Số hóa hộ tịch giúp Bình Dương tiết kiệm ngân sách

Tỉnh Bình Dương đã số hóa hộ tịch cho các đối tượng hưởng chính sách xã hội để chi trả qua ATM, qua đó tiết kiệm được hơn 45% ngân sách Nhà nước.

86 views Link gốc

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương, sau 35 ngày đêm nỗ lực thực hiện kế hoạch nhập dữ liệu hộ tịch trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tỉnh đã số hóa được 930.322 hồ sơ hộ tịch, vượt tiến độ đề ra trước 18 ngày, giảm chi phí thuê máy, tiết kiệm được hơn 45% ngân sách Nhà nước dùng cho công việc này.

Sau khi số hóa, dữ liệu có thể đưa vào sử dụng ngay để chi chế độ chính sách cho các đối tượng người có công và bảo trợ xã hội thông qua tài khoản thẻ ATM, qua đó không dùng tiền mặt.

Thời gian tới, Bình Dương tiếp tục số hóa hộ tịch để thực hiện cho các đối tượng khác trong việc cấp tài khoản an sinh xã hội và đẩy mạnh việc chi trả chính sách không dùng tiền mặt.

ác Tổ công tác nhập liệu của TX. Tân Uyên (gồm Công an, Tư pháp, đoàn viên, hội viên, giáo viên, lực lượng dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố…) thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch
Tổ công tác nhập liệu của Thị xã Tân Uyên, Bình Dương thực hiện nhập dữ liệu hộ tịch cho người dân

Liên quan đến việc chuyển đổi số, ngày 4/1, UBND tỉnh Bình Dương chính thức công bố đưa vào vận hành ứng dụng “Bình Dương số" để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thông qua ứng dụng, người dân và doanh nghiệp có thể khai thác và thực hiện thông tin liên quan đến dịch vụ công như nộp hồ sơ qua mạng, tra cứu quy hoạch thửa đất theo số tờ, số thửa.

Bên cạnh đó, người dân và doanh nghiệp có thể phản ánh tình hình an ninh trật tự và đời sống; tiếp nhận thông báo quan trọng, khẩn cấp; xem trực tiếp tình hình giao thông tại các tuyến đường…

Đặc biệt, từ ngày 1/1/2023, 100% kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, kể cả cơ quan ngành dọc tại Bình Dương phải được ký chữ ký số, số hóa và chuyển trả kết quả số hóa này cho người dân, doanh nghiệp cả bản điện tử có đầy đủ giá trị pháp lý.

Tỉnh cũng đưa kết quả số hóa vào kho dữ liệu để tái sử dụng và phục vụ nhu cầu quản lý. Khi người dân đến nộp hồ sơ, không yêu cầu cung cấp giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa.Xử lý thế nào khi bị lừa đảo, chuyển tiền nhầm ngày Tết?

(NLĐO) - Bảo vệ tài khoản luôn là ưu tiên số 1 không chỉ với ngân hàng mà còn với người tiêu dùng nhưng kẻ gian vẫn luôn tìm cách để giăng bẫy "con mồi" thành công

Công nghệ cao thúc đẩy phát triển bền vững

TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành ...

Hà Nội tăng tốc cho đầu tư cho chuyển đổi số

Trong năm 2023, Thành phố Hà Nội quyết tâm đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hoàn thành cơ sở dữ liệu một số lĩnh vực…

Người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều đến bảo hiểm nhúng

DNVN - Chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam, ông Barney Pierce - Phó Chủ tịch cấp cao Quan hệ đối tác chiến lược khu vực châu Á - Thái Bình Dương Cover Genius cho biết, dù chưa phổ biến tại Việt Nam, ...

Chung tay giải cơn khát nguồn nhân lực số

Nhân lực công nghệ thông tin là lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế số. Nhưng ở Việt Nam, nguồn nhân lực này hiện còn thiếu và yếu.

Chủ tịch ABT Homes: Xây "tòa tháp kinh doanh 4.0" để thành công trong chuyển đổi số

DNVN - Theo ông Nguyễn Việt Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần ABT Homes, trong bối cảnh cuộc CMCN 4.0 phát triển mạnh mẽ hiện nay đòi hỏi tư duy và chiến lược, tầm nhìn của lãnh đạo doanh nghiệp. ...

TP.HCM: Tổ chức diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng 2022

Sáng 21/12, chương trình “Diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng 2022” chính thức khai mạc nhằm hạn chế các cuộc tấn công bằng mã độc đang gia tăng, nhất là khi thực hiện chuyển đổi số.

Hải Phòng xác định chuyển đổi số toàn diện

Hải Phòng chuyển đổi số toàn diện: Chuyển mình - Chuyển dịch - Chuyển động để bứt phá, trở thành trung tâm công nghệ mới là chủ đề Hội thảo được UBND TP.Hải Phòng tổ chức sáng 21/12.

Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng 15% trong năm 2022

Sau khi đạt mức tăng trưởng 16% trong năm 2021 với doanh thu 13,7 tỷ USD, thương mại điện tử Nam vẫn duy trì mức tăng khoảng 15% trong năm 2022, theo Vecom.