Appota chuyển mình với sứ mệnh chuyển đổi số

Những năm gần đây, Appota liên tục mở rộng các mảng mới trong kinh doanh, ngoài phát triển những lĩnh vực về giải trí thì công ty còn đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm mang đến giải pháp quản trị thông minh cho các doanh nghiệp (B2B).

430 views Link gốc

Theo bà, trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ gặp những khó khăn, thách thức như thế nào?

Bà Nguyễn Hương Giang - Giám đốc dự án ACheckin: Chuyển đổi số là một quá trình dài hơi, do vậy việc thay đổi thói quen, quy trình cũng mất rất nhiều thời gian, song song đó công ty phải chia nhiều phòng ban tiếp cận, đào tạo và hướng dẫn sử dụng.

Cá nhân tôi đánh giá có 5 vấn đề khó khăn cơ bản sau sẽ cản trở quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp như: Tư duy của lãnh đạo - đây là yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến thành công của của chuyển đổi số vì Lãnh đạo là người dẫn dắt doanh nghiệp, là người quyết định mục tiêu và cách thức chuyển đổi và là người yêu cầu được sự đồng lòng của các cấp nhân sự. 

Tiếp theo, cần xác định năng lực của đội ngũ: Năng lực của nhân sự cần theo kịp với sự thay đổi của công nghệ. Tiếp đến là yếu tố hạ tầng công nghệ - xác định các công cụ chuyển đổi số; ngân sách và cuối cùng là văn hóa doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp có lời giải nhằm giải quyết được 5 vấn đề trên thì quá trình chuyển đổi số sẽ dễ dàng hơn.

Appota chuyển mình với sứ mệnh chuyển đổi số
Bà Nguyễn Hương Giang - Giám đốc dự án ACheckin

Được biết, ACheckin là sản phẩm được ra đời từ nhu cầu chuyển đổi số nội bộ của Appota, vậy theo bà sau khi áp dụng nó đã mang lại những lợi ích gì?

Bà Nguyễn Hương Giang - Giám đốc dự án ACheckin: Appota bắt đầu quá trình chinh phục chuyển đổi số (CĐS) từ năm 2018, với việc tự phát triển giải pháp ACheckin, và đến thời điểm hiện nay chúng tôi đã có những bước đi rất vững chắc hướng tới 3 mục tiêu.

Bao gồm: CĐS trong vận hành công việc hành chính, CĐS trong việc quản lý tài nguyên hệ thống và CĐS trong đào tạo, truyền thông nội bộ và xây dựng văn hóa công ty.

ACheckin mang lại nhiều lợi ích cho cả nhân viên và lãnh đạo. Về phía nhân viên có thể chủ động nắm bắt thời gian chấm công, gửi đơn từ dễ dàng, tương tác và kết nối nội bộ cao, từ đó nâng cao trải nghiệm nhân viên và lan tỏa năng lượng tích cực trong môi trường làm việc.

Về phía lãnh đạo, ACheckin giúp người quản lý có thể theo dõi thống kê linh hoạt, minh bạch, chủ động quản lý hồ sơ, thời gian làm việc, gửi thông báo tức thời tới nhân viên.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, những giải pháp quản trị nhân sự thông minh như ACheckin chính là lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp. Thông qua tính năng "Work From Home" được tích hợp trong ACheckin, người lao động có thể chấm công tại nhà, người quản trị có thể quản lý nhân viên từ xa một cách dễ dàng và chính xác.

Khi mang sản phẩm ra thị trường, ACheckin sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp như thế nào trong tiến trình số hóa?

Bà Nguyễn Hương Giang - Giám đốc dự án ACheckin: ACheckin là giải pháp phần mềm SaaS sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên chi phí thấp, phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp nhỏ với quy mô chỉ có dưới 50 nhân sự cho đến những doanh nghiệp lớn với hàng nghìn nhân sự.

Ngoài ra, chúng tôi vẫn đáp ứng các giải pháp chuyên biệt theo yêu cầu dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu đặc biệt hơn cho doanh nghiệp của mình với mức giá cạnh tranh.

Hầu hết các dự án chuyển đổi kỹ thuật số tập trung vào những tính năng hơn là trải nghiệm người dùng cuối nhưng điều đặc biệt ở ACheckin đó là chúng tôi xây dựng giải pháp quản trị quan tâm đặc biệt đến trải nghiệm thực tế của nhân sự.

Nên có thể nói, ACheckin còn là giải pháp công nghệ giúp nâng cao trải nghiệm người lao động, lan toả năng lượng tích cực và gia tăng hiệu suất làm việc của nhân sự.

Appota chuyển mình với sứ mệnh chuyển đổi số 1
Appota chuyển mình với sứ mệnh chuyển đổi số

Kỳ vọng của Appota đối với dự án ACheckin trong tương lai?

Bà Nguyễn Hương Giang - Giám đốc dự án ACheckin: Hiện tại, ACheckin đã tiếp cận được hơn 3.500 doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng với đó chúng tôi đã được thị trường công nhận thông qua danh hiệu Sao Khuê lĩnh vực Chuyển đổi số cho Doanh nghiệp. 

Ban lãnh đạo Appota cũng đặt kỳ vọng ACheckin sẽ là một sản phẩm mũi nhọn mới của công ty với phương châm công ty không chỉ cung cấp phần mềm, giải pháp chuyển đổi số mà còn muốn giải quyết nỗi đau của doanh nghiệp. Appota sẽ ngồi lại trực tiếp với doanh nghiệp để lắng nghe, tìm hiếu vấn đề, từ đó tìm cách cung cấp giải pháp mang lại hiệu quả thực tế.

Trong tương lai gần, ACheckin sẽ được nâng cấp thành ACheckin HRM và áp dụng những công nghệ mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý toàn diện về Nhân sự.

Cùng với đó, ACheckin cũng có chiến lược cá nhân hóa các hoạt động đặc thù phù hợp với tình hình dịch bệnh và nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số.

Xin cảm ơn bàStartup của Phillipines thâu tóm công ty nhân sự Việt Nam

Với việc gia nhập thị trường Việt Nam thông qua thâu tóm startup BravoHR, Advance của Philippines nhiều khả năng sẽ hâm nóng cuộc đua ứng dụng "ứng lương" với các startup như Gimo hay Nano Technologies.

Khi nào nhà sáng lập nên từ bỏ start-up của mình?

Nhiều người thành công vì đã cố gắng hết sức cho start-up của mình, nhưng cũng không ít người thành công vì biết dừng lại đúng lúc.

Nhà sáng lập nên làm gì sau khi gọi thành công vòng vốn hạt giống?

Vòng hạt giống thường là vòng vốn đầu tiên nhà sáng lập nhận được kể từ khi gây dựng start-up.

“Khởi nghiệp xanh” với hương liệu đồng quê

Sau những chuyến đi dài, chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Như (sinh năm 1988) đã tìm ra con đường mà mình thực sự đam mê, đó là thảo mộc tự nhiên dành cho mái tóc, làn da. Thương hiệu Dầu gội thủ công ...

Chuyển đổi số giúp nông nghiệp mở thị trường xuất khẩu

Chuyển đổi số để giúp truy xuất nguồn gốc nông sản, thực phẩm thuận lợi chính là chìa khóa mở ra cánh cửa tiêu thụ, xuất khẩu mặt hàng này.

Nếu phụ nữ đổi mới, thế giới sẽ tốt đẹp hơn

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2023, nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, được sự chủ trì của Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Đoàn Thanh niên Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) đã tổ ...

Startup tìm việc thời vụ của Úc tiến vào thị trường Việt Nam

Trước khi gia nhập thị trường Việt Nam, Weploy đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ Skymind Global Ventures ở vòng gọi vốn đầu tiên chỉ sau 3 tháng đăng ký hoạt động.

Startup Đông Nam Á chung tay giải bài toán năng lượng xanh

Ở Đông Nam Á, đầu tư vào công nghệ khí hậu đang tăng tốc khi một số tập đoàn và quỹ đầu tư mạo hiểm rót vốn vào các startup để phát triển các giải pháp giải quyết các thách thức về môi ...

Startup y tế gọi vốn 25 triệu USD âm thầm tiến vào Việt Nam

Mô hình của WhiteCoat tương tự Jio Health hay Doctor Anywhere, đó là phát triển đồng thời ứng dụng theo dõi, chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh từ xa, và có thể kết hợp thêm phòng khám truyền thống ...