Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững

"Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững" sẽ diễn ra vào ngày 5/12 tới đây.

159 views Link gốc

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 do Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam phối hợp tổ chức.

Theo thông tin tại buổi họp báo về diễn đàn này chiều nay (2/12), Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với điểm cầu ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Tòa nhà Quốc hội với 57 điểm cầu trên cả nước.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững - Ảnh 1.

Buổi họp báo về diễn đàn Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021. (Ảnh: VGP/Lê Sơn)

Diễn đàn gồm phiên toàn thể - tọa đàm cấp cao sẽ đưa ra một số gợi ý đối với chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Hai phiên chuyên đề sẽ đề cập đến phối hợp chính sách tài khóa, tiền tệ linh hoạt, hiệu quả tạo nguồn lực ổn định kinh tế vĩ mô, phục hồi kinh tế, cũng như nói đến việc bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế.

Cụ thể, diễn đàn làm rõ bối cảnh quốc tế, dự báo, đánh giá về diễn biến của dịch COVID-19 với biến thể, biến chủng mới; xu hướng cơ cấu lại nền kinh tế do tác động của COVID-19; xu hướng sản xuất, kinh doanh thay đổi do tác động của dịch bệnh; nghiên cứu các chính sách ứng phó với dịch COVID-19 đã được thực hiện trên thế giới, hiệu quả và những rủi ro đi kèm, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

Bên cạnh đó, diễn đàn đưa ra các gợi ý về chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, sự phối hợp giữa các chính sách nhằm hỗ trợ Chương trình tổng thể phục hồi kinh tế - xã hội (đối tượng, phạm vi, quy mô…); huy động và sử dụng tối đa, đồng bộ, hiệu quả nguồn lực; thực hiện linh hoạt, phù hợp, tận dụng tối đa những dư địa của của nền kinh tế; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp, cơ chế thực hiện cụ thể với nguồn lực kèm theo.

Cùng với đó, diễn đàn đề xuất giải pháp có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các chính sách tác động ngay, một số chính sách dài hạn tác động đến động lực tăng trưởng nền kinh tế, cũng như xuất khẩu, tiêu dùng nội địa và một số ngành, lĩnh vực, đối tượng ưu tiên… gắn kết hữu cơ với giải quyết các vấn đề xã hội.

Thu hút nhiều diễn giả là các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm nay sẽ góp phần hình thành mạng lưới tham vấn quan trọng cho các hoạt động của Quốc hội và sẽ trở thành một hoạt động thường niên.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 mở rộng về quy mô, nội dung, không chỉ về các vấn đề về kinh tế, mà còn đề cập sâu sắc về các vấn đề xã hội, môi trường.Giá Bitcoin một tuần biến động dữ dội

Giá Bitcoin trong tuần qua biến động mạnh khi lao dốc xuống mốc 39.000 USD rồi lại ngoi lên mức 44.000 USD. Giá các đồng tiền mã hóa khác cũng chao đảo không ngừng theo giá Bitcoin.

Bí quyết để bạn có được hướng đi đúng về tài chính trong năm 2022: Tất cả đều phụ thuộc vào một mẹo kiểm soát dòng tiền

Cách duy nhất để xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp đó chính là biết tiền của bạn đã được chi tiêu vào việc gì mỗi ngày.

"Siêu doanh nghiệp 500 nghìn tỷ đồng ở nhà cấp 4" chính thức giải thể

Nguyễn Vũ Quốc Anh - đại diện pháp luật của "siêu doanh nghiệp ở nhà cấp 4" đã ký giấy giải thể công ty vì không góp đủ tiền.

Những quyết định tự phát thường mang lại kết quả tốt, thậm chí còn tốt hơn những quyết định được lên kế hoạch cẩn thận, vì sao vậy?

Trong một buổi thu âm, người dẫn chương trình Cathy Heller đã đề nghị Malcolm chia sẻ về những cách tránh khỏi việc suy nghĩ thái quá.

Giải pháp nào cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên hành trình chuyển đổi số?

Theo Báo cáo của World Bank, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, có tới gần 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam chuyển hướng sang nền tảng số.

Ấn tượng trong chuỗi sự kiện tạo điểm đến của bất động sản Nam Long

Thành công khi tạo tiếng vang, thu hút đông đảo quan khách, các chương trình tạo điểm đến của Nam Long Group gây ấn tượng mạnh mẽ trước truyền thông và công chúng.

CEO Vieclam24h.vn: con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp

17 năm gầy dựng trang Vieclam24h.vn và điều hành Siêu Việt Group - hệ sinh thái tìm việc lớn hàng đầu Việt Nam, anh Ong Xuân Minh - CEO Vieclam24h.vn luôn khẳng định và đề cao giá trị của con người trong ...

Tăng xuất khẩu nông sản đường biển

Cần đa dạng hóa đường vận chuyển nông sản sang Trung Quốc thay vì tập trung quá lớn vào đường bộ như hiện nay

Doanh số bán máy tính trên toàn cầu tăng vọt trong năm 2021

Canalys báo cáo, các doanh số bán máy tính trong năm 2021 đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 27% so với năm 2019, với con số khổng lồ 341 triệu chiếc được bán ra.