Startup Fundiin muốn chuyển đổi số cho các nhà bán lẻ

Fundiin là đơn vị dẫn đầu làn sóng mua trả sau miễn phí tại Việt Nam, đồng thời đạt mức tăng trưởng hơn 4 lần trong 6 tháng qua.

195 views Link gốc

Fundiin - startup cung cấp dịch vụ "thanh toán ngay, trả sau" (BNPL) của Việt Nam đã gọi vốn thành công từ một quỹ đầu tư do 1982 Ventures và Zone Startups Ventures.

Fundiin cung cấp giải pháp tiêu dùng thông minh hỗ trợ người tiêu dùng trẻ thế hệ Y (sinh từ năm 1981- 1996) và Z (sinh từ năm 1997- 2012) có thể cân đối ngân sách bằng giải pháp mua trả sau qua 3 kỳ thanh toán hàng tháng miễn phí.

Tính năng mua trả sau miễn phí này của Fundiin tương tự tính năng trả sau 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng, nhưng được cung cấp ngay tại thời điểm mua sắm cho người tiêu dùng trong vòng 5 giây và không có phí thường niên hay phí ẩn.

Tuy nhiên, thế hệ Y và Z không phải đối tượng duy nhất mà Fundiin hướng đến. Gần đây, Fundiin đã bắt tay cùng Sapo giúp hơn 100.000 nhà bán lẻ trên nền tảng Sapo chuyển đổi số phương thức thanh toán, giúp tăng doanh số lên đến 30%.

Các nhà bán lẻ đủ điều kiện sẽ có thể hỗ trợ khách hàng của họ chia đơn hàng thành 3 kỳ thanh toán hàng tháng, miễn phí và miễn lãi. Các nhà bán lẻ sẽ nhận ngay toàn bộ giá trị đơn hàng từ Fundiin mà không chịu rủi ro thanh toán.

Startup Fundiin muốn chuyển đổi số cho các nhà bán lẻ
Startup Fundiin muốn chuyển đổi số cho các nhà bán lẻ

"Dịch Covid-19 không chỉ tạo ra làn sóng chuyển đổi số, đầu tư mạnh vào kênh bán hàng trực tuyến mà còn tạo ra nhu cầu cấp thiết về một giải pháp thanh toán dễ chấp nhận hơn với ví tiền", ông Nguyễn Ảnh Cường - Đồng sáng lập và CEO Fundiin cho hay.

Theo các nhà sáng lập Fundiin, hình thức mua trả sau đã thịnh hành ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, châu Âu. Như tại Úc, hình thức mua trả sau chiếm hơn 25% tổng giao dịch mua sắm thời trang trực tuyến.

Giải pháp này mới bắt đầu phát triển ở khu vực Đông Nam Á và Fundiin là đơn vị dẫn đầu làn sóng mua trả sau miễn phí tại Việt Nam.

Việt Nam là một thị trường tiềm năm khi sở hữu nền kinh tế Internet tăng trưởng hàng năm với tốc độ trung bình 40%, đi cùng với đó là sự gia tăng của tầng lớp trung lưu và tỷ lệ sử dụng thẻ tín dụng mới chỉ đạt mức 4%.

Đại diện Sapo cho biết, hiện nay người tiêu dùng không có nhiều lựa chọn khi thanh toán các loại hàng hóa, dịch vụ. Trong khi đó, thị trường lại có nhiều sản phẩm trả góp phức tạp, với thời gian chờ đợi lâu, chi phí ẩn và lãi suất cao.

"Chúng tôi hợp tác với đối tác Fundiin cung cấp gói trả góp không lãi suất cho người tiêu dùng, ngay tại thời điểm mua sắm chỉ với một bức ảnh chụp chứng minh thư hoặc căn cước. Dịch vụ này sẽ giúp các đơn vị bán lẻ gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, nâng cao giá trị đơn hàng và tiếp cận được với nhiều khách hàng mới", đại diện này nói.Cử nhân 'than' lương bằng 1/3 cô bán bún bò: Bằng đại học có giá trị gì?

Mới đây, dòng trạng thái của một thanh niên hoài nghi về giá trị của tấm bằng đại học thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Những “mộng tưởng” khiến Start-up thất bại: Chưa bán được hàng đã lo bị bắt chước, chưa có giá đã ngáo giá

Khởi nghiệp – Start-up là xu hướng kinh doanh hiện đại lý tưởng, mới mẻ và đầy hấp dẫn. Tuy nhiên tỉ lệ Start-up thất bại không phải là ít. Dưới đây là một số "mộng tưởng" mà các Founder ...

Thất bại là bài học quý giá cho hành trình khởi nghiệp

Các nhà đầu tư luôn đánh giá cao những nhà sáng lập biết rút ra bài học sau mỗi lần thất bại, đứng dậy và kiên trì bước tiếp hành trình khởi nghiệp.

Độc đáo ý tưởng kinh doanh tiệm bánh trong xe hơi

Một cô gái 24 tuổi đến từ Manchester (Anh) đã start-up bằng niềm đam mê làm bánh của mình. Dịch vụ của cô độc đáo ở chỗ phục vụ "tận xe" của khách hàng.

Yêu cói, cói không phụ lòng

Nghệ nhân ưu tú Trần Thị Việt (70 tuổi, trú tại xóm 5, xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) đã dành gần trọn cuộc đời mình để gắn bó với nghề cói Nga Sơn. Từ nhỏ, bà đã được học làm ...

CEO Lê Thu hiện thực hóa giấc mơ trở thành doanh nhân trẻ ngành làm đẹp

Thành tựu của doanh nhân trẻ Lê Thị Thu trong ngành thẩm mỹ khẳng định cho những nỗ lực và tài năng của người phụ nữ trong thời đại mới.

Kiếm 1,7 triệu USD mỗi tuần nhờ bán boongke cho ngày tận thế

Chủ một doanh nghiệp bán boongke cho biết hoạt động kinh doanh này đang trong thời kỳ bùng nổ.

Bí quyết gọi vốn thành công của các startup

Dù trải qua muôn vàn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng từ đầu năm đến nay, nhiều startup Việt vẫn gọi vốn thành công hàng triệu USD.

Start-up Việt hút dòng vốn ngoại

Các quỹ đầu tư nước ngoài tăng cường rót vốn vào các start-up công nghệ Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp bán hàng trực tuyến, giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn trong bối cảnh dịch ...