Đầu tư marketing mobile app - Đã đến lúc doanh nghiệp cần quyết đoán hơn

Mobile App không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp và người dùng. Tuy nhiên vào thời điểm mà người người ở nhà vì đại dịch, các ứng dụng này càng trở nên quan trọng và có sức tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Đây cũng là thời điểm để doanh nghiệp đẩy mạnh marketing cho ứng dụng của mình.

571 views Link gốc

Thời điểm thích hợp để thực hiện marketing cho ứng dụng di động

Nền kinh tế dựa trên ứng dụng (app economy) ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc vào năm 2020 khi người dân trên khắp thế giới nhận ra lợi ích của thiết bị di động trong mọi mặt cuộc sống. Trong bối cảnh lệnh phong tỏa được áp dụng tại hầu hết các quốc gia, tỷ lệ người dùng tải và mở ứng dụng tăng mạnh so với các năm trước và cao vượt dự đoán.

Sức chi tiêu của toàn cầu trên ứng dụng di động là 111 triệu USD vào năm 2020, trong đó iOS chiếm 65%. Đến cuối năm 2021, 17% giao dịch trên toàn cầu sẽ được thực hiện qua mạng, tỷ lệ tương tác của các ứng dụng mua sắm trực tuyến tăng 40%, tương lai bứt tốc của thương mại điện tử ngày càng rõ nét (theo Báo cáo Mua hàng trên Ứng dụng di động của Adjust)

Đầu tư marketing mobile app -  Đã đến lúc doanh nghiệp cần quyết đoán hơn - Ảnh 1.
Tăng trưởng sức chi tiêu toàn cầu trên ứng dụng di động từ 2019-2020 (Nguồn: Adjust)

Tại Việt Nam, Mobile App được dự báo như một mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp khi tính đến cuối 2019, Việt Nam lọt top 15 thị trường có số lượng người dùng smartphone cao nhất thế giới (thống kê từ thị trường quảng cáo số Việt Nam của Adsota)

Đối với các nhà marketing, tiềm năng tiếp cận với người dùng mới trong thời điểm này cao chưa từng có, nhưng sức ép cạnh tranh cũng lớn hơn bao giờ hết. Sự xuất hiện của iOS 14 sẽ là cột mốc tiếp theo làm xoay chuyển dòng chảy của ngành, và đối với các nhà marketing, 2021 là một năm rất khác.

Muốn marketing cho mobile app "chuẩn" cần phải "chỉnh" điều gì?

Năm 2020 giúp chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc cân bằng giữa các chiến lược tăng trưởng và giữ chân người dùng. Đây là thời điểm hoàn hảo để thu hút người dùng mới do các ứng dụng ngày càng được ưa chuộng hơn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà quên mất nhiệm vụ khuyến khích người dùng quay lại và tương tác thường xuyên với ứng dụng. Không ít các nhà marketing đã thành công trong việc tạo trải nghiệm quảng cáo nổi bật và sử dụng dữ liệu để tối ưu hoá chiến dịch, từ đó tạo thế cân bằng giữa 2 nhiệm vụ trên.

Trong bối cảnh phong toả, người dùng chuyển qua sống, làm việc trong thế giới số, đặc biệt là qua mobile app. Điều này buộc các doanh nghiệp phải tìm ra những phương án mới để tiếp cận, thu hút và giữ chân người dùng cũng như lan toả ứng dụng rộng khắp hơn. Xây dựng ad creative đồng điệu với trải nghiệm của người dùng là bước đi đầy hứa hẹn. Việc tích hợp các tính năng khác như mã giảm giá, hoàn tiền, trò chơi… cũng giúp người dùng cảm thấy thỏa mãn hơn khi trải nghiệm.

Để nhanh chóng bắt kịp với những thay đổi của thị trường, việc chọn lựa hợp tác với các platform sẵn có là chọn lựa khôn ngoan. Các platform với đầy đủ những tiện ích như mã giảm giá, hoàn tiền và các kênh truyền thông hiệu quả giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức phát triển ứng dụng, đồng thời cùng lúc mở ra nhiều tính năng mới giữ chân người dùng.

Chọn Access Mobile gửi niềm tin

Có một chiến lược marketing cho ứng dụng di động toàn diện, cùng với các chiến dịch được cá nhân hóa, tích hợp nhiều tính năng đi kèm và công cụ đo lường hiệu quả giúp doanh nghiệp nắm chắc phần thắng. Nền tảng Access Mobile có thể hỗ trợ doanh nghiệp làm được điều này.

Access Mobile là một trong những át chủ bài trong hành trình tái định vị từ "Nền tảng Tiếp thị quy mô và uy tín hàng đầu Việt Nam" thành "Nền tảng tăng trưởng doanh thu hiệu quả" của ACCESSTRADE. Cùng với 4 nền tảng khác là Access Affiliate, Access KOC, Access D2C và Access Finance; Access Mobile tạo nên hệ sinh thái bao quát mọi lĩnh vực, được dự đoán sẽ giải quyết hiệu quả bài toán tăng trưởng cho doanh nghiệp.

Người dùng ảo, không kích hoạt, không sử dụng ứng dụng khiến các chiến dịch marketing như đang "ném tiền qua cửa sổ" là một bất cập rất lớn đối với doanh nghiệp. Trong hoàn cảnh này, Access Mobile là một sự đảm bảo lớn khi doanh nghiệp chỉ phải trả tiền trên người dùng thật, có các hành vi thật như tải ứng dụng, mở ứng dụng, giao dịch…

Điểm độc đáo ở Access Mobile là hệ sinh thái 74 triệu loại sản phẩm, 800 đối tác, đa dạng mã giảm giá, các chương trình hoàn tiền hấp dẫn… Tài nguyên dồi dào này khi tích hợp vào các ứng dụng sẽ tạo nên một "super app" sống động, tăng trải nghiệm người dùng. Mạng lưới hàng triệu Publisher đang hoạt động cũng là điểm cộng lớn, giúp cùng lúc lan tỏa, tiếp cận và thu hút người dùng mới trên quy mô rộng khắp.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh TếNhiều doanh nghiệp lỗ lớn do đầu tư cổ phiếu trong năm 2022

Không chỉ các nhà đầu tư mới F0 phải đau đầu vì thua lỗ, nhiều doanh nghiệp “tay ngang” đầu tư vào chứng khoán hay thậm chí các quỹ đầu tư hàng đầu cũng lỗ lớn trong các thương vụ đầu ...

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2030” vừa chính thức được phê duyệt.

Cần một cuộc cải cách với thị trường bất động sản

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản không chỉ là khơi thông dòng tiền, vận hành thị trường hoạt động trở lại, mà cần nhìn nhận một cách tổng thể để có một cuộc cải cách.

Nhà đầu tư cá nhân chưa dừng bán ròng cổ phiếu

Với lãi suất dự kiến tiếp tục duy trì ở nền cao trong năm 2023, báo cáo của FiinGroup dự báo dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân khó có thể tích cực trở lại.

Thúc đẩy doanh số với giải pháp CSKH đa kênh Contact Center

Ngày 23/3, CMC Telecom đã cùng NTT Networks và ITS tổ chức hội thảo online “Thúc đẩy doanh số - giữ chân khách hàng với Contact Center” giúp doanh nghiệp “thắt chặt” mối quan hệ với khách hàng và ...

Điện lực Trường Sa nỗ lực phát triển kinh tế biển đảo

EVN thường xuyên đầu tư sửa chữa hệ thống điện trên đảo, tiếp nhận các yêu cầu về sử dụng điện ở các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống dân ...

Khởi công các dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Bắc - Nam hơn 3.000 tỷ đồng trong năm 2022

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải), trong năm 2022, 4 dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Bắc - Nam: đoạn Hà Nội - Vinh, Vinh - Nha Trang, Nha Trang - Sài Gòn và dự án ...

Thị trường chứng khoán Việt Nam ra sao?

Các chuyên gia nhìn nhận định giá thị trường Việt Nam hiện vẫn ở mức hợp lý và chứng khoán vẫn còn tiềm năng đi lên trong thời gian tới.

Đầu tư siêu dự án vì một chữ 'yêu'

Để thích Hội An thì rất nhanh, để đi hết Hội An chỉ cần một ngày, nhưng để yêu thương thì cần đến cả cuộc đời. Có lẽ chính vì chữ “yêu” ấy mà ông Vũ Văn Thành, Tổng giám đốc Công ...