“Cá mập” Bitcoin tỉnh giấc đe dọa thị trường tiền mã hóa?

Một ví chứa lượng Bitcoin khổng lồ vừa bất ngờ hoạt động trở lại sau nhiều năm không sử dụng. Thông tin này sẽ ít nhiều gây nên tâm lý lo ngại đối với thị trường Bitcoin.

192 views Link gốc

Một ví chứa lượng Bitcoin khổng lồ vừa bất ngờ hoạt động trở lại sau nhiều năm không sử dụng. Thông tin này sẽ ít nhiều gây nên tâm lý lo ngại đối với thị trường Bitcoin. 

Theo Whale Alert - công cụ chuyên cảnh báo biến động lớn bất thường trên thị trường tiền mã hóa, một tài khoản chứa lượng cực lớn Bitcoin vừa tỉnh giấc sau hơn 7 năm không hoạt động. 

Cụ thể, một người dùng ẩn danh đã kích hoạt lại ví chứa 2.720 đồng BTC của mình trong tối ngày 11/9. Với mức giá hơn 45.000 USD mỗi Bitcoin ở thời điểm hiện tại, nhân vật bí ẩn này đang nắm giữ trong tay lượng Bitcoin có giá trị hơn 124,5 triệu USD.

Ở thời điểm năm 2013, một đồng Bitcoin có giá khoảng 100 USD. Nếu mua Bitcoin từ thời điểm này, khoản đầu tư của chủ tài khoản nọ có giá trị tổng cộng là 272.000 USD. Điều này cũng có nghĩa, chỉ sau 7 năm, khoản đầu tư này đã đem về cho chủ tài khoản mức lợi nhuận gấp 450 lần. 

{keywords}
Một ví chứa lượng Bitcoin giá trị hơn 124 triệu USD vừa bất ngờ hoạt động trở lại. 

Đây không phải lần đầu những ví Bitcoin lâu đời được kích hoạt sau một thời gian dài ngừng hoạt động. Ngày 18/8, một ví chứa 484 BTC cũng đã thực hiện lần rút tiền đầu tiên sau hơn 7 năm ngừng hoạt động.

Trước đó vào tháng 2, gần 2.200 BTC, trị giá hơn 105 triệu USD vào thời điểm đó, cũng được chuyển khỏi một ví Bitcoin đã không hoạt động trong thời gian dài. Những người nắm giữ lượng Bitcoin lớn như vậy thường được biết tới là những “cá voi”, “cá mập” của thế giới tiền mã hóa.

Động thái hoạt động trở lại của những ví chứa lượng lớn Bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư đặc biệt lưu tâm. Nguyên nhân là bởi, với lượng Bitcoin khổng lồ đang nắm giữ, nếu các nhà đầu tư quyết định chốt lời, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đà tăng giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. 

b{keywords}
Những ví nắm giữ lượng Bitcoin khổng lồ thường được ví như một con cá mập có khả năng tác động tới thị trường. 

Trong vài tuần trở lại đây, Bitcoin đã thiết lập đỉnh giá tạm thời ở mốc 52.000 USD. Việc Bitcoin tạo đỉnh mới cao hơn đỉnh cũ và phá vỡ một khoảng thời gian dài sideway (dao động trong một biên độ cố định) đã khiến thị trường tiền mã hóa hưng phấn trở lại. 

Rất nhiều dự đoán đã chỉ ra rằng, giá Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong khoảng thời gian từ giờ cho đến cuối năm, thậm chí là sang hết Quý 1 của năm sau. Việc có một lượng lớn Bitcoin bất ngờ xuất hiện trên thị trường rõ ràng không phải là thông tin vui với những người đang nắm giữ và chờ Bitcoin tăng giá. 

Tuy vậy, các nhà đầu tư không nên hoang mang bởi với tổng giá trị vốn hóa lên tới 854 tỷ USD, sẽ cần một khoản tiền lớn hơn thế rất nhiều mới có đủ sức tác động mạnh tới đà tăng, giảm của đồng “tiền ảo” lớn nhất thế giới. 

Trọng Đạt

 


Chợ điện tử lên ngôi, “cưa đổ” đại gia Việt

Bất chấp sự thua lỗ, rút lui khỏi thị trường của hàng loạt tên tuổi, thương mại điện tử (TMĐT) đang nhận dòng vốn đầu tư lớn.


Mỹ và EU tiếp tục tạo sức ép lên Big Tech

Theo dự thảo bản ghi nhớ vừa được Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra, họ đang lên kế hoạch thực hiện một cách tiếp cận thống nhất hơn để hạn chế sức mạnh thị trường ngày càng tăng ...

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam chuyển đổi số

(NLĐO)- Đại dịch Covid-19 dẫn đến những thay đổi nhanh chóng và đáng kể trong lĩnh vực thương mại tại Việt Nam

Boeing cam kết hỗ trợ ngành hàng không vũ trụ Việt Nam

Trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn Boeing đã cam kết đồng hành với Việt Nam trong việc phát triển ngành hàng không vũ trụ.

Đề xuất phạt tới 100 triệu đồng với hành vi mua bán dữ liệu cá nhân

Tại dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng, Bộ Công an đề xuất áp dụng mức phạt tiền từ 80-100 triệu đồng đối với hành vi mua bán dữ liệu cá ...

Đổi mới công nghệ cho sản xuất sạch hơn

(KD&BM) - Kiểm soát ô nhiễm từ đầu nguồn đối với các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công ghiệp tại các làng nghề ở Hà Nội trong những năm qua bước đầu đã đem lại hiệu quả ...

Chuyện thật như đùa: Bị hacker lấy trộm 35 triệu USD, sàn tiền ảo “khóc lóc” xin hacker trả lại tiền

Bất lực trong việc thu hồi lại số tiền bị lấy trộm, Vee Finance chỉ còn trông chờ vào lòng tốt của hacker để giảm thiểu thiệt hại cho mình.

Masan muốn mạng ảo Reddi lặp lại thành công của Jio tại Ấn Độ

Dựa trên nền tảng bán lẻ Reliance của tập đoàn mẹ, nhà mạng Jio chỉ mất 3 năm để vươn lên số 1 thị trường viễn thông Ấn Độ với hơn 400 triệu người dùng và trở thành một công ty trị ...