Công ty mạng hàng đầu Nga ngăn chặn cuộc tấn công DDoS lớn nhất từ trước đến nay

Các cuộc tấn công đã diễn ra trong vài tuần với quy mô chưa từng có và nguồn là một mạng lưới máy tính (botnet) mới, ít được biết đến.

155 views Link gốc

Các cuộc tấn công đã diễn ra trong vài tuần với quy mô chưa từng có và nguồn là một mạng lưới máy tính (botnet) mới, ít được biết đến.

Cong ty Nga ngan chan cuoc tan cong DDoS lon nhat tu truoc den nay hinh anh 1

(Nguồn: inforisktoday.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 9/9, Yandex, công ty mạng hàng đầu của Nga, thông báo đẩy lùi cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) lớn nhất từ trước đến nay.

Thông báo nêu rõ chuyên gia của Yandex đã ngăn chặn một cuộc tấn công lớn nhất được biết đến trong lịch sử.

Yandex cũng cho rằng đây chỉ là một trong nhiều cuộc tấn công, không chỉ nhằm vào công ty này mà còn nhiều công ty khác trên thế giới.

Các cuộc tấn công đã diễn ra trong vài tuần với quy mô chưa từng có và nguồn là một mạng lưới máy tính (botnet) mới, ít được biết đến.

Tháng 6 vừa qua, các chuyên gia của Yandex cùng với các cộng sự ở Qrator Labs đã nhận thấy dấu hiệu của một botnet loại mới, có hàng chục nghìn thiết bị.

Các chuyên gia Qrator Labs đã quan sát thấy 30.000 máy chủ trong các cuộc tấn công riêng biệt, trong khi Yandex thu thập được dữ liệu về 56.000 thiết bị tấn công.

Yandex đánh giá botnet mới này rất tinh vi, với các thiết bị hiệu suất cao, được kết nối với mạng Wi-Fi và có thể bao gồm các thiết bị được kết nối qua Ethernet - chủ yếu là các thiết bị mạng.

Cuộc tấn công không ảnh hưởng đến hoạt động của các dịch vụ  Yandex, dữ liệu của người dùng cũng không bị ảnh hưởng.

Trước đó, ngày 8/9, báo Vedomosti cũng đưa tin về cuộc tấn công DDoS lớn nhất trong lịch sử Internet của Nga, nhằm vào cơ sở hạ tầng của Yandex.

Theo Vietnam+

 


Khai thác “mỏ vàng” thương mại điện tử xuyên biên giới với EU

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang mở ra cơ hội xuất khẩu cho nông sản và các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam sang EU, khai thác Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA).

Chợ điện tử lên ngôi, “cưa đổ” đại gia Việt

Bất chấp sự thua lỗ, rút lui khỏi thị trường của hàng loạt tên tuổi, thương mại điện tử (TMĐT) đang nhận dòng vốn đầu tư lớn.


Mỹ và EU tiếp tục tạo sức ép lên Big Tech

Theo dự thảo bản ghi nhớ vừa được Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra, họ đang lên kế hoạch thực hiện một cách tiếp cận thống nhất hơn để hạn chế sức mạnh thị trường ngày càng tăng ...

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam chuyển đổi số

(NLĐO)- Đại dịch Covid-19 dẫn đến những thay đổi nhanh chóng và đáng kể trong lĩnh vực thương mại tại Việt Nam

Boeing cam kết hỗ trợ ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn Boeing đã cam kết đồng hành với Việt Nam trong việc phát triển ngành hàng không vũ trụ.

Đề xuất phạt tới 100 triệu đồng với hành vi mua bán dữ liệu cá nhân

Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng, Bộ Công an đề xuất áp dụng mức phạt tiền từ 80-100 triệu đồng đối với hành vi mua bán dữ liệu cá ...

Đổi mới công nghệ cho sản xuất sạch hơn

(KD&BM) - Kiểm soát ô nhiễm từ đầu nguồn đối với các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công ghiệp tại các làng nghề ở Hà Nội trong những năm qua bước đầu đã đem lại hiệu quả ...

Chuyện thật như đùa: Bị hacker lấy trộm 35 triệu USD, sàn tiền ảo “khóc lóc” xin hacker trả lại tiền

Bất lực trong việc thu hồi lại số tiền bị lấy trộm, Vee Finance chỉ còn trông chờ vào lòng tốt của hacker để giảm thiểu thiệt hại cho mình.