LILAMA gia công chế tạo thiết bị cho Nhà máy sản xuất hydro tại Mỹ

LILAMA vừa có hợp đồng với Thyssenkrupp để gia công chế tạo thiết bị và tổ hợp 2 mô-đun thiết bị điện phân 20 MW cho Nhà máy sản xuất hydro ở West Coast, Hoa Kỳ.

75 views Link gốc

Thyssenkrupp nucera AG & Co.KGaA (của CHLB Đức) đã đặt hàng Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) gia công chế tạo thiết bị và tổ hợp 2 mô-đun thiết bị điện phân 20 MW cho nhà máy sản xuất hydro ở bờ biển phía tây của Hoa Kỳ.

Theo hợp đồng đã ký, trong thời gian 10 tháng, LILAMA sẽ gia công chế tạo và tổ hợp 2 mô-đun thiết bị điện phân 20 MW.

Các phân công việc của LILAMA gồm cung cấp vật tư thép, vật tư điện; chế tạo kết cấu thép, chế tạo ống, sơn kết cấu thép, sơn ống; lắp dựng và tổ hợp kết cấu thép, ống, thiết bị cơ khí, thiết bị điện, thiết bị điều khiển, bảo ôn; làm sạch và chạy thử toàn bộ hệ thống, sau đó tổ hợp theo dạng từng skid và xuất sản phẩm theo điều kiện FOB tại cảng Hải Phòng.

Đây là dự án có yêu cầu độ chính xác cao trong công tác chế tạo và tổ hợp, đặc biệt là yêu cầu nghiêm ngặt trong việc làm sạch, bảo quản thiết bị, cũng như đóng gói sản phẩm trước khi xuất hàng.

Nguồn tin của Báo Đầu tư - baodautu.vn cho hay, 2 modun thiết bị này sẽ được chế tạo tại Nhà máy Cơ khí chế tạo thiết bị Hải Dương trực thuộc Công ty cổ phần LILAMA 10.

Đây là kết quả của nhiều năm tìm tòi, hợp tác, cùng nghiên cứu phát triển dự án với đối tác Thyssenkrupp nucera AG & Co. KGaA, nhà thầu hiện đang đi đầu trong nghiên cứu và phát triển các dự án năng lượng xanh trên thế giới.

Các mô-đun đang được chế tạo và tổ hợp tại Nhà máy Cơ khí chế tạo thiết bị Hải Dương thuộc Công ty cổ phần LILAMA10.
Các mô-đun đang được chế tạo và tổ hợp tại Nhà máy Cơ khí chế tạo thiết bị Hải Dương thuộc Công ty cổ phần LILAMA10. Ảnh: Lilama

Là một doanh nghiệp với sở trường là gia công chế tạo, tổ hợp và lắp đặt thiết bị cơ khí, thì việc mở rộng thị trường sang các dự án năng lượng xanh, đặc biệt là lĩnh vực chế tạo tổ hợp các mô-đun thiết bị cỡ lớn cho các nhà máy sản xuất hydro (thông qua hợp đồng gia công chế tạo) với các bạn hàng quốc tế để dần tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu là bước chuyển mình cần thiết của LILAMA hội nhập với xu thế chuyển dịch năng lượng trên toàn cầu./.

Trước hợp đồng này, LILAMA đã từng có hợp đồng gia công chế tạo thiết bị cho Dự án Nhà máy phân bón A/U tại Vương quốc Brunei Darrusallam với Tổng thầu Thyssenkrupp Industrial Solution AG (tkIS).

Giá trị hợp đồng LILAMA ký là hơn 90 triệu USD. Tổng tiến độ thi công dự án là 23 tháng (từ 12/2018 đến 10/2020) và cao điểm nhân lực của LILAMA trên công trường này lên tới hơn 1.200 người

Dự án Nhà máy phân bón A/U tại Vương quốc Brunei Darrusallam
Dự án Nhà máy phân bón A/U tại Vương quốc Brunei Darrusallam

Đây cũng là dự án đầu tiên của LILAMA được thực hiện ở nước ngoài với phạm vi công việc hoàn chỉnh gồm cung cấp vật tư, sắp xếp và cung ứng nhân lực, cung cấp máy móc thi công.

Với dự án này, LILAMA cũng trở thành nhà thầu đầu tiên của Việt Nam thực hiện phạm vi công việc như vậy ở nước ngoài.Chuyển đổi số quản trị nhân lực để vượt đại dịch

DNVN - Phát triển năng lực tổ chức và làm mới phương thức quản trị nhân tài theo định hướng chuyển đổi số để dẫn dắt tương lai đã được Unilever Việt Nam triển khai và đẩy mạnh từ năm ...

Doanh nhân 9X "biến" những vị thuốc Bắc, thuốc Nam khó uống thành nước giải khát

DNVN - Samy là nước uống đầu tiên biến những vị thuốc Bắc, thuốc Nam khó uống thành nước giải khát dành cho mọi lứa tuổi, là thành quả mà doanh nhân 9X Nguyễn Việt Tùng và cộng sự đã nỗ ...

Phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến sản xuất, xuất khẩu cho doanh nghiệp

Sáng nay (24/11), Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị phổ biến chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu cho khoảng 80 doanh nghiệp trên địa bàn.

Vicem "bắt tay" doanh nghiệp Philippines xuất khẩu 6 triệu xi măng, clinker

Thỏa thuận hợp tác kinh doanh, xuất khẩu xi măng, clinker sang Philippines giữa Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem) với hai doanh nghiệp nhập khẩu vừa được ký kết tại Philippines.

Hậu M&A, Sabeco mất 10-12 năm để đạt chuẩn quốc tế

Hậu M&A, Sabeco thực hiện 3 giai đoạn chuyển đổi, tổng quá trình chuyển đổi cần 10-12 năm. Sau giai đoạn này, Sabeco sẽ thành công ty quốc tế, được vận hành đúng chuẩn mực quốc tế.

Nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đặc biệt tới doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam

Nhà đầu tư Nhật Bản dành sự quan tâm đặc biệt với doanh nghiệp khởi nghiệp trong 5 lĩnh vực gồm: Chế biến thực phẩm, công nghệ thông tin, bán lẻ, năng lượng, tài chính tiêu dùng.

Doanh nghiệp Startup không nên lo ngại bị thâu tóm khi M&A

Những thương vụ M&A không chỉ là 2 bên mua/bán lẫn nhau, mà bản chất cũng là một hoạt động đầu tư. Vì vậy các doanh nghiệp startup không nên quá lo ngại khi tham gia M&A.

Các Starup cần thời gian để đáp ứng yêu cầu cơ bản của thương vụ M&A

Đó là nhận định của ông William Do, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hobbit Investment tại phiên II Diễn đàn M&A Việt Nam 2022.

Doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sang Việt Nam đầu tư nhiều hơn

Đó là nhận định của ông Kazuhiko Yoshimatsu, Tổng giám đốc kiêm Trưởng đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo (Singapore), tại Diễn đàn M&A Việt Nam 2022.