Đồng Tâm Group: Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số

Hơn 50 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh, thương hiệu Đồng Tâm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế.

383 views Link gốc

Chính thức vận hành SAP S/4HANA

SAP S/4HANA là một trong số những giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning - Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) thế hệ mới số 1 thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, hiện có hơn 400 đơn vị lựa chọn giải pháp SAP là công cụ để quản trị và điều hành doanh nghiệp.

SAP hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp để trở thành doanh nghiệp thông minh thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Qua đó, các doanh nghiệp đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Hùng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc và các Trưởng phân hệ SAP của Đồng Tâm Group đón nhận Bằng khen từ Lãnh đạo tỉnh Long An.

Với sứ mệnh “Đem đến những tiện ích hiện đại, sang trọng và thẩm mỹ cho cộng đồng, xã hội” và khát vọng – hoài bão “trở thành một trong những công ty hàng đầu trong khu vực và là đối tác uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế”.

Đồng Tâm liên tục mở rộng quy mô sản xuất và ngành nghề hoạt động, ứng dụng công nghệ hiện đại tại các Nhà máy, đa dạng hóa sản phẩm  liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao, như: Gạch men – granite, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhôm, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh, bê tông, cọc, cống, …

Vượt ra khỏi các ngành truyền thống, Đồng Tâm Group đã mạnh dạn mở rộng lĩnh vực đầu tư Bất động sản Khu công nghiệp, Khu đô thị, Logistics, cảng biển,…

Theo đó, Đồng Tâm Group đặt mục tiêu chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ thông tin tiên tiến nhất để vận hành trong quản trị doanh nghiệp và tạo ra giá trị tối ưu cho khách hàng.

Đồng Tâm Group đã lựa chọn Hệ thống ERP được cung cấp bởi SAP - một công ty hàng đầu thế giới về phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp, với kinh nghiệm triển khai và đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số hóa mạnh mẽ trong hơn 10 năm qua và được triển khai trực tiếp bởi đối tác Deloitte Vietnam được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực  Tư vấn và Kiểm toán với kinh nghiệm hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam.

Từ đó, hướng đến giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình, giảm chi phí vận hành và tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, sẵn sàng chuyển mình, thay đổi nhằm hướng tới một mô hình quản trị hiệu quả.

Ông Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu tại buổi lễ

Trước đó, vào ngày 02/4/2021, Đồng Tâm Group chính thức khởi động dự án SAP S/4HANA, hợp tác cùng những tập đoàn hàng đầu thế giới: - Đơn vị Cung cấp giải pháp: SAP Vietnam;- Đơn vị Tư vấn triển khai giải pháp: Deloitte Consulting Vietnam;- Đơn vị Cung cấp Dịch vụ hạ tầng Điện toán Đám mây: AWS Vietnam;- Đơn vị Tư vấn tiền triển khai (tổ chức, quy trình, KPIs): EY Vietnam.

Với sự nỗ lực của Ban dự án cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên Đồng Tâm Group, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức vận hành kể từ ngày 15/12/2021 sau 8 tháng triển khai.

Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số

Tại buổi lễ Công bố vận hành hệ thống SAP S/4HANA của Đồng Tâm Group, Ông Nguyễn Minh Lâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An trao bằng khen của UBND tỉnh Long An cho tập thể cán bộ công nhân viên Đồng Tâm.

Ông Lâm chia sẻ: “Thành quả ngày hôm nay chính là nền tảng vô cùng quan trọng mở ra thời kỳ mới cho một doanh nghiệp đã có uy tín thương hiệu, có quá trình phát triển bền vững hơn 50 năm qua như Đồng Tâm Group. Sự năng động, tinh thần tiên phong của Đồng Tâm trong công cuộc chuyển đổi số rất đáng khích lệ và nhân rộng. Lãnh đạo Tỉnh Long An đánh giá cao sự nỗ lực, tính chuyên nghiệp của tập thể CB.NV Đồng Tâm Group”.

Tổng Giám đốc SAP Việt Nam ông Nguyễn Hồng Việt, cho biết, để thích ứng với nền kinh tế số ngày nay trong bối cảnh bình thường mới đòi hỏi mỗi doanh nghiệp cần chuẩn bị một hệ thống kỹ thuật số mạnh mẽ.

Các công ty vật liệu xây dựng và bất động sản tập trung vào việc phát triển các mô hình và quy trình kinh doanh khác biệt, lấy khách hàng làm trung tâm để nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời nỗ lực hoạt động an toàn và hiệu quả cao.

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group phát biểu tại buổi lễ

Sự đầu tư của mình và phát triển của Đồng Tâm Group để đáp ứng với sự năng động của thị trường bằng cách thiết lập kế hoạch áp dụng công nghệ kỹ thuật số. Điều này có thể giúp đổi mới mô hình kinh doanh, tăng doanh thu và chuyển đổi các quy trình và dịch vụ kinh doanh để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

“Đồng Tâm Group là một trong các công ty đầu tiên tại Việt Nam triển khai đồng loạt, đầy đủ các chức năng Kế hoạch tài chính và kinh doanh (SAC) + Kế hoạch cung cầu (IBP) + Hệ thống quản trị nguồn nhân lực (S4HANA). Đây được xem là sự nỗ lực vượt bậc của những thành viên tham gia Dự án", ông Việt nói thêm.  

Với sự tư vấn của Ernst & Young, Deloitte - một trong những đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới, quá trình chuyển đổi của Đồng Tâm đã diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và hoàn thành Dự án đúng như tiến độ dự kiến với quy mô lớn, tính chất phức tạp.

Ông Nguyễn Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc EY Vietnam tin tưởng: “Công cuộc chuyển đổi của Đồng Tâm Group chưa dừng lại ở đây. Chuyển đổi văn hóa, thói quen làm việc và nâng cao năng lực sử dụng công nghệ là yếu tố cốt lõi để vận hành hiệu quả SAP, cũng như các công nghệ mới sẽ được áp dụng trong lộ trình chuyển đổi số của Đồng Tâm Group”. 

Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group - ông Võ Quốc Thắng cho hay, khi các dữ liệu tích hợp sẽ truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó, giúp ban lãnh đạo Công ty đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác, giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh, Đồng Tâm Group sẽ có thêm công cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn.

Theo ông Thắng, việc áp dụng ERP cho nhiều ngành nghề của công ty trong khoảng thời gian chưa đầy 8 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống - thiết kế quy trình tương lai - cải tổ các quy trình hiện tại - chuẩn hóa dữ liệu - đào tạo và làm quen với hệ thống, thực sự là một thử thách vô cùng lớn.

Tuy nhiên, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban điều hành và sự đồng lòng, quyết tâm cao của toàn thể các cấp CBNV, Đồng Tâm Group đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch đề ra. Đây là thành quả chung của tất cả người Đồng Tâm, là bước khởi đầu thuận lợi để chúng tôi tiếp tục đầu tư cho các dự án chuyển đổi số trong các năm tiếp theo.”Sau vụ Tân Hoàng Minh, nhiều doanh nghiệp mua lại trái phiếu trước hạn

Hoạt động mua lại trái phiếu trước hạn của các doanh nghiệp tăng mạnh trong tháng 4. Tiền mặt Thaiholdings còn 60 tỉ đồng, bầu Thụy trả Tân Hoàng Minh 840 tỉ ra sao?Tân Hoàng Minh nói gì về việc ...

Hỗ trợ đào tạo nghề theo Nghị quyết 68: Doanh nghiệp nhỏ than khó tiếp cận

Liên quan đến chính sách hỗ trợ đào tạo nghề cho doanh nghiệp và người lao động theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, nhiều doanh nghiệp cho hay vẫn chưa thể tiếp cận.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và BIDV kí hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 – 2026

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 – 2026 vào ngày 16/5/2022 tại TP.HCM.

Doanh nghiệp tại TP.HCM muốn được tăng giờ làm thêm

Doanh nghiệp tại TP.HCM mong muốn được tăng giờ làm thêm của người lao động nhằm đẩy nhanh quá trình khôi phục sản xuất sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi Covid-19 và đáp ứng đơn hàng đang tăng ...

Viettel hợp tác xây dựng Trung tâm logistics, Trung tâm dữ liệu cho tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số toàn diện.

Khối lượng hàng hóa qua cảng biển Đà Nẵng 4 tháng đầu năm giảm 2,32% so với cùng kỳ 2021

DNVN - Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng vừa có Công văn số 299/CVHHĐN-PC báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam về tình hình khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Đà Nẵng trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2022.

Rà soát quy định không tính giá trị đất vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa, thoái vốn

DNVN - Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp Đặng Quyết Tiến đề xuất cần rà soát, nghiên cứu quy định việc không tính giá trị đất vào giá trị doanh nghiệp (DN) khi thực hiện cổ phần hóa ...

Hàng loạt doanh nghiệp mất mốc vốn hóa tỷ USD

Vốn hóa thị trường "bốc hơi" 22,3% xuống 6,2 triệu tỷ đồng trong vòng gần 1 tháng rưỡi qua. Nhiều doanh nghiệp mất mốc vốn hóa tỷ USD như Đô thị Kinh Bắc, Tập đoàn Gelex, Tập đoàn Đất Xanh, ...

Đồng Tháp: Nhiều dự án khởi nghiệp thành công từ sen

DNVN - Tại Đồng Tháp, nhiều dự án khởi nghiệp từ sen của các bạn trẻ đã thành công như Ecolotus của Khởi Minh Thành Công, tinh dầu hương Đồng Tháp, nhang sen Liên Tâm, sữa hạt Sen Ba Tre...