Chủ tịch FPT Retail: Mọi khác biệt sẽ được san bằng

Theo Chủ tịch FPT Retail, nếu một người lãnh đạo nhanh chóng thích ứng và quản lý tốt quỹ thời gian của mình thì mọi vấn đề đều được giải quyết, mọi khác biệt đều được san bằng.

190 views Link gốc
Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho rằng,
Chủ tịch FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp cho rằng, nhanh chóng thích ứng, quản lý tốt quỹ thời gian của mình thì mọi vấn đề đều được giải quyết, mọi khác biệt sẽ được san bằng.

Điều hành doanh nghiệp trong hơn 2 năm dịch bệnh bủa vây, doanh nhân nữ có phần vất vả hơn với nam giới khi phải gánh trên vai nhiều trọng trách về thiên chức trong gia đình, thời gian vì vậy cũng eo hẹp hơn. Làm thế nào để sử dụng quỹ thời gian hiệu quả nhất luôn là điều mà các nữ doanh nhân trăn trở.

Chủ tịch FPT Retail, Nguyễn Bạch Điệp cho rằng, cách mà FPT Retail vận hành trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua là “Tận dụng cơ hội trong nguy nan”:

Hai chuỗi cửa hàng bán lẻ của doanh nghiệp trong dịch bệnh bị ảnh hưởng với hai tình thế “may và không may”. Chuỗi bán hàng kỹ thuật số phải đóng 50% số cửa hàng, trong khi chuỗi dược phẩm lại có cơ may mở rộng vì là sản phẩm thiết yếu.

"Chúng tôi phải tìm cách đảm bảo chuỗi cung ứng, huy động toàn bộ nhân viên bán hàng trực tuyến, mở nhiều kênh tiếp cận khách hàng để vực dậy hoạt động kinh doanh nhanh nhằm giảm thiểu thiệt hại khi chuỗi ICT bị ảnh hưởng nặng", bà Điêp kể..

Tháng đầu tiên giãn cách đã tác động ngay lập tức đến doanh thu, thu nhập cán bộ quản lý giảm 20-30%, nhưng không cắt giảm lương nhân viên, doanh nghiệp tổ chức làm việc xoay tua và chia sẻ khó khăn. Nhân viên từ bộ phận bán lẻ ICT chuyển sang hỗ trợ chuỗi dược phẩm, làm mọi cách để họ có công việc và duy trì thu nhập.

Kết quả kinh doanh của năm 2021 đã chứng minh sự thích ứng linh hoạt, sáng tạo của lãnh đạo FPT Retail là đúng. Doanh nghiệp đã về đích với các chỉ tiêu kinh doanh vượt mong đợi, với doanh thu hợp nhất lũy kế đạt 22.495 tỷ đồng, tăng trưởng 53% so với năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 554 tỷ đồng, gấp 19,5 lần so với năm 2020.

Thừa nhận mình may mắn vì  luôn có được sự thông cảm và hỗ trợ từ gia đình, nhưng bà Điệp cho rằng, không có quá nhiều khác biệt trong việc điều hành so với đồng nghiệp nam giới. Một người lãnh đạo, dù là giới tính nào cũng đều mang trên vai những trọng trách như nhau và đều có những thách thức mà bản thân phải đối mặt.

"Thế giới không ngừng chuyển động và thay đổi mỗi ngày. Trong mỗi giai đoạn đều sẽ xuất hiện những khó khăn lẫn những cơ hội, nếu một người lãnh đạo có thể nhanh chóng thích ứng và quản lý tốt quỹ thời gian của mình thì mọi vấn đề đều được giải quyết, mọi khác biệt đều được san bằng", bà Nguyễn Bạch Điệp chia sẻ.

Về định hướng của FPT Retail trong thời gian tới, người đứng đầu FPT Retai nói: "FPT Retail vẫn bám sát định hướng trở thành chuỗi bán lẻ đa ngành hàng đầu Việt Nam. ICT hiện vẫn là mảng cốt lõi của FRT nên công ty đặt mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh doanh trên mỗi cửa hàng thuộc hệ thống FPT Shop bằng việc đưa vào các sản phẩm và loại hình dịch vụ mới".

Trong khi đó, Long Châu là hướng đi chiến lược và là động lực tăng trưởng của FRT. "Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành chuỗi nhà thuốc số 1 Việt Nam và sẽ mở thêm vài ngàn nhà thuốc trong 3 năm tới. Hoàn thành mục tiêu trên sẽ giúp chúng tôi tiến xa hơn trên hành trình thực hiện sứ mệnh đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ của người dân".

Trong thời gian tới, FPT Retail cũng chú trọng nâng cao trải nghiệm khách hàng tại tất cả các chuỗi của công ty, cùng với  hoạt động kinh doanh, FPT Retail cũng sẵn sàng góp sức vào các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội."Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn động viên các doanh nghiệp đừng hoang mang

(NLĐO)- Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết việc nhanh nhạy ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, tiếp thị, bán hàng đã mang về doanh thu "khủng" cho công ty trong lẫn sau COVID-19.

Dự đoán bất ngờ của Bill Gates về tương lai: Những đứa trẻ sinh ra 20 năm sau sẽ cực kỳ may mắn

Mặc dù thế giới đang đối diện nhiều vấn đề nan giải, tỷ phú Bill Gates tin tưởng rằng tương lai của nhân loại sẽ vô cùng tươi sáng.

Doanh nhân Nguyễn Bá Cảnh Sơn, Nhà sáng lập, CEO Dat Bike: Người thích nhận diện và giải “bài toán lớn”

Luôn muốn thách thức chính mình, “định vị” bản thân là người giải quyết những “bài toán lớn”, chứ không phải chỉ biết sử dụng công nghệ, Nguyễn Bá Cảnh Sơn đã từ bỏ công việc ...

Doanh nhân Lee Jae Eun, Tổng giám đốc Everpia: Ở tuổi 30, Everpia hiểu rõ hơn sứ mệnh của mình

Trải qua ba thập kỷ với nhiều thăng trầm, Công ty cổ phần Everpia đang đi những bước cẩn trọng để tự làm mới mình.

Dân văn phòng cần làm gì để trụ lại trong cơn bão sa thải?

Chỉ tính riêng năm 2022, hàng loạt công ty hàng đầu trên thế giới đã sa thải hoặc cắt giảm số lượng lớn nhân sự. Con số cụ thể lên đến 150.000 người và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong ...

Đưa thảo dược Việt Nam ra thị trường thế giới

Dành cả tuổi trẻ và dự định gắn bó trọn đời với những nghiên cứu trong lĩnh vực dược học, PGS-TS. Phương Thiện Thương mong muốn đưa thảo dược Việt Nam ra thị trường thế giới, đóng góp ...

Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số

Sáng 14/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Toạ đàm "Phụ nữ khởi nghiệp ứng dụng công nghệ số" và Chương trình "Tuần lễ vàng - An toàn đón Tết".

Có thưởng Tết thì mừng, không có cũng chẳng sao

Nhiều bạn trẻ không đặt nặng vấn đề thưởng Tết để bản thân không bị kỳ vọng rồi lại thất vọng hay cảm thấy áp lực.

Năm 2022: Điện lực miền Bắc nỗ lực vượt khó, đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định cho người dân

Vượt qua khó khăn trong năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tập trung đẩy mạnh thi đua thực hiện mục tiêu: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với phương châm "Thích ứng ...