Góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) từ thực tiễn

Tại tỉnh Phú Yên, việc đóng góp ý kiến vào Luật Đất đai (sửa đổi) đang được triển khai sinh động tới nhiều tầng lớp nhân dân.

82 views Link gốc

Các ý kiến góp ý cũng bám sát và xuất phát từ thực tiễn tại địa phương nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo luật, để nếu được thông quaLuật Đất đai(sửa đổi) sẽ giải quyết được những bất cập lâu nay.

Ông Nguyễn Đắc Tấn theo dõi khá nhiều các vấn đề hiện nay của địa phương nên khi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường thông báo về góp ý đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ông đã dành thời gian tìm hiểu.

"So với Luật Đất đai năm 2013, vấn đề giá sát với thị trường. Đây chính là điểm chốt nhân dân đang xem, cân nhắc và hưởng ứng, thực hiện tốt", ông Nguyễn Đắc Tấn, phường 8, TP Tuy Hòa, Phú Yên, cho biết.

Thông qua các cuộc họp ở thôn, khu phố và hội nghị của các tổ chức thành viên mặt trận, người dân đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo luật với tinh thần trách nhiệm cao.

Góp ý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) từ thực tiễn - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

"Luật Đất đai (sửa đổi) lần này quy định tương đương hoặc tốt hơn thời điểm người dân bị thu hồi, nếu làm tốt được việc này, việc giải tỏa các dự án, thi công công trình nhanh, giúp cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân, quyền lợi được đảm bảo", Luật sư Hương Quê, Chủ nhiệm đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, cho hay.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên đã gần hoàn thành toàn bộ việc việc tổ chức để các tầng lớp nhân dân đóng góp ý kiến đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

"Thành viên ủy ban, các anh em ở dưới cơ sở rất quan tâm các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Thứ hai là liên quan đến công tác tái định cư, đền bù, giải phóng mặt bằng, đây là những vấn đề hết sức thiết thực, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân", ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, thông tin.

Hiện, Mặt trận tỉnh đang tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan các ý kiến đóng góp để hoàn chỉnh văn bản phản biện gửi Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, góp phần hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).Phá bỏ quan điểm sai lệch "nhà ở xã hội là câu chuyện từ thiện, rẻ mạt"

Nhiều vướng mắc trong phát triển nhà ở xã hội, trong đó phải cần thay đổi một quan điểm lệch lạc là "nhà ở xã hội là câu chuyện từ thiện, rẻ mạt, có cũng như không".

Áp dụng cách tính thuế GTGT mới khi chuyển nhượng bất động sản

Thông tư 13 là một trong những chính sách giúp hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản phục hồi sản xuất kinh doanh trong bối cảnh còn nhiều khó khăn như hiện nay.

Công ty bất động sản chuyển hướng tìm dòng tiền

Trước khó khăn về nguồn vốn, nhiều công ty bất động sản đã chuyển hướng kinh doanh để đảm bảo nguồn thu và duy trì hoạt động.

Hòa Phát đặt mục tiêu có 10 khu công nghiệp trong 10 năm tới

Năm 2023, Tập đoàn sẽ đầu tư thêm hạ tầng kỹ thuật dự án Khu công nghiệp Yên Mỹ II mở rộng với diện tích quy hoạch 216 ha

Gia tăng cơ hội M&A bất động sản

Trong bối cảnh nguồn vốn trong nước khan hiếm và hàng loạt dự án bị bán tháo, các nhà đầu tư theo đuổi mua bán - sáp nhập (M&A) dự án đang có cơ hội lớn.

Doanh nghiệp bất động sản chi nghìn tỷ trả lãi trái phiếu

Địa ốc Việt Hân, Hano-Vid là những công ty vừa công bố thông tin trái phiếu với tổng dư nợ mỗi công ty hơn 10.000 tỷ đồng và lãi phải trả hàng năm gần 1.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp địa ốc giảm quy mô hoạt động

Hầu hết các công ty bất động sản đều phải giảm quy mô hoạt động, chỉ dám đặt kế hoạch tăng trưởng âm

Quy định tính thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản

Thông tư số 13 quy định chi tiết về giá đất được trừ để tính thuế giá trị gia tăng, đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản...

Doanh nghiệp địa ốc hy vọng thị trường sớm hồi phục

Đánh giá tác động của Nghị định số 08 của Chính phủ quy định về giao dịch, chào bán trái phiếu doanh nghiệp, nhiều nhà phát triển dự án bất động sản cho rằng, đây là tin vui cho doanh ...