Funding Societies - Công ty cho vay vốn kỹ thuật số dành cho SME đến Việt Nam

Nền tảng tài chính kỹ thuật số dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mang tên Funding Societies chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam.

67 views Link gốc

Nền tảng tài chính kỹ thuật số dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn nhất Đông Nam Á mang tên Funding Societies đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu lần mở rộng thị trường thứ năm của Funding Societies.

Funding Societies đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam
Funding Societies đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam

 

Là công ty cho vay vốn kỹ thuật số dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hàng đầu ở Đông Nam Á, Funding Societies đóng vai trò như một nền tảng đáng tin cậy để cấp vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ thông qua mô hình tín dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). 

Thông qua đó, nền tảng kỹ thuật số này có thể cung cấp các khoản vay truyền thống có kỳ hạn, cùng với những lựa chọn liên quan đến tài chính khác chẳng hạn như tài trợ hóa đơn. 

Trong 7 năm hoạt động, Công ty đã giải ngân hơn 2 tỷ USD để hỗ trợ kinh doanh thông qua hơn 5 triệu khoản vay trên toàn khu vực.

“Kể từ khi thành lập vào năm 2015, tầm nhìn của Funding Societies hướng đến việc cải thiện cộng đồng ở khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, Việt Nam luôn nằm trong lộ trình đó. Đây là thời điểm mang tính bước ngoặt khi chúng tôi chính thức thích nghi với nhịp sống bình thường mới, từ đó có thể xây dựng một đội ngũ vững vàng với một đại diện kỳ cựu trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam là Ryan Galloway, đồng thời đảm bảo khoản đầu tư từ công ty công nghệ lớn như VNG”, ông Kelvin Teo, Đồng sáng lập và Tổng giám đốc Tập đoàn Funding Societies chia sẻ.

Đầu năm nay, Tập đoàn công nghệ VNG của Việt Nam đã đầu tư 22,5 triệu USD vào Funding Societies trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+ có tổng trị giá 294 triệu USD, trong đó có 144 triệu USD vốn chủ sở hữu và 150 triệu USD khoản cho vay. 

Ông Kelyvin Teo_Đồng sáng lập và tổng giám đốc của Funding Societies chia sẻ tại sự kiện
Ông Kelyvin Teo, Đồng sáng lập và Tổng giám đốc Funding Societies 

 

Funding Societies cũng nhận được sự hỗ trợ của các nhà đầu tư đáng chú ý khác trong vòng gọi vốn, bao gồm SoftBank Vision Fund 2, Rapyd Ventures, EDBI, Indies Capital, Ascend Vietnam Ventures và K3 Ventures...

VNG sẽ giúp Funding Societies nhanh chóng thích ứng với thị trường trong nước để có thể cung cấp các giải pháp phù hợp cho từng nhu cầu riêng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia, Funding Societies (được biết đến với tên gọi là Modalku) là nền tảng tài trợ vốn kỹ thuật số doanh nghiệp vừa và nhỏ duy nhất được cấp phép ở bốn quốc gia trên khắp Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, Funding Societies cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như giáo dục, bán lẻ, công nghệ và FMCG, thông qua việc cung cấp các sản phẩm như tài trợ thương mại, tài trợ hàng tồn kho, tài trợ cho các khoản phải thu (AR) và các khoản phải trả (AP) trong và xung quanh khu vực TP.HCM và Hà Nội.

Cùng với kế hoạch hợp tác với các ngân hàng, Funding Societies đang có định hướng sẽ ứng dụng việc cấp vốn kỹ thuật số bằng nội tệ trên toàn quốc trong nửa cuối năm nay.Gần 200 công nghệ dành cho nông nghiệp, nông sản quy tụ tại Techmart

(NLĐO) - Gần 200 công nghệ của 87 doanh nghiệp, viện, trường tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại tại Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2022

Thêm cơ hội khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho nhân sự ngành CNTT

Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ phối hợp triển khai các chương trình, hoạt động để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi ...

Viettel hợp tác xây dựng Trung tâm logistics, Trung tâm dữ liệu cho tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện.

Mia Group "bắt tay" Quỹ đầu tư Thrive làm nông nghiệp công nghệ cao

Mia Group và Quỹ đầu tư Thrive cùng hợp tác, kêu gọi nguồn vốn đầu tư công nghệ cao cho ngành nông nghiệp, xây dựng hệ thống nền tảng kỹ thuật số cho nông nghiệp Việt Nam.

Doanh nghiệp du lịch nhỏ và vừa cần nhiều “trợ lực” để chuyển số

DNVN - Tại diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với chủ đề “Chuyển đổi số: Động lực phát triển bền vững” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức sáng 18/5, bà Đỗ Hồng Xoan - ...

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội

Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo.

Nhìn lại 1 tuần đầy nỗi đau của thị trường tiền ảo

Sự sụp đổ của một stablecoin từng được ca ngợi "hết lời" đã làm dấy lên những câu hỏi quan trọng về hiệu quả, tiềm năng của toàn bộ thị trường tiền ảo.

Học tập Apple, Google cũng sẽ xoá sổ gần 900,000 ứng dụng lỗi thời khỏi Play Store

Động thái mới nhất của Google để nhằm bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bảo mật.

Thời điểm "vàng" giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công

DNVN - Quản trị rủi ro trong hoạt động chuyển đổi số cũng như các mô hình chuyển đổi số mới là điều mà các doanh nghiệp rất quan tâm. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp ...