Mia Group "bắt tay" Quỹ đầu tư Thrive làm nông nghiệp công nghệ cao

Mia Group và Quỹ đầu tư Thrive cùng hợp tác, kêu gọi nguồn vốn đầu tư công nghệ cao cho ngành nông nghiệp, xây dựng hệ thống nền tảng kỹ thuật số cho nông nghiệp Việt Nam.

91 views Link gốc
Tập đoàn Mia Group kí kết biên bản ghi nhớ với quỹ đầu tư quốc tế Thrive tại Trụ sở giao dịch chứng khoán New York, dưới sự chủ trì của thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
Tập đoàn Mia Group ký kết Bên bản ghi nhớ với Quỹ đầu tư quốc tế Thrive tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Chiều 16/5/2022 (theo giờ địa phương), tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dưới sự chứng kiến của thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo nhiều Bộ, ngành, Tập đoàn Mia Group đã ký kết biên bản ghi nhớ với Quỹ đầu tư quốc tế Thrive, với mục tiêu kêu gọi nguồn vốn đầu tư công nghệ cao cho ngành nông nghiệp Việt Nam cụ thể là vùng Tây Bắc, nơi mà Tập đoàn Mia Group đang triển khai nhiều dự án nông nghiệp lớn.

Biên bản ghi nhớ được ký kết với Quỹ đầu tư Thrive còn nhắm tới mục tiêu  xây dựng giai đoạn tiếp theo của Bản Đồ Trái Cây Việt Nam, xây dựng hệ thống nền tảng kỹ thuật số cho nông nghiệp Việt Nam; bao gồm sự kết hợp của phòng thí nghiệm được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế cùng với hệ thống máy móc tiên tiến quản trị theo dõi cây trồng thông qua công nghệ hiện đại.

Bà Nguyễn Ngọc Huyền, Chủ tịch Mia Group nhấn mạnh, Biên bản ghi nhớ này đánh dấu sự hợp tác của Mia Group và Quỹ đầu tư Thrive  để xem xét các cơ hội đồng phát triển với Mia Group liên quan đến việc phát triển vùng trồng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở Tây Bắc và dự án “Bản Đồ Trái Cây Việt Nam” do công ty con của Mia Group sở hữu 100% vốn.

Mia Group sẽ hợp tác với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc phát triển ngành công nghiệp trái cây thông minh, bền vững và hướng đến hữu cơ cho nông dân. Các dịch vụ bao gồm xây dựng môi trường giáo dục nông nghiệp hiện đại chất lượng cao, cung cấp các khóa học trực tuyến với khả năng truy cập 24/7 cùng với các hướng dẫn và dữ liệu chính xác.

Ngoài ra còn có thể dự báo và thông tin kịp thời về khí hậu, thời tiết, cũng như kiến ​​thức chuyên sâu về các quy định, quy trình và tiêu chuẩn của khách hàng cho người nông dân.

Năm 2021, Tập đoàn Mia Group đã ký nhiều thỏa thuận đầu tư nông nghiệp công nghệ cao với các đối tác châu Âu, Nhật Bản. Tập đoàn đã ký thoả thuận với Công ty Kaira Clan của Phần Lan để triển khai dự án chuyển giao công nghệ nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số trong nông nghiệp;  thoả thuận với Công ty MCE của Hà Lan để xuất khẩu nông sản, trái cây Việt Nam sang EU trên cơ sở Hiệp định EVFTA giữa EU và Việt Nam.

Mia Group cũng "bắt tay" với Công ty Endo Seian (Nhật Bản) trong một thỏa thuận hợp tác dài hạn để xuất khẩu đậu đỏ và các sản phẩm chế biến từ đậu đỏ sang Nhật Bản.

Cuối tháng 3 vừa qua, Mia Group bắt đầu triển khai Dự án trồng đậu đỏ hữu cơ tại Sơn La, Hà Giang, Nghệ An nhằm cụ thể hóa thỏa thuận được ký với Endo Seian vào cuối năm 2021 xuất khẩu 20.000 tấn đậu đỏ/năm sang Nhật Bản.Hỗ trợ doanh nghiệp: Hóa giải các thách thức

Đầu tuần, phòng họp lớn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư lại sáng đèn đón đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp và đại diện các bộ, ngành.

11 nhà máy trong chuỗi cung ứng Apple đã chuyển sang Việt Nam

Thông tin trên được đại diện Hiệp hội Công nghệ hỗ trợ Việt Nam (VASI) tiết lộ tại Hội nghị về tình hình sản xuất và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ sản xuất ...

Giải pháp truyền động cao cấp tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí từ DAT

Giải pháp sử dụng SIMOTION D cao cấp của Siemens điều khiển các máy móc tự động hóa sẽ mang đến nhiều lợi ích: tiết kiệm chi phí, tốc độ đáp ứng nhanh và linh hoạt mở rộng hiệu suất.

Đề xuất nhiều giải pháp cấp bách gỡ khó cho doanh nghiệp

Những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp để đề xuất với Chính phủ các giải pháp cấp bách tháo gỡ trong nửa cuối năm.

Thay đổi lớn trong bộ máy HĐQT, Nhựa An Phát Xanh chuẩn bị cho bước đi chiến lược

CTCP Nhựa An Phát Xanh (mã chứng khoán AAA) vừa công bố nhiều thay đổi lớn trong bộ máy HĐQT, trong đó ông Nguyễn Lê Thăng Long được bầu làm tân Chủ tịch thay thế ông Phạm Ánh Dương.

Xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp miền Trung

DNVN - Ngày 27/6, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thừa Thiên Huế (Hue Innovation Hub), dưới sự hỗ trợ Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Hà Lan tại ...

Lọc hóa dầu Bình Sơn: Vai trò tiên phong, đặt nền móng cho ngành lọc hóa dầu

DNVN - Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam được giao trách nhiệm tiếp nhận, quản lý, vận hành Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất, giữ vai trò ...

Tập đoàn CT Group tri ân người thân của cán bộ nhân viên

Chương trình “Lễ tri ân người thân của cán bộ nhân viên” đang làm việc tại Tập đoàn CT Group. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhân dịp kỷ niệm 30 thành lập.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình hợp tác chiến lược cùng đối tác vật liệu xây dựng

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty Cổ phần Secoin đã ký kết hợp tác chiến lược vào ngày 25/6/2022 tại TP.HCM.