Doanh thu đầu tư nước ngoài của Viettel cán mốc 1 tỷ USD

Mức tăng trưởng của Viettel Global đến từ cả 2 thị trường chủ chốt là châu Phi và Đông Nam Á khi doanh thu từ cả 2 địa bàn này đều tăng trưởng mạnh và vượt mức 10.000 tỷ đồng.

94 views Link gốc

Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – VGI) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022, đã được kiểm toán bởi Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam. Số liệu sau kiểm toán cơ bản giống báo cáo quý 4 đã được công bố, qua đó Viettel Global chính thức ghi nhận doanh thu cũng như lợi nhuận trước thuế đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Doanh thu lũy kế cả năm 2022 của Viettel Global đạt 23.630 tỷ đồng, tương đương 1 tỷ USD và tăng 22,8% so với mức 19.200 tỷ đồng của năm 2021.

Doanh thu tăng thêm gần 4.400 tỷ đồng (chủ yếu đến từ hoạt động cung cấp dịch vụ) trong khi giá vốn chỉ tăng thêm không nhiều đưa lợi nhuận gộp tăng gần 3.835 tỷ lên 10.959 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu lần đầu tiên vượt mức 40%, đạt 46,4%.

Doanh thu hợp nhất từ đầu tư nước ngoài của Viettel Global
Doanh thu hợp nhất từ đầu tư nước ngoài của Viettel Global từ năm 2010-2022.

 Mức tăng trưởng của Viettel Global đến từ cả 2 thị trường chủ chốt là châu Phi và Đông Nam Á khi doanh thu từ cả 2 địa bàn này đều tăng trưởng mạnh và vượt mức 10.000 tỷ đồng. Cụ thể doanh thu từ châu Phi tăng 27,9% lên 10.808 tỷ đồng, thị trường Đông Nam Á tăng 24% lên 10.542 tỷ đồng và thị trường Mỹ La-tinh đạt 2.279 tỷ đồng.

Lợi nhuận từ các công ty liên kết được ghi nhận vào kết quả kinh doanh của Viettel Global đạt 251 tỷ đồng, tăng 2.089 tỷ đồng so với năm trước. Bên cạnh đó, hoạt động tài chính tiếp tục đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh chung.

 Bù trừ đi chi phí bán hàng và quản lý, Viettel Global ghi nhận lợi nhuận trước thuế 3.014 tỷ đồng, ghi nhận lần đầu tiên lãi vượt mức 3.000 tỷ và tăng gấp hơn 3 lần so với kết quả 880 tỷ đồng của năm 2021.

Lợi nhuận sau thuế đạt 1.541 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 834 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2022, Viettel Global có tổng tài sản hơn 50.300 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu hơn 29.100 tỷ đồng.Xây dựng văn hoá doanh nghiệp có nhân sự đa thế hệ

Bằng cách chấp nhận sự khác biệt, tăng cường sự học hỏi giữa các thế hệ và khuyến khích kết nối hợp tác, doanh nghiệp có thể tạo ra một môi trường làm việc đa thế hệ tích cực và hiệu ...

Nỗ lực phát triển logistics tại Quảng Bình - Quảng Trị

Quảng Bình và Quảng Trị cùng đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ trở thành những trung tâm logistics của khu vực. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đang tập trung nguồn lực ...

Kỳ lân VNG lỗ sau thuế hơn 1.500 tỷ đồng

Không chỉ đối mặt với các chi phí vận hành doanh nghiệp tăng cao trong năm 2022, VNG còn đang chật vật với các khoản đầu tư thua lỗ từ Tiki, ZaloPay cũng như các startup trong danh mục.

Doanh nghiệp lo khó tiếp tục; Thủ tướng yêu cầu hoàn thuế VAT ngay; Bộ trưởng Xây dựng hỏa tốc gỡ PCCC

Thủ tướng yêu cầu hoàn thuế VAT ngay cho doanh nghiệp; Bộ trưởng Xây dựng hỏa tốc gỡ thủ tục PCCC; đại biểu Quốc hội sốt ruột đề xuất hàng loạt chính sách mạnh hỗ trợ doanh nghiệp; HBC, ...

Đơn hàng lao dốc, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ hoạt động cầm chừng

DNVN - Chi phí đầu vào tăng, thị trường nhập khẩu giảm mạnh, lượng tồn kho tăng cao… đang khiến cho đa phần doanh nghiệp (DN) xuất khẩu cá ngừ đều đang hoạt động cầm chừng, rất cần sự ...

Đẩy nhanh hoàn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp, người dân

DNVN - Tổng cục Thuế vừa có công văn chỉ đạo cục thuế các tỉnh, thành phố đẩy mạnh giải quyết hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho doanh nghiệp, người dân.

Phí xếp dỡ hàng tại cảng biển Việt Nam thấp nhất thế giới, chi phí logistics lại rất cao

Phí bốc dỡ hàng hóa tại cảng biển Việt Nam còn thấp hơn các nước trong khu vực như Campuchia, Myanmar, Singapore…

Chính sách nhân sự trong giai đoạn “tiền đắt”

Khi thị trường trở nên khó khăn và nguồn vốn đầu tư không còn dễ dãi, các start-up buộc phải điều chỉnh lại chiến lược nhân sự để tồn tại và hoạt động hiệu quả.

Tiếp đà phục hồi cho các hãng bay Việt

Kết quả kinh doanh tích cực trong quý I/2023 giúp các hãng hàng không Việt Nam lên kịch bản kinh doanh cho cả năm 2023 với nhiều mảng màu tươi sáng hơn.