Cổ phiếu Apple giảm 3% trước ngày ra mắt iPhone 13

Giá trị cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% vào cuối phiên giao dịch cuối tuần sau khi một phán quyết hỗn hợp được đưa ra trong phiên xét xử Epic Games kiện Apple.

197 views Link gốc

 

Giá trị cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% vào cuối phiên giao dịch cuối tuần sau khi một phán quyết hỗn hợp được đưa ra trong phiên xét xử Epic Games kiện Apple.

Theo đó, giá trị cổ phiếu của Apple khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần đã giảm 5,10 USD, tương đương 3,3%, để xuống mức 148,97 USD - mức tồi tệ nhất của cổ phiếu Apple trong nhiều tháng. Giao dịch đạt đỉnh ở mức 155,48 USD trước khi bị sụt giảm nhanh chóng sau khi tin tức về vụ án giữa Epic và Apple được đưa ra.

Trong một phán quyết, Thẩm phán của Tòa án Quận phía Bắc Hoa Kỳ Yvonne Gonzalez Rogers nhận thấy Epic đã không chứng minh rằng việc Apple độc quyền kiểm soát App Store nhưng đã yêu cầu nhà sản xuất iPhone cung cấp các phương thức thanh toán thay thế cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Điều này trái ngược với mong muốn của Apple đó là các nhà phát triển sẽ chỉ được phép đưa các liên kết đến các tùy chọn thanh toán bên ngoài mà không được triển khai các hệ thống bên thứ ba trong ứng dụng.

Thẩm phán Rogers trong phán quyết của mình cho biết Apple đã hạn chế và ra lệnh cấm các nhà phát triển đưa vào ứng dụng của họ các liên kết bên ngoài hoặc các lời kêu gọi hành động khác hướng khách hàng đến cơ chế mua hàng bên ngoài App Store. Mặc dù chiến thắng đến 9 mục trong vụ kiện nhưng chính những thay đổi này sẽ tác động lớn đến hoạt động của nền tảng App Store.

App Store đóng góp đáng kể vào doanh thu dịch vụ của Apple, đạt mức cao mới 17,5 tỷ USD trong quý 2/2021 của Apple. Theo ước tính từ App Annie, Apple thu về gần 73 tỷ USD từ các giao dịch mua trên App Store vào năm 2020, trong khi các dự đoán thận trọng hơn đưa con số lên gần 64 tỷ USD.

Trước đó, giá trị cổ phiếu Apple đang có xu hướng đi lên và đạt một số cột mốc quan trọng mới trong hai tuần qua, với đỉnh điểm là đạt cột mốc cao nhất mọi thời đại vào thứ Ba tuần trước, ngay trước khi loạt iPhone 14 dự kiến ra mắt đúng một tuần sau đó.

Theo VOV/AppleInsiderKết nối hàng không, nhân tố quan trọng thu hút ‘đại bàng’ đầu tư

Với những yếu tố thuận lợi mới về quan hệ ngoại giao song phương Việt-Mỹ, người Mỹ đặt niềm tin vào đường bay thẳng do chính người Việt thiết lập, khi các hãng bay của ...

Các hiệp hội đồng loạt kiến nghị về Dự thảo 'sống chung với dịch' của Bộ Y tế

Theo 8 Hiệp hội, Dự thảo hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch Covid-19” do Bộ Y tế mới ban hành vẫn mang mục tiêu “Zero Covid” chứ chưa hoàn toàn “Sống chung với dịch”.

Gỡ thủ tục để “cứu” doanh nghiệp

Theo đại diện nhiều hiệp hội, tỷ lệ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch COVID-19 tới mức khó có khả năng vực dậy là rất lớn và đang rất cần những giải pháp mạnh để "gượng dậy".

Quy hoạch thành phố ven sông Hồng: Dang dở giấc mơ 2 thập kỷ

Hà Nội vẫn đang thai nghén dự án phát triển đô thị ven sông Hồng suốt hơn 20 năm qua.

Thu hồi lô mỹ phẩm Clinxy Gel & vệ sinh phụ nữ không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc lô mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ.

Hoạt động gọi xe ‘tơi tả’ vì đại dịch, Uber nhanh trí dồn toàn lực vào dịch vụ giao đồ ăn và giao hàng, tự cứu mình ngoạn mục

Hiện mảng giao hàng chiếm tới 64% hoạt động kinh doanh của Uber, áp đảo hoàn toàn so với mảng gọi xe cốt lõi trước đây.

Dân sales thành công hơn kém nhau ở việc áp dụng 4 quy tắc sau trong đàm phán với khách hàng: Càng vội càng dễ thua!

Thời gian là tất cả trong một cuộc đàm phán thương lượng bán hàng.

Những nghề đang 'hái ra tiền' đột ngột 'chết cứng' vì Covid-19

Phi công, tiếp viên hàng không, quản lý tour, nhà hàng khách sạn, DJ... vốn là những ngành hái ra tiền, niềm mơ ước của không ít người. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã thay đổi tất cả.

Xăng, dầu lại đồng loạt tăng giá

DNVN - Bắt đầu từ 15h ngày 25/9, mỗi lít xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng thêm gần 600 đồng/lít, xăng RON95-III tăng gần 550 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu được điều chỉnh tăng khoảng 560 - 630 ...