Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm

Google vừa tung bản cập nhật bảo mật dành cho trình duyệt Chrome trên Windows, Mac và Android, vá lỗ hổng nghiêm trọng đang bị hacker khai thác.

79 views Link gốc
Hàng triệu người dùng Chrome đang gặp nguy hiểm - Ảnh 1.

Người dùng Chrome cần cập nhật ngay để tránh nguy cơ bị tấn công. (Ảnh: Google)

Google cho biết, lỗ hổng có thể cho phép hacker thực thi mã nhị phân, giúp chúng chiếm toàn bộ quyền điều khiển máy tính và do đó, cần tải về và cập nhật ngay lập tức. Đặc biệt, lỗ hổng đã bị khai thác trong thực tế.

Google không công bố chi tiết về cách lỗ hổng hoạt động, song khi phần lớn người dùng cập nhật, nguy cơ bị tấn công sẽ ít hơn. Lỗ hổng nghiêm trọng nhất được định danh CVE-2022-2294, ngoài ra còn có hai lỗ hổng khác là CVE-2022-2295 và CVE-2022-2296.

Đây là lỗ hổng zero-day thứ tư của Google Chrome trong năm nay. Trước đó, Google cũng tung các bản vá vào tháng 2, 3 và 4, cho thấy các nỗ lực tấn công không có dấu hiệu sụt giảm. Người dùng có thể kích hoạt cập nhật Chrome tự động trong trang About Chrome.

Để cập nhật phiên bản Google Chrome mới nhất trên Windows hoặc Mac, mở trình duyệt rồi bấm vào ba chấm tròn góc trên cùng bên phải. Trong trình đơn Help, chọn About Chrome để xem thông tin về trình duyệt. Nếu xuất hiện nút cập nhật, bấm vào rồi khởi động lại ứng dụng để kết thúc.

Theo Digital Trends

Theo Du Lam

ICTNewsDoanh nghiệp chuyển đổi số - Nên bắt đầu từ đâu?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, doanh nghiệp ngày càng có xu hướng sử dụng công nghệ để số hóa các quy trình, thủ tục nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực.

Trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số giữa Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa

Đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa vừa đến thăm và làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm trao đổi kinh nghiệm triển khai xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số.

Chủ tịch CMC: “Xây dựng mô hình đại học số giúp giải quyết bài toán chuyển đổi số nhanh hơn”

DNVN - Phát biểu tại Phiên họp thứ Ba về chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC cho rằng để giải quyết bài toán chuyển đổi số nhanh hơn và ...

Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý rủi ro lưu trữ đám mây theo thời gian thực

DNVN - Giải pháp FortiCNP giúp đơn giản hóa tính năng bảo mật đám mây, tăng cường quản trị rủi ro, đồng thời mang tới khả năng bảo vệ trước mối đe dọa mạng gần như theo thời gian thực với ...

Công nghệ nhận diện giọng nói đã thay đổi cuộc sống của người Việt như thế nào?

Hiện nay, việc tương tác với các thiết bị công nghệ thông minh bằng chính giọng nói của mình đã dần trở nên quen thuộc và làm thay đổi cuộc sống của người Việt theo nhiều cách khác nhau.

Cơ quan thuộc chính phủ Mỹ: Xe điện Tesla không giống quảng cáo - Có thể bị rút giấy phép?

Cục Phương tiện Đường bộ California cho rằng Tesla đang quảng cáo quá đà về tính năng hỗ trợ lái tự động trên các mẫu xe điện của hãng.

Thái Lan sẽ thử nghiệm tiền kỹ thuật số bán lẻ

Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số bán lẻ vào cuối năm nay.

Máy hút bụi cầm tay Viomi A9: Lực hút mạnh mẽ 23.000Pa với 4 đầu phun chuyên dụng

Hiện nay, máy hút bụi cầm tay đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình Việt nhờ sự tiện lợi, gọn nhẹ và sạch sẽ.

Trái Đất có thể trúng "pháo vũ trụ" hôm nay, cảnh báo mất điện, hỏng GPS

(NLĐO) - Trung tâm Dự báo thời tiết không gian thuộc Cục Quản lý khí quyển và đại dương Mỹ (NOAA) vừa đưa ra dự báo về trường địa từ không ổn định xung quanh Trái Đất vào ngày 6 và 7-8.