Giá vàng hôm nay 30-11: Tăng trở lại khi USD bị bán tháo

Giá vàng hôm nay 30-11: Tăng trở lại khi USD bị bán tháo

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 30-11, bật tăng khi đồng USD đảo chiều giảm giá, tình hình kiểm soát COVID-19 tại Trung Quốc được nới lỏng

76 views Link gốc
Giá vàng hôm nay 30-11: Tăng trở lại khi USD bị bán tháo - Ảnh 1.
 

Sau một phiên giảm gần 25 USD/ounce, thị trường vàng quốc tế đã hồi phục trở lại. Đến 6 giờ ngày 30-11, giá vàng thế giới giao dịch tại 1.750 USD/ounce, tăng 9 USD so với mức giá cùng thời điểm hôm trước là 1.741 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay đi lên trong bối cảnh Trung Quốc có thể nới lòng chính sách phòng chống dịch COVID-19. Những diễn biến này đã thúc đẩy giới đầu tài chính báo tháo đồng bạc xanh khiến USD đảo chiều giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, tạo điều kiện cho giá vàng thế giới có lúc từ 1.741 USD/ounce lên 1.758 USD/ounce.

Thế nhưng, ngay sau đó, đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bình luận FED có thể tăng lãi suất mạnh hơn nữa trong năm 2023 để giảm nhanh lạm phát.

Phản ứng thông tin này, một số nhà đầu tư đã dồn vốn vào trái phiếu Mỹ, giúp lãi suất trái phiếu tăng lên 3,7%/năm. Nghĩa là dòng tiền chảy vào thị trường vàng đã bị chi phối.

Với các diễn biến trên, có lẽ giới đầu cơ vàng nhận thấy xu hướng của giá vàng chưa rõ ràng nên họ mua – bán hết sức thận trọng. Giá vàng thế giới biến động giằng co tại vùng 1.750- 1.755 USD/ounce trong nhiều giờ liên tiếp. Đến 6 giờ ngày 30-11, giá vàng hôm nay tạm thời giao dịch tại 1.750 USD/ounce.

Trước đó, trong ngày 28-11, do giá vàng thế giới biến động không nhiều, sức mua trong nước yếu nên giá vàng SJC gần như bất động tại 67,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 30-11: Tăng trở lại khi USD bị bán tháo - Ảnh 2.
 
Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Ngọc Trinh


Giảm thuế, giãn nộp thuế: Một "mũi tên" trúng nhiều đích

Giảm tiền thuê đất đồng thời tiếp tục gia hạn tiền thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được nhận định là một chính sách cả doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi.

Xuất khẩu thủy sản giảm 31% trong tháng 1/2023, kỳ vọng phục hồi từ quý 2

Tháng 1/2023, xuất khẩu thủy sản tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước cộng với kỳ nghỉ Tết nguyên đán nên kim ngạch chỉ đạt 600 triệu USD, kỳ vọng hồi phục từ quý 2.

Bộ Tài chính nói Bộ Công thương quản lý xăng dầu là phù hợp

Bộ Tài chính cho rằng, nên giao thống nhất đầu mối quản lý giá xăng dầu về Bộ Công thương, còn Bộ Tài chính sẽ chỉ thanh, kiểm tra theo đúng quy định.

Một sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá tại Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với máy xịt rửa áp lực cao chạy bằng gas nhập khẩu từ Việt Nam.

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại tháng đầu năm

Tổng Cục Hải quan thông tin, tháng 01/2023 cũng là thời điểm Tết cổ truyền Quý Mão, tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, gian lận thương mại, buôn bán, vận chuyển trái ...

Thấu hiểu thị trường xuất khẩu

Hành vi của người tiêu dùng các nước không ngừng thay đổi theo những xu hướng mới của thời đại mà nổi bật trong đó là phát triền bền vững, những nhu cầu mới hình thành, cuộc cạnh tranh về ...

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu gửi đơn kiến nghị khẩn cấp tới Thủ tướng

Cộng đồng doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu với gần 9.000 cửa hàng trên cả nước vừa gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các quy định kinh doanh xăng dầu.

Đầu tư ngành dầu khí: Thách thức từ các yếu tố thiếu bền vững

Ngành dầu khí đã thiết lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận mới trong năm 2022, nhưng những yếu tố đảm bảo cho phát triển ổn định lâu dài của ngành này lại chưa bền vững.

9.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu "than" nhiều quy định không phù hợp

DNVN - Trong đơn kiến nghị vừa gửi lên Thủ tướng Chính phủ, gần 9.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho rằng nhiều quy định về kinh doanh xăng dầu không còn phù hợp, khiến các doanh nghiệp bán lẻ ...