Bất động sản sức khỏe: Xu hướng hưởng thụ và đầu tư bùng nổ thời Covid

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi xu hướng hưởng thụ và đầu tư một cách đáng kể khi giờ đây, việc bảo vệ sức khỏe được ưu tiên hàng đầu.

441 views Link gốc

Nhu cầu này đang trở thành “cánh tay nối dài” cho thị trường bất động sản sức khoẻ với những thế mạnh ưu việt của riêng nó.

Bất động sản sức khoẻ - Xu hướng tất yếu thời Covid

Đã đến lúc coi ngôi nhà là một khoản đầu tư cho sức khoẻ của chúng ta

Theo báo cáo của Savills, Việt Nam đang nằm trong top 10 quốc gia tăng trưởng bất động sản hàng hiệu nhanh nhất thế giới. Từ năm 2017, nguồn cung bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam đã tăng trung bình 11%/năm, đến quý I/2021 đã đạt hơn 2.200 căn (thuộc 24 dự án). Đặc biệt, ­­­­những năm trở lại đây, khi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến chúng ta luôn đặt yếu tố sức khoẻ lên đầu mỗi khi mua sắm, hưởng thụ hoặc đầu tư thì phân khúc bất động sản sức khoẻ có yếu tố nghỉ dưỡng đang trở thành nhu cầu hàng đầu của giới siêu giàu.

Đây là một xu hướng tất yếu bởi theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mảng xanh thiên nhiên đóng vai trò thiết yếu trong môi trường sống của mỗi người, giúp chúng ta tăng cường vận động, giải tỏa áp lực, đồng thời đóng vai trò điều tiết khí hậu, lọc ô nhiễm không khí lẫn tiếng ồn hiệu quả. Song song với đó sức khoẻ thể chất cũng sẽ được cải thiện, qua đó cân bằng tâm trạng, tái tạo năng lượng tích cực trong khi vẫn giữ được sự riêng tư tuyệt đối.

Tối ưu hoá yếu tố thiên nhiên đó kết hợp cùng yếu tố nghỉ dưỡng, mỗi căn bất động sản sức khoẻ sẽ đưa chủ nhân vào không gian sống hoà mình vào thiên nhiên nguyên bản cùng vô số tiện ích hiện đại, phù hợp với tất cả thành viên trong gia đình.

“Viên kim cương” của thị trường bất động sản sức khoẻ

Với xu hướng tất yếu này, thị trường bất động sản sức khoẻ đang bùng nổ và tạo thành một thị trường lớn mạnh trị giá tới 134 tỷ USD. Đáng nói, nhiều dự báo cho thấy ngành bất động sản sức khoẻ toàn cầu sẽ đạt giá trị 197 tỷ USD vào năm 2022, tương đương 50% của ngành công nghiệp xây dựng “xanh” trên toàn cầu và đạt mức tăng trưởng 6,4% mỗi năm kể từ năm 2015.

Covid-19 đang khiến bất động sản sức khoẻ trở thành tiêu điểm hưởng thụ và đầu tư

Về phía khách hàng, 90% giới siêu giàu có nhu cầu mua nhà cho biết, sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu của họ, do đó các bất động sản đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khoẻ cá nhân và giao hoà với thiên nhiên trở nên cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, gần 30% người tiêu dùng từ mọi mức thu nhập sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho bất động sản ưu tiên sức khoẻ.

Đáp ứng được nhu cầu này, bất động sản sức khoẻ nghỉ dưỡng tại Hòa Bình đang trở thành điểm đến hàng đầu của giới siêu giàu thời Covid với lợi thế khi nằm ngay sát Hà Nội, chỉ mất 90 phút di chuyển cùng hạ tầng phát triển vượt bậc thuận lợi khi đường Hòa Lạc - Hòa Bình đã chính thức thông xe. Bên cạnh đó, Hoà Bình vẫn giữ được nét thiên nhiên ngàn năm kiến tạo nguyên bản với đời sống văn hoá đa dạng, tất cả những yếu tố này khiến bất động sản sức khoẻ nghỉ dưỡng Hòa Bình đang lọt vào mắt xanh của giới siêu giàu khắp mọi nơi đổ về.

Theo khảo sát, nhà đầu tư đến với Hòa Bình luôn giữ tâm thế mua bất động sản sức khoẻ để dùng là chính sau đó mới tính đến cơ hội sinh lời và đầu tư. Đây chính là nhu cầu nghỉ dưỡng, ngôi nhà thứ hai “second-home”, khác hoàn toàn với tâm lý mua bất động sản nghỉ dưỡng tại những thị trường ven biển khi nhà đầu tư chỉ quan tâm đến lợi nhuận từ cho thuê.

Đón đầu xu hướng này, một số Chủ đầu tư lớn tại Hoà Bình đã phát triển các dự án bất động sản sức khoẻ nghỉ dưỡng ven đô, điển hình trong đó là chủ đầu tư vừa có tâm vừa có tầm là Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Hoà Bình bỏ bao tâm huyết mài giũa “Viên kim cương” Cullinan Hoà Bình Resort.

Cullinan Hoà Bình Resort được ra đời để trở thành một sản phẩm bất động sản sức khoẻ nghỉ dưỡng ven đô hàng đầu thị trường. Đây là nơi đáp ứng được nhu cầu sống chất, sống khoẻ của giới tinh hoa với các yếu tố tự nhiên sơ khởi cùng sự ưu ái của thiên nhiên ngàn năm kiến tạo.  Với thiết kế thoáng, không gian tối ưu ánh sáng, đan xen văn hoá cội nguồn bản thể cùng hệ sinh thái hơn 100 “tiện ích kim cương", Cullinan Hoà Bình Resort tự hào có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng sống xanh, sống khỏe của những chủ nhân khó tính nhất.

Cullinan Hoà Bình Resort
Hotline: 094 2613 579
Website: cullinanhoabinh.vn
Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư Du lịch Hoà Bình
Đơn vị phát triển kinh doanh: Công ty CP Bất Động Sản VME
Đơn vị phân phối chính thức: An Phát Land, V-Land, Đất Việt 24h, Liên Minh: TGT Land & GVC Land.


Dòng tiền bám theo khu công nghiệp

Nhà đầu tư bất động sản song hành cùng các nhà sản xuất công nghiệp hướng đến những tỉnh thành có giá đất rẻ nhưng thuận lợi về giao thông.

Tập trung gỡ khó cho bất động sản

Thị trường bất động sản đến nay vẫn còn tới gần 800 dự án vướng mắc pháp lý đang chờ được tháo gỡ

Tìm ngòi nổ kích hoạt dòng tiền vào bất động sản

Nhà đầu tư đang tìm kiếm bất động sản vừa có khả năng tăng giá, vừa tạo ra dòng tiền.

Giảm 30% tiền thuê đất của năm 2023: Gỡ khó dòng tiền cho doanh nghiệp

Đối tượng được giảm là tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền hàng năm.

Doanh nghiệp cần thêm chính sách chuyển đổi xanh

Nhận thức về chuyển đổi xanh ngày càng được nâng cao nhưng nhiều doanh nghiệp đang không biết phải thực hành thế nào do chưa có cơ chế, chính sách khuyến khích rõ ràng.

Các toà nhà văn phòng chạy đua chứng nhận xanh

Trước nhu cầu ngày càng cao của khách thuê, thị trường văn phòng cho thuê đang chứng kiến sự chạy đua của các chủ đầu tư dự án để đạt chứng nhận xanh quốc tế.

Áp lực dòng tiền đeo bám doanh nghiệp bất động sản

Ba nguồn vốn chính từ khách hàng, phát hành trái phiếu và tín dụng ngân hàng đều chưa được khơi thông.

Thị trường chung cư Hà Nội qua đáy

Chính sách kích cầu từ chủ đầu tư thông qua hỗ trợ lãi suất và quà tặng đã giúp tăng sức mua trên thị trường căn hộ.

10 dự án ở Bình Dương được phép bán nhà

Các dự án được bán nhà ở hình thành trong tương lai chủ yếu thuộc ba địa phương là TP Thuận An, TP Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát của tỉnh Bình Dương.