Cập nhật giá vàng ngày 1/6/2022: Vàng bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng thế giới ngày 1/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.838 USD/ounce - giảm 16 USD/ounce.

225 views Link gốc
Giá vàng thế giới ngày 1/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.838 USD/ounce - giảm 16 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 1/6/2022: Vàng bất ngờ giảm mạnh

Giá vàng ngày 1/6/2022: Vàng bất ngờ giảm mạnh. Ảnh: Reuters

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cao hơn đạt 2,802%, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi đồng USD mạnh lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Trong khi giá vàng thế giới được cho là đang nhận được sự "hậu thuẫn" từ nhiều yếu tố, thì cũng có nhiều ý kiến cho rằng khả năng tăng giá không khả thi. Thị trường vàng hiện không có nhiều phản ứng với các dữ liệu kinh tế mới nhất, trong khi kim loại màu vàng có thể ngay lập tức chịu áp lực bán mới khi vừa nhận được sự quan tâm.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Bank of America cảnh báo, giá dầu tăng cao do được thúc đẩy bởi cuộc xung đột Nga-Ukraina có thể đẩy nền kinh tế toàn cầu vào một cuộc suy thoái như những năm 1980. Với mức giá tăng vọt như hiện tại, các chuyên gia tin rằng, nếu Nga "ra đòn" giảm mạnh xuất khẩu dầu, điều này có thể gây ra một cuộc khủng hoảng dầu theo kiểu thập niên 1980, đẩy giá dầu Brent vượt qua mức 150 USD/thùng.

Nguy cơ về một cuộc suy thoái đang dần hiện hữu tiếp tục đè nặng lên thị trường chứng khoán. Chuyên gia phân tích cao cấp về thị trường châu Âu tại OANDA Craig Erlam cho rằng, có thể các nhà đầu tư chứng khoán sẽ chứng kiến thêm những nỗi đau. Không có nhiều triển vọng về lạm phát, về lãi suất và nền kinh tế. Giới chuyên gia nhận định, những lo ngại trên sẽ tiếp tục hỗ trợ giá kim loại quý.

Trong khi đó, Lynn Franco, Giám đốc cấp cao về Chỉ số kinh tế tại The Conference Board, nhận định, người tiêu dùng cũng không kỳ vọng nền kinh tế sẽ sớm khởi sắc trong những tháng tới. Chỉ kỳ vọng các điều kiện thị trường lao động vẫn tương đối mạnh, để tiếp tục hỗ trợ niềm tin trong ngắn hạn. Tuy nhiên, lạm phát giữ gần mức cao nhất trong 40 năm vẫn là một vấn đề quan trọng đối với người tiêu dùng và đang tác động đến tiêu dùng. Lạm phát và việc tăng lãi suất bổ sung sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới chi tiêu của người tiêu dùng trong năm nay.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích thị trường Diego Colman, những dữ liệu gần đây đều cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang hạ nhiệt nhanh chóng. Các nhà giao dịch hiện đang dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bớt tích cực hơn trong thắt chặt chính sách tiền tệ trong các cuộc họp sắp tới. Hầu hết các nhà phân tích đều cảnh giác với những nhận định của giới chuyên gia cho rằng, USD đã đạt đỉnh.“Lãi suất cho vay trên 10%/năm, doanh nghiệp không có cửa để đầu tư, kinh doanh”

Các doanh nghiệp cho rằng, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay quá cao và cần có giải pháp để kéo giảm trong vòng 6 tháng tới.

Giảm thuế, giãn nộp thuế: Một "mũi tên" trúng nhiều đích

Giảm tiền thuê đất đồng thời tiếp tục gia hạn tiền thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được nhận định là một chính sách cả doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi.

Gỡ rào cản, khơi dòng vốn

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi với tinh thần đột phá mạnh mẽ, tập trung vào cải cách thể chế và tái cấu trúc thị trường vốn theo hướng lành mạnh, bền vững

Hóa giải khó khăn để phát triển: Dẫn dòng vốn đến doanh nghiệp

Cần có giải pháp hiệu quả hơn để giải phóng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp

Thống đốc khuyến khích ngân hàng ổn định lãi suất, trả cổ tức bằng cổ phiếu

(NLĐO) – Các ngân hàng thương mại được yêu cầu tiếp tục thực hiện giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp; khuyến khích trả cổ tức bằng cổ phiếu để tăng vốn điều lệ, ổn định ...

Năm 2023, trái phiếu đáo hạn đạt đỉnh, cách nào gỡ rối?

Theo dữ liệu của Hiệp hội thị trường trái phiếu (VBMA), tổng giá trị trái phiếu đến hạn từ nay đến hết tháng 1/2023 là gần 17.5 nghìn tỷ đồng.

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép gia hạn chính sách giảm tiền thuê đất, mặt nước như mức áp dụng năm 2022.

Thách thức về tư duy, môi trường pháp lý trong kinh tế số

Kinh tế số có vai trò quan trọng với nền kinh tế. Đường hướng phát triển kinh tế số đã được xác định, nhưng cũng có nhiều vấn đề đặt ra để thực hiện được mục tiêu này.

Tại sao nhiều người đặt mục tiêu “tự do tài chính”?

Vừa là nguồn tài chính dự phòng cho các rủi ro bất ngờ, vừa là kênh đầu tư gia tăng tài sản, “FWD Bộ đôi tài sản 2.0” được đánh giá là kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.