Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình

HNP - Sáng 10/1, thực hiện chương trình hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình.

81 views Link gốc

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Ninh Bình

Thay mặt Đảng, Nhà nước, đồng chí Đinh Tiến Dũng chúc mừng những kết quả toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong năm 2022. Mặc dù còn đối mặt với những khó khăn, thách thức do hậu quả của đại dịch Covid-19, cùng với biến động khó lường của tình hình thế giới, song, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã thực sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, tập trung phòng, chống dịch, củng cố quốc phòng, an ninh, duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự gặp mặt và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Bình
 
Tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu kế hoạch năm 2022, trong đó, có 15 chỉ tiêu vượt kế hoạch. GRDP năm 2022 tăng 8,62%; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh tăng 21,4% so với dự toán Trung ương giao, là năm đầu tiên tỉnh tự cân đối được thu chi ngân sách; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 1% so với cùng kỳ năm 2021… Đặc biệt, ngành du lịch của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ấn tượng, là điểm sáng của cả nước. Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cũng thuộc nhóm cao nhất cả nước.
 
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được chú trọng, triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, nhiều mặt được cải thiện và nâng lên.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự gặp mặt và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Bình
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã thông tin về tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ chung của đất nước, đồng thời, nhấn mạnh năm 2023 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, “năm bản lề” tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII và các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025. Trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có những thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen, đồng chí Đinh Tiến Dũng mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo; phát huy truyền thống văn hóa cách mạng của quê hương Ninh Bình để ra sức thi đua lao động sản xuất, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng to lớn hơn, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, phấn đấu mục tiêu đến năm 2030 Ninh Bình là tỉnh khá của khu vực Đồng bằng sông Hồng.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cũng cho biết, Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Thủ đô Hà Nội luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện các nội dung hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt đối với tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở Nghị quyết số 30-NQ/TW, ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, đồng chí Đinh Tiến Dũng đề nghị, trong thời gian tới, hai địa phương cần xác định các mô hình cụ thể, thiết thực hơn nữa để tiếp tục tăng cường hợp tác và phát triển trên các lĩnh vực, mở rộng quy mô và chiều sâu hợp tác, trong đó, tập trung các chương trình, dự án đầu tư có tính chất liên vùng, liên tỉnh, đặc biệt là các công trình hạ tầng kỹ thuật về giao thông, thủy lợi, du lịch, đô thị và khu cụm công nghiệp, thúc đẩy lập các tuyến du lịch liên vùng, để tiếp tục đồng hành, hỗ trợ nhau cùng phát triển.
 
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Ninh Bình
 
Cùng với đó, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn vùng như phát triển kinh tế - xã hội, phát triển công nghiệp, tăng cường xúc tiến đầu tư. Đặc biệt, hai địa phương tiếp tục phối hợp triển khai một số dự án đầu tư phát triển phục vụ du lịch trong vùng như tuyến đường Bái Đính - Ba Sao - Mỹ Đình thuộc hành lang kinh tế Hà Nội - Ninh Bình để kết nối các điểm và các khu du lịch, danh thắng, văn hoá, sinh thái độc đáo của Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình...
 
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Quý Mão 2023, đồng chí Đinh Tiến Dũng gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đón năm mới an lành, nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
 
Trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình sẽ phát huy truyền thống và kết quả đạt được, nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức, ra sức thi đua để xây dựng tỉnh Ninh Bình ngày càng phát triển.
 
Đồng chí Đinh Tiến Dũng thăm, chúc Tết và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan 
 
Cùng ngày, đồng chí Đinh Tiến Dũng và Đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), nơi đang chăm sóc, điều dưỡng 145 thương bệnh binh và thân nhân gia đình người có công. Ân cần thăm hỏi sức khoẻ và tặng quà chúc Tết các thương bệnh binh, thân nhân gia đình người có công, Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các đồng chí và gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; để làm nên đất nước ta ngày nay như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói và đã được ghi vào văn kiện Đại hội XIII của Đảng:  Đất nước ta chưa bao giờ có được được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.  
 
Đồng chí Đinh Tiến Dũng chúc các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân người có công tại Trung tâm đón năm mới sức khoẻ, an vui; tiếp tục tham gia đóng góp, cổ vũ, động viên cán bộ các cấp phấn đấu, noi gương, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, trước hết là thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng.


“Lãi suất cho vay trên 10%/năm, doanh nghiệp không có cửa để đầu tư, kinh doanh”

Các doanh nghiệp cho rằng, mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay quá cao và cần có giải pháp để kéo giảm trong vòng 6 tháng tới.

Giảm thuế, giãn nộp thuế: Một "mũi tên" trúng nhiều đích

Giảm tiền thuê đất đồng thời tiếp tục gia hạn tiền thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được nhận định là một chính sách cả doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi.

Gỡ rào cản, khơi dòng vốn

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi với tinh thần đột phá mạnh mẽ, tập trung vào cải cách thể chế và tái cấu trúc thị trường vốn theo hướng lành mạnh, bền vững

Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong năm 2022 đạt 730,28 tỷ USD, tăng 9,2%

Theo báo cáo của Tổng Cục Hải quan, năm 2022, tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước đạt 730,28 tỷ USD, tăng 9,2%, tương ứng tăng 61,28 tỷ USD về số tuyệt đối so với năm 2021.

Sớm giải quyết dòng tiền trong bất động sản

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), vấn đề giải cứu thị trường, giải quyết hàng tồn kho bất động sản vẫn là câu chuyện dòng tiền

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại

HNP - Mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam - đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc ...

Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại tháng đầu năm

Tổng Cục Hải quan thông tin, tháng 01/2023 cũng là thời điểm Tết cổ truyền Quý Mão, tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, gian lận thương mại, buôn bán, vận chuyển trái ...

Bất động sản công nghiệp đối mặt nhiều thách thức trong năm 2023

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều thách thức trong năm 2023 do bối cảnh kinh tế thế giới đang có dấu hiệu chững lại và áp lực lớn từ nguồn cung dồi dào.

Hóa giải khó khăn để phát triển: Dẫn dòng vốn đến doanh nghiệp

Cần có giải pháp hiệu quả hơn để giải phóng nguồn lực tài chính cho doanh nghiệp