Giá xăng dầu hôm nay 26/5: Phủ sắc xanh

Giá xăng dầu hôm nay 26/5: WTI ngưỡng 110,08 USD/thùng, dầu Brent 111,12 USD/thùng.

193 views Link gốc

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 26/5/2022 với những thông tin mới nhất.

Dầu thô phủ sắc xanh sau một loạt các dữ liệu tích cực. Được thúc đẩy bởi nguồn cung thắt chặt và triển vọng nhu cầu tăng từ mùa lái xe mùa hè ở Mỹ - nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 26/5/2022

Đầu phiên hôm nay (26/5, Giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 0,75 USD/thùng tương ứng 0,68% lên mức 110,08 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,62 USD/thùng tương ứng 0,54% lên mức 114,65 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá dầu WTI tăng 0,51% lên 110,33 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 0,39% lên 111,12 USD/thùng.

Giá xăng trong nước đạt kỷ lục, RON 95 sát ngưỡng 31.000 đồng/lít

Dầu thô tăng nhẹ trong phiên sáng, khi thị trường tiếp tục kỳ vọng Liên minh châu Âu EU sẽ đạt được thỏa thuận về lệnh cấm vận nhập khẩu dầu Nga trong cuối tháng 5, cùng thời điểm mùa lái xe cao điểm tại Mỹ bắt đầu.

Bên cạnh đó, hiện tượng “tự cấm vận” của các công ty năng lượng lớn, tự nguyện giảm bớt các đơn hàng dầu khí từ Nga cũng đang khiến cho dầu thô của Nga bị “mắc kẹt” trên các chuyến tàu chở dầu lớn, có thể sẽ là yếu tố khiến cho nước này phải điều chỉnh giảm sản lượng.

Điều này sẽ khiến cho thiếu hụt trên thị trường ngày càng trầm trọng, và cũng là yếu tố chính đã hỗ trợ cho giá dầu những ngày qua.

Diến biến giá dầu thô WTI những ngày qua

Giá dầu cũng đang được hỗ trợ từ nguồn cung xăng thắt chặt, trong đó tồn kho sản phẩm dầu tinh chế giảm 4,2 triệu thùng trong tuần trước.

Dù vậy, những thông tin trên không hề mới để có thể tác động mạnh đến giá dầu.

Thực tế, hiện đang thiếu vắng các thông tin chính thức mới cũng như các khẳng định chắc chắn khiến cho giới đầu tư trở nên dè dặt hơn trong việc gia tăng các vị thế mua, chuyển sang chốt lời ngắn trong ngày.

Ở một khía cạnh khác, biên bản cuộc họp chính sách FOMC phát hành đêm hôm qua cho thấy, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ kỳ vọng mức tăng lãi suất thêm 0,5% trong các cuộc họp tiếp theo tại tháng 6 và tháng 7, thông tin này phần nào giúp ổn định tâm lý trên thị trường tài chính nói chung.

Do đó, dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng sau khi báo cáo phát hành, tuy nhiên, đà tăng này bị hạn chế với những thông tin mới từ Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, khi Bắc Kinh đã áp đặt các hạn chế mới, trong khi Thượng Hải có kế hoạch giữ nguyên hầu hết các hạn chế trong tháng này.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng mức điều chỉnh từ 15h ngày 23/5/2022.

Theo đó, giá xăng RON 95 tăng 670 đồng/lít, lên mức 30.650 đồng mỗi lít; Xăng E5 RON 92 tăng 680 đồng/lít, lên mức 29.630 đồng mỗi lít. Ghi nhận lần tăng thứ 4 liên tiếp.

Giá dầu DO 0,05s-II giảm 1.100 đồng/lít, xuống còn 25.550 đồng/lít; Dầu hoả giảm 660 đồng, xuống còn 24.400 đồng/lít.“Lãi suất cho vay trên 10%/năm, doanh nghiệp không có cửa để đầu tư, kinh doanh”

Các doanh nghiệp cho rằng, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay quá cao và cần có giải pháp để kéo giảm trong vòng 6 tháng tới.

Giảm thuế, giãn nộp thuế: Một "mũi tên" trúng nhiều đích

Giảm tiền thuê đất đồng thời tiếp tục gia hạn tiền thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được nhận định là một chính sách cả doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi.

Gỡ rào cản, khơi dòng vốn

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi với tinh thần đột phá mạnh mẽ, tập trung vào cải cách thể chế và tái cấu trúc thị trường vốn theo hướng lành mạnh, bền vững

Hóa giải khó khăn để phát triển: Dẫn dòng vốn đến doanh nghiệp

Cần có giải pháp hiệu quả hơn để giải phóng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp

Thống đốc khuyến khích ngân hàng ổn định lãi suất, trả cổ tức bằng cổ phiếu

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại được yêu cầu tiếp tục thực hiện giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; khuyến khích trả cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, ổn định ...

Năm 2023, trái phiếu đáo hạn đạt đỉnh, cách nào gỡ rối?

Theo dữ liệu của Hiệp hội thị trường trái phiếu (VBMA), tổng giá trị trái phiếu đến hạn từ nay đến hết tháng 1/2023 là gần 17.5 nghìn tỷ đồng.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép gia hạn chính sách giảm tiền thuê đất, mặt nước như mức áp dụng năm 2022.

Thách thức về tư duy, môi trường pháp lý trong kinh tế số

Kinh tế số có vai trò quan trọng với nền kinh tế. Đường hướng phát triển kinh tế số đã được xác định, nhưng cũng có nhiều vấn đề đặt ra để thực hiện được mục tiêu này.

Tại sao nhiều người đặt mục tiêu “tự do tài chính”?

Vừa là nguồn tài chính dự phòng cho các rủi ro bất ngờ, vừa là kênh đầu tư gia tăng tài sản, “FWD Bộ đôi tài sản 2.0” được đánh giá là kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.