Giá xăng dầu hôm nay 1/10: Bật tăng 3% trong tuần

Giá xăng dầu hôm nay 1/10: WTI ngưỡng USD 79,49 USD/thùng, dầu Brent 87,96 USD/thùng.

69 views Link gốc

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 1/10/2022 với những thông tin mới nhất.

Giá dầu thô kết thúc tuần giao dịch trong sắc đỏ nhưng tính cả tuần Brent và WTI đều tăng giá ngưỡng 3%, sau 4 tuần giảm liên tiếp.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 1/10/2022

Phiên cuối tuần, giá dầu WTI giảm 1,74 USD/thùng tương ứng 2,14% xuống 79,49 USD/thùng; Dầu Brent giảm 0,53 USD/thùng tương ứng 0,60% xuống mức 87,96 USD/thùng.

Dù giảm phiên cuối tuần, nhưng giá dầu đang ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần qua, được củng cố bởi đồng đô la yếu hơn và khả năng OPEC+ sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô khi nhóm họp vào ngày 5/10.

Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 1 USD trước đó trong phiên nhưng không đạt được mức tăng do tin rằng OPEC+ đã thu hẹp số lượng mà họ đang xem xét cắt giảm sản lượng xuống từ 500.000 đến 1 triệu thùng mỗi ngày. Thấp hơn dự kiến giảm 1 triệu thùng mỗi ngày.

Giá xăng dầu trong nước dự báo sẽ giảm tiếp ở phiên điều hành ngày 3/10

Nhà phân tích Edward Moya của OANDA nhận định: “Triển vọng nhu cầu dầu thô khó phục hồi cho đến khi các nhà giao dịch năng lượng tự tin rằng OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng tại cuộc họp ngày 5/10”.

Các nhà phân tích kỳ vọng việc cắt giảm sản lượng vì lo ngại nhu cầu liên quan đến khả năng suy giảm kinh tế toàn cầu và lãi suất tăng đã ảnh hưởng đến giá dầu thô.

Điều này cho thấy một thị trường “phập phồng” trước những biến động khá rõ nét về nhu cầu giảm, trong khi OPEC+ tìm cách giữ giá.

Hiện giá dầu Brent và WTI kết thúc quý 3 với mức giảm 23%.

Stephen Brennock, nhà môi giới dầu của PVM cho biết: “Hy vọng giá dầu sẽ nhận được một cú hích hỗ trợ vào tuần tới, khi ban lãnh đạo OPEC+ cho biết, họ sẽ bảo vệ mức giá sàn 90 USD/thùng.

Ở một diễn biến khác, các nhà phân tích kỳ vọng hoạt động mua sẽ tăng lên khi Nga chuẩn bị sáp nhập 4 khu vực của Ukraine vào Nga vào thứ Sáu, trong một động thái có thể buộc các quốc gia phương Tây tăng cường các biện pháp trừng phạt chống lại Moscow.

Hiện các nước Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận ban đầu về vòng trừng phạt thứ tám của khối chống lại Nga.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh từ 15h ngày 21/9.

Hiện giá xăng E5 RON 92 về 21.780 đồng một lít (giảm 450 đồng một lít), xăng RON 95-III là 22.560 đồng một lít (giảm 630 đồng một lít)

Giá dầu diesel là 22.530 đồng một lít, giảm 1.650 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 22.440 đồng, giảm 1.970 đồng, dầu mazut có giá 14.650 đồng/kg, giảm 380 đồng.Ngang nhiên bị mạo danh, công ty tài chính bất lực minh oan

Thực trạng nhiều công ty tài chính dỏm mạo danh công ty tài chính chính thống đang gây ra nhiều bức xúc trong dư luận.

Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp lĩnh vực Công nghệ Xanh

Ngày 30.10, Trung tâm Chuyển đổi số Việt Nam (DTC VN) chính thức phát động thử thách “Vườn ươm Công nghệ Xanh - Green Tech Incubator 2022” nhằm tìm kiếm, kêu gọi đơn vị có sáng kiến, giải pháp ...

Vì sao mùa mưa kéo dài ở Nam bộ?

Năm nay mùa mưa kéo dài và lượng mưa trung bình cũng cao hơn nhiều năm. Đó là lý do chính vì sao đã cuối tháng 11 mà những ngày qua TP.HCM và các tỉnh Nam bộ thường xuyên mưa to.Lâm Đồng lấy ý kiến ...

Giá xăng dầu hôm nay 25/11: Vững đà giảm?

Giá xăng dầu hôm nay 25/11: WTI ngưỡng 77,92 USD/thùng, dầu Brent 85,34 USD/thùng.

Phân bón Phú Mỹ ra mắt dòng sản phẩm chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu bắt đầu đưa ra thị trường các dòng sản phẩm phân bón Phú Mỹ chuyên dùng cho nông nghiệp đô thị.

Lựa chọn cho trái chủ khi doanh nghiệp bất động sản mất khả năng thanh toán

Trái chủ có thể đàm phán với tổ chức phát hành giãn kỳ trả nợ, kéo dài kỳ hạn của trái phiếu hoặc chuyển đổi sang mua bất động sản để không phải cắt lỗ và có cơ hội thu hồi khoản ...

Những thương vụ mua bán, sáp nhập với giá trị khủng trong 10 tháng đầu năm

(NLĐO) – Thị trường mua bán, sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam được dự báo vẫn sôi động trong bối cảnh nguồn vốn trong nước gặp khó, nhiều doanh nghiệp buộc phải tái cấu trúc, kêu gọi ...

Giá vàng hôm nay 24-11: Tăng trở lại, USD giảm giá trên diện rộng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay đi lên khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11-2022, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác

Vực dậy niềm tin vào trái phiếu doanh nghiệp

Doanh nghiệp đang tích cực triển khai phương án xử lý trái phiếu đến hạn để "cứu" dòng tiền và góp phần ổn định thị trường trái phiếu doanh nghiệp