Lãi suất tiền gửi tại 4 ngân hàng nhà nước giảm còn bao nhiêu?

Lãi suất tiền gửi tại 4 ngân hàng nhà nước giảm còn bao nhiêu?

(NLĐO) – Xu hướng giảm lãi suất tiếp tục diễn ra khi một loạt ngân hàng thương mại nhà nước vừa thay biểu lãi suất huy động mới, kỳ hạn cao nhất lùi xa mốc 7%/năm.

114 views Link gốc

Ngày 31-5, biểu lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại nhà nước gồm: Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV tiếp tục có sự biến động. 

Vietcombank giảm lãi suất huy động kỳ hạn 1-2 tháng chỉ còn 4,1%/năm; 6-9 tháng ở mức 5,5%/năm và kỳ hạn từ 12 tháng trở lên giảm về 6,8%/năm. Các mức lãi suất này giảm từ 0,4-0,5 điểm % so với vài ngày trước. 

Tương tự tại BIDV, lãi suất huy động các kỳ hạn từ 1 đến 9 tháng đều giảm thêm 0,5 điểm % so với trước đó, trong đó cao nhất là 5,5%/năm khi khách hàng gửi từ 6-9 tháng. Lãi suất cao nhất cho các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên tại ngân hàng này cũng giảm về 6,8%/năm

Lãi suất tiền gửi tại 4 ngân hàng nhà nước giảm còn bao nhiêu? - Ảnh 1.

Các ngân hàng thương mại nhà nước đồng loạt giảm thêm lãi suất huy động

Riêng tại Agribank, lãi suất gửi cao nhất là 6,8%/năm chỉ dành cho kỳ hạn gửi 12 tháng, trong khi các kỳ hạn dài hơn lãi suất còn giảm sâu về 6,6%/năm. 

Như vậy, các mức lãi suất kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng đã bỏ xa trần huy động được phép là 5%/năm; trong khi các mức lãi suất kỳ hạn dài đều được điều chỉnh từ 7,2%/năm xuống chỉ còn 6,6% - 6,8%/năm.

Lãnh đạo nhiều ngân hàng thương mại cho biết việc giảm lãi suất huy động là tất yếu trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng không như kỳ vọng trong khi dòng tiền nhàn rỗi tiếp tục chảy vào ngân hàng.

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho hay việc liên tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành là giải pháp linh hoạt, phù hợp với điều kiện thị trường hiện nay để hỗ trợ quá trình phục hồi tăng trưởng kinh tế theo chủ trương của Quốc hội và Chính phủ. Qua đó tiếp tục định hướng giảm mặt bằng lãi suất cho vay của thị trường, tăng khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp và người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

"Ngân hàng Nhà nước đã làm việc với các ngân hàng thương mại đề nghị tiếp tục giảm lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế phục hồi sản xuất kinh doanh trong tháng 2 và tháng 5. Các tổ chức tín dụng đã và đang có các biện pháp giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nền kinh tế phục hồi sản xuất kinh doanh" – ông Phạm Thanh Hà nói.

Thái Phương


Phát động giải thưởng sáng tạo nội dung số

Giải thưởng VCA là giải thưởng được tổ chức thường niên do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) chủ trì chỉ đạo, giao cho Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam (DCCA) điều hành tổ chức.

Đẩy mạnh cho vay nông nghiệp

Ngày 15-9, tại TP Cần Thơ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị "Đẩy mạnh tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp (DN) lĩnh vực lúa gạo, thủy sản vùng ĐBSCL".

Tăng 6 ngày liên tục, chứng khoán chạm đỉnh của năm 2023

(NLĐO) – Trái với chờ đợi thị trường điều chỉnh của nhiều nhà đầu tư đang cầm tiền mặt, đứng ngoài quan sát, VN-Index tiếp tục đánh dấu phiên tăng thứ 6 với sự nhập cuộc của hàng ...

Bắt đầu cho vay trả nợ ngân hàng khác

Một số ngân hàng bắt đầu triển khai chính sách cho khách hàng vay vốn để trả nợ khoản vay tại ngân hàng khác với mức lãi suất thấp

Dự báo biến động giá vàng, giá dầu trong tháng 9

Kỳ vọng giá vàng trong tháng 9 lên mức 2.000 USD là khá khó. Trong khi đó, dự kiến giá xăng dầu Việt Nam sẽ điều chỉnh giảm, theo nhận định từ chuyên gia của Vantage tại Việt Nam.

“Nóng” cuộc đua thanh toán số

Thanh toán số được biết đến là cuộc đua giữa ngân hàng số, ví điện tử, mã QR và Mobile Money. Mới đây, thị trường đã có thêm những người chơi mới.

Forbes gọi tên 3 startup Việt Nam tiềm năng nhất khu vực

Lần lượt các startup Việt Nam là Dat Bike, CoolMate và KiotViet ghi dấu ấn trong lĩnh vực xe điện, thương mại điện tử và công nghệ bán lẻ, lọt danh sách danh sách 100 công ty tiềm năng khu vực Châu Á ...

Tín dụng 7 tháng đầu năm chỉ tăng 4,56%

Theo công bố trước đó, tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế đến cuối tháng 4, tháng 5, tháng 6 đạt lần lượt 3,03 - 3,27 - 4,73%. Như vậy, sau khi có sự hồi phục tích cực trong tháng 6, tín dụng ...

Lãi suất cho vay đã "dễ thở" hơn

Hiện lãi suất cho vay bình quân đã về ngưỡng 8%/năm, tức là giảm 3% so với cuối năm 2022.