thương mại ...

Bài toán quả trứng con gà của thị trường mua trước trả sau

Với tư duy làm sản phẩm chất lượng, cùng hạ tầng công nghệ AWS đắc lực, Giám đốc Kaypay Việt Nam tin tưởng sẽ giải thành công bài toán lớn của thị trường thanh toán mua trước trả sau (Buy Now ...

CEO Baemin: Nữ giới là niềm cảm hứng cho chiến lược hoạt động của chúng tôi

Khách hàng nữ chiếm 70% trên tổng số lượng người dùng ứng dụng Baemin, nên nữ giới chính là khách hàng mục tiêu, là phân khúc chiến lược trong mọi kế hoạch, và cũng là niềm cảm hứng cho Baemin ...

Không dễ chuyển đổi số trong ngành bán lẻ

Ông Nguyễn Bá Diệp - đồng sáng lập MoMo cho rằng, dù là xu hướng tất yếu nhưng chuyển đổi số với các doanh nghiệp bán lẻ một cách hiệu quả là bài toán không dễ dàng.

Startup thời trang của cựu CEO Be Group nhận vốn 1 triệu USD

Được thành lập vào tháng 6/2022, Piktina kết nối người mua và người bán đồ cũ, nhắm đến tất cả những cá nhân muốn thanh lý quần áo cũ và các doanh nghiệp chuyên về các mặt hàng thời trang ...