Giá xăng dầu hôm nay 26/5: Phủ sắc xanh

Giá xăng dầu hôm nay 26/5: WTI ngưỡng 110,08 USD/thùng, dầu Brent 111,12 USD/thùng.

228 views Link gốc

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 26/5/2022 với những thông tin mới nhất.

Dầu thô phủ sắc xanh sau một loạt các dữ liệu tích cực. Được thúc đẩy bởi nguồn cung thắt chặt và triển vọng nhu cầu tăng từ mùa lái xe mùa hè ở Mỹ - nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 26/5/2022

Đầu phiên hôm nay (26/5, Giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng 0,75 USD/thùng tương ứng 0,68% lên mức 110,08 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,62 USD/thùng tương ứng 0,54% lên mức 114,65 USD/thùng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá dầu WTI tăng 0,51% lên 110,33 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 0,39% lên 111,12 USD/thùng.

Giá xăng trong nước đạt kỷ lục, RON 95 sát ngưỡng 31.000 đồng/lít

Dầu thô tăng nhẹ trong phiên sáng, khi thị trường tiếp tục kỳ vọng Liên minh châu Âu EU sẽ đạt được thỏa thuận về lệnh cấm vận nhập khẩu dầu Nga trong cuối tháng 5, cùng thời điểm mùa lái xe cao điểm tại Mỹ bắt đầu.

Bên cạnh đó, hiện tượng “tự cấm vận” của các công ty năng lượng lớn, tự nguyện giảm bớt các đơn hàng dầu khí từ Nga cũng đang khiến cho dầu thô của Nga bị “mắc kẹt” trên các chuyến tàu chở dầu lớn, có thể sẽ là yếu tố khiến cho nước này phải điều chỉnh giảm sản lượng.

Điều này sẽ khiến cho thiếu hụt trên thị trường ngày càng trầm trọng, và cũng là yếu tố chính đã hỗ trợ cho giá dầu những ngày qua.

Diến biến giá dầu thô WTI những ngày qua

Giá dầu cũng đang được hỗ trợ từ nguồn cung xăng thắt chặt, trong đó tồn kho sản phẩm dầu tinh chế giảm 4,2 triệu thùng trong tuần trước.

Dù vậy, những thông tin trên không hề mới để có thể tác động mạnh đến giá dầu.

Thực tế, hiện đang thiếu vắng các thông tin chính thức mới cũng như các khẳng định chắc chắn khiến cho giới đầu tư trở nên dè dặt hơn trong việc gia tăng các vị thế mua, chuyển sang chốt lời ngắn trong ngày.

Ở một khía cạnh khác, biên bản cuộc họp chính sách FOMC phát hành đêm hôm qua cho thấy, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ kỳ vọng mức tăng lãi suất thêm 0,5% trong các cuộc họp tiếp theo tại tháng 6 và tháng 7, thông tin này phần nào giúp ổn định tâm lý trên thị trường tài chính nói chung.

Do đó, dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng sau khi báo cáo phát hành, tuy nhiên, đà tăng này bị hạn chế với những thông tin mới từ Trung Quốc - nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, khi Bắc Kinh đã áp đặt các hạn chế mới, trong khi Thượng Hải có kế hoạch giữ nguyên hầu hết các hạn chế trong tháng này.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng mức điều chỉnh từ 15h ngày 23/5/2022.

Theo đó, giá xăng RON 95 tăng 670 đồng/lít, lên mức 30.650 đồng mỗi lít; Xăng E5 RON 92 tăng 680 đồng/lít, lên mức 29.630 đồng mỗi lít. Ghi nhận lần tăng thứ 4 liên tiếp.

Giá dầu DO 0,05s-II giảm 1.100 đồng/lít, xuống còn 25.550 đồng/lít; Dầu hoả giảm 660 đồng, xuống còn 24.400 đồng/lít.Ngân hàng tung cơn lốc ưu đãi dịp cuối năm

Nam A Bank vừa triển khai chương trình khuyến mại “OPBA vi vu ba miền”, khách hàng có cơ hội nhận hàng trăm ngàn phần quà hấp dẫn như: Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, Iphone 14 pro, Macbook Air M1, AirPods ...

Xuất hiện nhiều thủ đoạn phạm tội mới về tham nhũng, đòi nợ

DNVN - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết, tình hình tội phạm tiếp tục diễn biến phức tạp. Xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội mới để tham nhũng, ...

Quốc hội “chốt” mục tiêu tăng trưởng năm 2024 từ 6,0-6,5%

(NLĐO) - Quốc hội đã thống nhất đưa ra chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2024 là từ 6,0-6,5%

Lại rộ lừa đảo mua sắm trực tuyến

Cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên kênh bán hàng này ngày càng gia tăng, nhất là vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm

Doanh nghiệp Việt trước thách thức “xanh hóa” của EU

Việc xuất khẩu sang thị trường EU sẽ gặp nhiều thách thức khi doanh nghiệp phải đáp ứng các đòi hỏi về tiêu chuẩn xanh, bền vững đầy khắt khe.

Dòng tiền bám theo khu công nghiệp

Nhà đầu tư bất động sản song hành cùng các nhà sản xuất công nghiệp hướng đến những tỉnh thành có giá đất rẻ nhưng thuận lợi về giao thông.

Ngân hàng tư nhân vượt trần vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn

Việc tỷ lệ này đang ở mức cao hơn tới 9% so với quy định mới, nhóm ngân hàng thương mại cổ phần đang chịu thêm áp lực trong việc cơ cấu lại nguồn vốn và hoạt động cho vay.

Ngân hàng Nhà nước chưa xóa bỏ phân bổ hạn mức tín dụng

"Ngân hàng Nhà nước vẫn sẽ tiếp tục sử dụng công cụ phân bổ tín dụng cho đến khi các sản phẩm khác như trái phiếu doanh nghiệp phát triển đủ lớn, có thể đáp ứng được nhu cầu vốn”, ...

Cho vay đầu tư công rủi ro nợ xấu cao

Theo Thống đốc NHNN, nguyên nhân chủ yếu là các phương án tài chính của các dự án thường không đúng như với phương án tài chính xây dựng ban đầu.