Giá vàng hôm nay 24-11: Tăng trở lại, USD giảm giá trên diện rộng

Giá vàng hôm nay 24-11: Tăng trở lại, USD giảm giá trên diện rộng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay đi lên khi Mỹ công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11-2022, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác

80 views Link gốc
Giá vàng hôm nay 24-11: Tăng trở lại, USD giảm giá trên diện rộng - Ảnh 1.

Giá vàng thế giới có lúc xuống còn 1.725 USD/ounce nhưng ngay sau đó đã tăng trở lại

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc từ 1.740 USD/ounce xuống còn 1.725 USD/ounce. Thế nhưng ngay sau đó, vàng đã tăng giá trở lại để lao lên 1.750 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 24-11.

Nguyên nhân được cho là Ủy ban Thị trường mở (FOMC) - cơ quan cấp trên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) - công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11-2022 của FED. Theo đó, phần lớn các thành viên của FED đồng thuận từ tháng 12 sẽ là thời điểm thích hợp làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Phản ứng thông tin này, đồng USD giảm giá trên diện rộng. Giá vàng hôm nay có điều kiện để bật tăng.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng quốc tế đã gặp phải rào cản khi thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu tăng điểm. Nghĩa là tiền chảy vào kim loại quý đã bị chi phối khiến giá vàng hôm nay của thế giới chưa thu hút được đông đảo nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, trong nhiều ngày qua, rất ít người dân mua vàng khiến giá vàng SJC biến động không đáng kể. Đến cuối ngày 23-11, vàng SJC có giá 67,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24-11: Tăng trở lại, USD giảm giá trên diện rộng - Ảnh 2.
 
Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Đạt


Giảm thuế, giãn nộp thuế: Một "mũi tên" trúng nhiều đích

Giảm tiền thuê đất đồng thời tiếp tục gia hạn tiền thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được nhận định là một chính sách cả doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi.

Xuất khẩu thủy sản giảm 31% trong tháng 1/2023, kỳ vọng phục hồi từ quý 2

Tháng 1/2023, xuất khẩu thủy sản tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước cộng với kỳ nghỉ Tết nguyên đán nên kim ngạch chỉ đạt 600 triệu USD, kỳ vọng hồi phục từ quý 2.

Bộ Tài chính nói Bộ Công thương quản lý xăng dầu là phù hợp

Bộ Tài chính cho rằng, nên giao thống nhất đầu mối quản lý giá xăng dầu về Bộ Công thương, còn Bộ Tài chính sẽ chỉ thanh, kiểm tra theo đúng quy định.

Một sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam bị điều tra chống bán phá giá tại Mỹ

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá với máy xịt rửa áp lực cao chạy bằng gas nhập khẩu từ Việt Nam.

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại tháng đầu năm

Tổng Cục Hải quan thông tin, tháng 01/2023 cũng là thời điểm Tết cổ truyền Quý Mão, tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, gian lận thương mại, buôn bán, vận chuyển trái ...

Thấu hiểu thị trường xuất khẩu

Hành vi của người tiêu dùng các nước không ngừng thay đổi theo những xu hướng mới của thời đại mà nổi bật trong đó là phát triền bền vững, những nhu cầu mới hình thành, cuộc cạnh tranh về ...

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu gửi đơn kiến nghị khẩn cấp tới Thủ tướng

Cộng đồng doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu với gần 9.000 cửa hàng trên cả nước vừa gửi đơn kiến nghị khẩn cấp lên Thủ tướng Chính phủ liên quan đến các quy định kinh doanh xăng dầu.

Đầu tư ngành dầu khí: Thách thức từ các yếu tố thiếu bền vững

Ngành dầu khí đã thiết lập kỷ lục về doanh thu và lợi nhuận mới trong năm 2022, nhưng những yếu tố đảm bảo cho phát triển ổn định lâu dài của ngành này lại chưa bền vững.

9.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu "than" nhiều quy định không phù hợp

DNVN - Trong đơn kiến nghị vừa gửi lên Thủ tướng Chính phủ, gần 9.000 cửa hàng bán lẻ xăng dầu cho rằng nhiều quy định về kinh doanh xăng dầu không còn phù hợp, khiến các doanh nghiệp bán lẻ ...