Cục thuế Hà Nội điểm mặt loạt doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế

Cục thuế Hà Nội điểm mặt loạt doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế

(NLĐO)- Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai lần đầu 593 tổ chức, cá nhân nợ thuế, nợ nghĩa vụ liên quan đến đất.

212 views Link gốc

Trong kỳ đăng công khai tháng 6-2022, Cục Thuế TP Hà Nội đã nêu danh sách lần đầu nợ thuế 593 đơn vị với tổng số nợ trên 138 tỉ đồng.

Cụ thể, theo danh sách công khai nợ thuế, có 522 tổ chức, cá nhân nợ thuế, phí công khai lần đầu, với số tiền 115,621 tỉ đồng; 7 tổ chức, cá nhân nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền 19,645 tỉ đồng; 64 người nộp thuế nợ khó thu công khai lần đầu với số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Trong danh sách này, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Cảng và Hạ tầng Việt Nam đứng đầu với số nợ thuế là 15,1 tỉ đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần Thương mại công nghệ An Phát nợ 11,6 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Hạ tầng Giáo dục nợ 8 tỉ đồng; Công ty Cổ phần sông Đà 10 nợ 7,6 tỉ đồng, đã thực hiện cưỡng chế ngày 21-4-2022; Công ty Cổ phần Thương mại vật tư Thiết bị Thăng Long nợ 4,1 tỉ đồng; Chi nhánh Công ty Cổ phần Sông Đà 4.08 nợ 3,3 tỉ đồng.

Cục Thuế TP Hà Nội công khai người nộp thuế nợ nghĩa vụ liên quan đến đất công khai lần đầu với số tiền 19,6 tỉ đồng, như Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vĩnh Thành nợ 6,8 tỉ đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Thương mại Việt Tiến nợ 6 tỉ đồng, Công ty Cổ phần Sản xuất và Dịch vụ Du lịch Chèm nợ gần 3 tỉ đồng.

Ngoài ra, Cục Thuế TP Hà Nội cũng công bố 68 tổ chức, cá nhân đã nộp 8,388 tỉ đồng nợ thuế vào ngân sách nhà nước, sau khi công khai danh sách nợ trong năm 2021.

Lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết trong năm 2022, cơ quan này xác định công tác quản lý thuế tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp, người nộp thuế nhưng cũng đảm bảo sự công bằng trong việc thụ hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Thời gian tới, cơ quan thuế sẽ tiếp tục quản lý, đôn đốc thu hồi nợ đọng; đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với các doanh nghiệp, các chủ đầu tư có nguồn tiền nhưng "chây ỳ", không hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Về công tác quản lý nợ thuế nói chung, Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết cơ quan thuế các cấp tập trung rà soát, phân loại những người nộp thuế để xác định rõ nguyên nhân nợ thuế, áp dụng các biện pháp phù hợp với từng đối tượng để thu nợ vào ngân sách.

Cùng với đó, đẩy mạnh việc ban hành thông báo nợ thuế bằng phương thức điện tử, áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ đối với những trường hợp chây ỳ, để nợ thuế, có dấu hiệu tẩu tái tài sản, bỏ trốn.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thu hồi nợ thuế đạt 16.245 tỉ đồng. Xử lý nợ thuế theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 của Quốc hội các tháng đầu năm 2022 đạt 1.297 tỉ đồng. Lũy kế kết quả thực hiện xử lý nợ trong 6 tháng, đạt 33.768 tỉ đồng.

Minh Chiến
 


Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng kỷ lục trong năm 2022

Tổng cục Hải quan cho biết, năm 2022 là năm có lượng ô tô nhập khẩu nhiều nhất từ trước đến nay với 173.467 chiếc.

Phát huy vai trò của nhân dân trong phòng, chống tội phạm ở khu vực biên giới

Cùng với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, thời gian qua, BĐBP Hà Tĩnh luôn phối hợp chặt chẽ với các lực ...

Thiếu niên 15 tuổi mua dâm rồi cướp luôn điện thoại của “đối tác”

DNVN - Sau khi “hành sự” xong, thiếu niên 15 tuổi dùng dao khống chế cướp chiếc điện thoại Iphone 14 Pro Max của người bán dâm rồi tẩu thoát.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo trong vòng 1 phút, chồng 'tòm tem' bên ngoài cũng khó "thoát tội"

Nhiều người muốn khôi phục lại những tin nhắn zalo đã xóa, dưới đây là mẹo giúp bạn lấy lại tin nhắn một cách dễ dàng, ghi nhớ lấy để dùng khi cần thiết.

Thu hồi hơn 660.000 máy giặt Samsung vì nguy cơ cháy nổ

Hơn 660.000 máy giặt của Samsung có thể bị thu hồi do bị đoản mạch và quá nóng, gây nguy cơ hỏa hoạn.

Vĩnh Long: Phá điểm đá gà, thu giữ 230 triệu đồng

DNVN - Khi lực lượng Công an bất ngờ ập khu đất trống trên địa bàn xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long phát hiện bắt quả tang hàng chục đối tượng đánh bạc bằng hình thức đá gà ...

Năm 2023 tập trung tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp Nhà nước

DNVN - Bộ Tài chính sẽ tập trung tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước.

Hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong BĐBP Bình Định

Những năm qua, BĐBP Bình Định đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL). Qua ...

Kiên Giang: 9 bị cáo bị phạt 174 năm tù vì tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật

DNVN - Nhận lời bắt cóc một cô gái làm nghề tiếp viên quán nhậu về giao cho chủ nợ, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái. Hậu quả của cuộc hỗn chiến đã làm 1 người chết và ...