Cảnh báo lừa đảo mua sắm trực tuyến mùa săn sale

Vội vàng tin theo các quảng cáo, nhiều người tiêu dùng đã bị lừa tiền triệu khi mua sắm vào những đợt giảm giá.

95 views Link gốc

Tin theo các quảng cáo, hình ảnh sản phẩm bắt mắt nhưng giá lại "rẻ nhất thị trường", kèm theo lời giới thiệu "chỉ còn vài món cuối, chốt nhanh không hết", nhiềungười tiêu dùngđã bị lừa tiền triệu. Mọi người tưởng chừng những đợt giảm giá là thời điểm vàng để mua sắm với mức giá "hời" nhưng lại là khoảng thời gian rủi ro nhất khi những chiêu thức lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều và tinh vi.

Fanpage một cửa hàng quảng cáo giảm giá tới 70%, trong khi giá gốc có thể lên đến hàng triệu đồng, nếu không mua không còn cơ hội. Lý do được cửa hàng này đưa ra là giảm giá sốc cuối năm để nghỉ Tết sớm. Tuy nhiên, hết Tết khách hàng vẫn chưa có áo mặc.

Sau những cuộc giao dịch thành công là những màn kịch trì hoãn để câu được càng nhiều con mồi càng tốt. Khi đã đủ thân thiết cũng là lúc kẻ bán dứt áo ra đi.

Cảnh báo lừa đảo mua sắm trực tuyến mùa săn sale - Ảnh 1.

Địa chỉ ảo, số điện thoại ảo, thậm chí cả hình ảnh cửa hàng trong một ngày mưa cũng ảo. Tổng con số thiệt hại từ nhưng đơn hàng dù nhỏ nhặt nhưng cộng lại mỗi lần cũng cả trăm triệu đồng.

Điều đáng ngạc nhiên là tình trạng lừa đảo này đã diễn ra từ năm 2020 những năm nay tiếp diễn. Tất cả những hình ảnh được dùng đi dùng lại nhưng chỉ thay tên.

Dù được cảnh báo rất nhiều nhưng khi trang fanpage bị khách hàng tố lừa đảo thì ngay lập tức chúng lại lập một trang mới để tiếp tục chiêu trò của mình. Những bài học xương máu vì chủ quan cứ thế tiếp diễn.

Cảnh báo lừa đảo mua sắm trực tuyến mùa săn sale - Ảnh 2.

 Bài học chuyển đổi số nhìn từ câu chuyện của thành phố Huế

Bằng cách triển khai ứng dụng Hue-S, Thừa Thiên Huế đã đảm bảo mục tiêu chuyển đổi số gắn chặt với từng người dân và vì lợi ích người dân.

Thời cơ lớn cho doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Để nắm bắt được các cơ hội rất lớn này, việc xây dựng uy tín, thương hiệu, khẳng định chất lượng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp, ứng dụng đóng vai trò quan trọng, góp phần giúp các doanh ...

Chuyển đổi số giúp nông nghiệp mở thị trường xuất khẩu

Chuyển đổi số để giúp truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm thuận lợi chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tiêu thụ, xuất khẩu mặt hàng này.

Thời công ty công nghệ là “thiên đường phúc lợi" đã qua?

Cơn ác mộng sa thải và đóng băng tuyển dụng vẫn đang tiếp diễn trên khắp thế giới.

Doanh nghiệp cần chủ động ứng phó trước các mối đe dọa an ninh mạng

DNVN - Ông Nguyễn Gia Đức – Giám đốc Quốc gia Fortinet Việt Nam nhấn mạnh trong năm 2023 và những năm năm tiếp theo sẽ xuất hiện nhiều các cuộc tấn công quy mô lớn của tội phạm mạng, do đó doanh ...

Thu phí "tích xanh" - bước đi sai lầm của Meta?

Nhiều người cho rằng CEO Meta, Mark Zuckerberg, đang bắt chước bước đi của CEO Twitter-Elon Musk, cố gắng tận thu để tăng lợi nhuận giữa lúc hãng đang sụt giảm doanh thu.

'Mỏ vàng' mới của Grab

GrabMaps vừa trở thành nhà cung cấp dữ liệu cho Amazon Location Service, một dịch vụ định vị của Amazon Web Services (AWS) với hơn 50 triệu địa chỉ trên khắp Singapore, Campuchia, Việt Nam, Philippines, ...

Google mất 100 tỷ USD vốn hoá vì một câu trả lời sai

Alphabet Inc (công ty mẹ Google) đã mất 100 tỷ USD giá trị thị trường khi chatbot mới của công ty này là Bard chia sẻ thông tin không chính xác trong một video quảng cáo.

Muôn vàn lý do doanh nghiệp 'ngại' chuyển đổi số

Thay vì "vận hành bằng cơm", bằng giấy tờ theo phương thức truyền thống, nhiều doanh nghiệp đã tìm ra được lý do để không còn "ngại" chuyển đổi số, cải tiến năng suất làm việc.