Pharmacity giải bài toán hàng tồn kho nhờ chuyển đổi số

Chỉ trong bốn tuần, giá trị hàng tồn kho ở Pharmacity đã giảm đáng kể, trong khi tính sẵn có của hàng hoá và doanh số bán hàng đã tăng ở mức hai con số tại các nhà thuốc thử nghiệm so với mức trung bình của chuỗi.

89 views Link gốc

Theo Viện IQVIA, Việt Nam nằm trong số 17 quốc gia thuộc nhóm thị trường "dược phẩm mới nổi" có ngành dược phẩm phát triển nhanh nhất thế giới.

Doanh thu dược phẩm của Việt Nam dự kiến sẽ đạt 7,51 tỷ USD vào năm 2025, chiếm 1,78% GDP và 32,2% chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) giai đoạn 2020-2025 là 8%.

Khả năng dự đoán nhu cầu sản phẩm và tối ưu hóa hàng tồn kho là rất quan trọng để các doanh nghiệp có thể nắm bắt cơ hội và dẫn đầu thị trường.

Trong bối cảnh ngành dược phẩm Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, Pharmacity, nhận thấy sự cần thiết phải cải thiện hệ thống quản lý hàng tồn kho cũ bằng các giải pháp quản lý chuỗi cung ứng tiên tiến.

Từ năm 2021, Pharmacity công bố đầu tư 4 triệu USD vào nền tảng RELEX Solutions, giúp dự đoán nhu cầu mua sắm, cung cấp các sản phẩm phù hợp cho khách hàng.

RELEX khai thác trí tuệ nhân tạo để tự động và tối ưu hóa việc phân bổ sản phẩm tại các trung tâm phân phối và nhà thuốc của Pharmacity. Nhờ đó, Pharmacity đã có những cải thiện đáng kể trong việc quản lý hàng tồn kho, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc và kênh bán hàng trực tuyến.

Pharmacity giải bài toán hàng tồn kho nhờ chuyển đổi số
Pharmacity giải bài toán hàng tồn kho nhờ chuyển đổi số

Pharmacity đã đầu tư vào các giải pháp bổ sung hàng tồn kho và dự báo nhu cầu của RELEX trên toàn bộ hơn 1.000 nhà thuốc và hai trung tâm phân phối của Pharmacity.

Chỉ trong bốn tuần, giá trị hàng tồn kho đã giảm đáng kể, trong khi tính sẵn có của hàng hoá và doanh số bán hàng đã tăng ở mức hai con số tại các nhà thuốc thử nghiệm so với mức trung bình của chuỗi.

Tính sẵn có của thuốc trên kệ tăng cao hơn so với các loại thực phẩm chức năng và danh mục hàng tiêu dùng nhanh mới được tung ra gần đây.

Trước khi hợp tác với RELEX, Pharmacity quản lý chuỗi cung ứng dựa vào các quy trình thủ công, việc này không đáp ứng được các kế hoạch mở rộng mạnh mẽ của công ty. 

Giờ đây, chuỗi nhà thuốc có thể chủ động quản lý cung cầu, đảm bảo tối ưu hoá quản lý hàng tồn kho tại các cửa hàng và trung tâm phân phối. Mức độ tự động hóa cao giúp cải thiện khả năng lập kế hoạch và luân chuyển hàng hóa.

Giải pháp hợp nhất của RELEX đã giúp Pharmacity sắp xếp hợp lý các quy trình lên kế hoạch và mở các cửa hàng mới, đónng góp quan trọng vào kế hoạch mở rộng nhanh chóng của công ty.

Ông David Young, Phó Tổng Giám đốc Pharmacity cho biết, Pharmacity đặt mục tiêu trở thành hệ thống cung cấp những dịch vụ nhà thuốc tốt nhất theo cách thuận tiện nhất có thể, giúp mọi người tiếp cận thuận lợi hơn với nguồn thuốc an toàn và chất lượng cũng như đem đến lựa chọn đa dạng những dược phẩm thiết yếu khác cho cộng đồng người dân Việt Nam.

Từ năm 2011, Pharmacity là đơn vị tiên phong trong ngành bán lẻ dược phẩm tại Việt Nam, xây dựng thương hiệu và chuỗi nhà thuốc hiện đại đầu tiên và lớn nhất cả nước.

Tân CEO Pharmacity: Đây là lúc ngành bán lẻ Việt Nam chuyển mình


VinaCapital đầu tư 1 triệu USD vào startup nông nghiệp Koina

Tính đến thời điểm hiện tại, Koina đã liên kết với hơn 80 hộ nông dân trên cả nước, kết nối hơn 1.000 tiểu thương tại TP. HCM, Hà Nội, Đồng Nai, giúp tiêu thụ hơn 1.000 tấn nông sản, với ...

Doanh nhân Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Nhà sáng lập, CEO Dat Bike: Người thích nhận diện và giải “bài toán lớn”

Luôn muốn thách thức chính mình, “định vị” bản thân là người giải quyết những “bài toán lớn”, chứ không phải chỉ biết sử dụng công nghệ, Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã từ bỏ công việc ...

“Vua nha đam” và khát vọng nâng tầm nông sản Việt

(NLĐO) - Chọn cây nha đam ngay từ ngày đầu khởi nghiệp, ông Nguyễn Văn Thứ đã trở thành “vua nha đam” Việt trong hành trình đưa sản phẩm đi khắp thế giới

Startup ứng lương Gimo huy động thành công 4,6 triệu USD

Startup Gimo tham vọng sẽ phát triển một nền tảng tài chính số giúp người lao động quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, không chỉ nhận lương linh hoạt mà còn có thể chi tiêu, tiết kiệm và đầu ...

Đưa thảo dược Việt Nam ra thị trường thế giới

Dành cả tuổi trẻ và dự định gắn bó trọn đời với những nghiên cứu trong lĩnh vực dược học, PGS-TS. Phương Thiện Thương mong muốn đưa thảo dược Việt Nam ra thị trường thế giới, đóng góp ...

Công nghệ cao thúc đẩy phát triển bền vững

TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành ...

Thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử

Trong năm qua, Bộ Công thương đã đẩy mạnh liên kết vùng để tiêu thụ nông sản, thực phẩm, đặc sản địa phương qua phương thức thương mại điện tử.

Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số

Sáng 14/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Toạ đàm "Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số" và Chương trình "Tuần lễ vàng - An toàn đón Tết".

Việt Nam thu hút hơn 1,5 tỉ USD từ 40 quỹ đầu tư trên thế giới

Mới chỉ hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp một thập kỷ trở lại đây nhưng Đông Nam Á đã trở thành một trong những khu vực thu hút nguồn vốn đầu tư lớn trên thế giới. Và Việt Nam đang đóng ...